28/09/2023

Month: May 2019

เตือน…!!! ยกระดับประท้วง หวังปิดสนามบินฮีทโธร์ว 10 วันเดือนมิถุนาฯ

Extinction Rebellion หรือกลุ่มประท้วงต่อต้านการสูญพันธุ์ ของสัตว์และมนุษย์ ยกระดับการประท้วงหนักขึ้น โดยจะเริ่มประท้วงในวันที่ 18 มิถุนายน หากทางผู้บริหารยังคงไม่หยุด ก็จะยกระดับการประท้วง ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา…

หมดสภาพ ตามแผนทีจีพีเอสไม่ระวัง กลับตัวก็ไม่ได้ ให้ไปก็ไม่ถึง

ปัจจุบันเราใช้ #แซทแนฟ หรือ​#กูเกิ้ลแมพ #ดูแผนที่อินเตอร์เน็ต จนแทบจะเป็นเรื่องใน​#ชีวิตประจำวัน​ของเราแล้ว แต่บางครั้งการใช้แผนที่ ก็ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร จนมีอุบัติเหตุก็มากมาย เรามาดูกันดีกว่าว่าในอังกฤษ ก็มีภาพให้เราเห็นเหมือนกัน ว่า #ชีวิตมันไม่ได้สมบูรณ์แบบ อย่างที่เราคิด #ชีวิตคิดบวก ไว้ก่อน…

เที่ยวลอนดอน โปรดทราบ.. แผนที่รถไฟใต้ดิน ล็อตใหม่มาให้สะสมแล้ว

คอลเลคชั่นที่ 30 ของ London Underground เผยโฉมให้สะสม ฟรี…!!! แผนที่ขนาดพกพา สำหรับนักเดินทางรถไฟใต้ดิน ลอนดอน หรือ London Underground​ แบบใหม่ เป็นงานชิ้นลำดับ…

เครื่องบริติชแอร์เวย์ เกือบร่วง หลังบินสวนโดรนช่วงใกล้ลงจอด

เครื่องบิน British Airways กำลังลงจอดในระยะความสูง 250 ฟุตจากพื้นดิน ด้วยความเร็ว 150 ก.ม.ต่อชั่วโมง บินมากว่า 12 ชั่วโมงจากกรุงโซลประเทศเกาหลี พร้อมผู้โดยสาร 214 คน…

อเมริกา ฟัน หัวเหว่ย “ทำร้ายลูกค้ากว่าพันล้านคน”

การขึ้นบัญชีดำ หัวเหว่ย นักกฎหมายชั้นนำของโลก แถลงว่า ถือเป็นการทำร้ายธุรกิจและงานของอเมริกาโดยตรง การคว่ำบาตรครั้งนี้ จะขยายวงกว้างออกไป ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องระหว่างอเมริกาและหัวเหว่ยเท่านั้น การกระทำของอเมริกา มีผลกระทบร้ายแรงโดยตรงไปกว่า 170 ประเทศ และลูกค้ากว่า 3,000 ล้านคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของหัวเหว่ยทั่วโลก…

คุณปู่ ถึงกับทรุด หวังขับรถไปเข้าเฝ้า โป๊ป สุดท้ายไปไหน??

จะว่าไปแล้วเรื่องเกี่ยวกับการใช้แผนที่จากอินเตอร์เน็ต​ หรือ GPS,​ SatNav ในเมืองไทยมักจะมีเรื่องเล่าให้ขำขันกันมากมาย​ ว่าสถานที่ต้องการไปนั้นเกิดความสับสนมากมาย​ บ้างก็พาไปลงน้ำ เข้าทุ่งนา ฯลฯ สุดแสนจะสร้างความงงงวยให้กับผู้ที่ขับรถเป็นประจำ สำหรับการใช้ แซทแนฟ ในแถบยุโรป เรียกว่าแม่นยำเกือบจะร้อยเปอร์เซนต์ก็ว่าได้ เพราะระบบของเครื่องแผนที่เหล่านี้…

เผาเสื้อบุรีรัมย์ แฟนบอลไม่ถูกใจ อนุทิน ร่วมรัฐบาล พปชร.

 แฟนบอลบุรีรัมย์ฯ พูดจริงทำจริง เผาแล้ว เสื้อทีม หลัง “อนุทิน” เข้าร่วมพลังประชารัฐ (มีคลิป) หลังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตัดสินใจตอบรับ เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)…

ธนาธร กับ หัวเหว่ย บนเกมส์ “อำนาจ” กำจัด “ดาวรุ่ง”

เมื่ออ่านข่าวสารของประเทศไทยตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือนที่ผ่านมา เรื่องที่ได้รับการติดตามมากที่สุดน่าจะเป็นเรื่องของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่สนใจและเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองตลอดระยะเวลาสิบสองปี ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอย่างรุนแรงที่ผ่านมา นายธนาธร เป็นตัวแทนของคนอีกกลุ่มหนึ่ง ที่แทบจะเรียกได้ว่า “บริสุทธิ์” ต่องานการเมือง…

สนามบินฮีทโธร์ว จัดหนัก “รีดค่ามลภาวะ” เรียกรถมารับ-ส่ง โดนก่อน 15 ปอนด์

ผู้โดยสารที่ใช้สนามบินฮีทโธร์วจำนวนมหาศาล เตรียมตัวโดน “ค่ามลภาวะ” ถึงวันละ 15 ปอนด์เพียงแค่ว่าจ้างรถ ขับเข้ามาส่งหรือรับเท่านั้น เชื่อว่าจะมีผลกระทบโดยตรง ต่อผู้โดยสาร ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้รถยนต์รับ-ส่ง ไม่ว่าจะส่วนบุคคล หรือสาธารณะ โดยเฉพาะ “นักท่องเที่ยว” ที่อาจจะต้องเป็นผู้แบกรักค่ามลภาวะนี้บางส่วน…

‘เทเรซา เมย์’ ลาออกจากตำแหน่งนายกฯอังกฤษทั้งน้ำตา

เทเรซ่า เมย์นายกรัฐมนตรีของอังกฤษประกาศลาออกจากตำแหน่ง https://youtu.be/hujPmsxmgVg สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวกรณีนาง “เทเรซ่า เมย์” ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของอังกฤษซึ่งจะมีการกำหนดกรอบเวลาสำหรับเลือกผู้ที่จะขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ โดยเริ่มกระบวนการแข่งขันและสรรหาในวันที่ 10 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่า เทเรซ่า เมย์ถูก ส.ส….

เตือนภัยร้าย ปารีส พกมีดยาวเป็นฟุต หวังก่ออาชญากรรม

EveningStandard รายงานข่าวตำรวจปารีส ประเทศฝรั่งเศส สามารถจับกุมชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ซ่อนมีดพกยาว 1 ฟุต ไว้ใต้เสื้อแจ็คเก็ต โดยมีดพกดังกล่าว เป็นมีดที่รัดกับข้อมือและแขนไว้ทั้งสองแขน โดยมีดดังกล่าว มีกลไกในการชักมีดแบบเลื่อนเข้า-ออกได้ จากการที่ตำรวจ ได้สังเกตุและจับชายคนหนึ่ง อายุประมาณ…

เที่ยว Oxford / Cotswold​ / Bath กับครอบครัวคุณแอมแปร์

ขอขอบพระคุณ คุณแอมแปร์ และครอบครัวที่ได้ใช้บริการรถยนต์เบนซ์ อีคลาสเอสเตท ให้พาเดินทางท่องเที่ยวเมืองมหาวิทยาลัย Oxford,​ แคว้นที่รวมหมู่บ้านสวยที่สุดในอังกฤษ นั่นคือ Cotswold​ และเมืองมรดกโลกนั่นก็คือเมือง Bath ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2019​…

ถอยแล้ว “สุลต่าน บรูไน” ยกเลิกโทษประหารปาหิน “เกย์”

สุลต่านแห่งบรูไน ทรงประกาศระงับการบังคับใช้โทษประหารชีวิตเกย์ด้วยการปาหิน ภายหลังถูกวิพากษ์วิจารณ์และคว่ำบาตรโดยนานาประเทศ โดยทรงระบุว่า​ แม้จะมีบทลงโทษ แต่ในทางพฤตินัยแล้วบรูไนไม่มีการประหารชีวิตจริง เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา บรูไนประกาศบังคับใช้กฎหมายหลายข้อที่มีบทลงโทษซึ่งถูกประชาคมโลกวิพาษ์วิจารณ์อย่างมาก เช่น กฎหมายลงโทษด้วยการปาหินผู้ที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดจากการร่วมเพศทางทวาร การข่มขืน และการคบชู้ ลงโทษการขโมยด้วยการตัดแขนขา และการโบยตีผู้ที่ยุติการตั้งครรภ์…