27/09/2023

Month: March 2019

ลัมโบกินี หมดสภาพ หนุ่มมือไม่ถึงโชว์ออฟ เร่งเครื่องฟาดกำแพง

https://youtu.be/0GhP_uUa3Fw เป็นเรื่องขำก็ไม่ได้ ร้องไห้ก็ไม่ออก ของหนุ่มคนหนึ่ง ที่ขับลัมโบกินี ซูเปอร์คาร์ ราคา 250,000 ปอนด์ โชว์ชาวบ้านที่มายืนดู ถ่ายรูป ถ่ายคลิป ความเก่งฉกาจบนถนนเล็กๆ ในลอนดอน แต่เพียงไม่กี่วินาทีที่ออกตัวไป…

สองทุ่มครึ่ง คืนนี้ มืดทั่วปฐพี ไม่ต้องตกใจ วันประหยัดไฟทั่วโลก

จาก Tower Bridge ถึง Big Ben สถานที่สำคัญของลอนดอนที่ดูน่าอัศจรรย์ สวยงามน่าชม หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน แสงไฟนีออน ส่องสว่างจากระยะไกล ทำให้สถาปัตยกรรมสวยงามเหล่านั้น ดูเหมือนจะลอยอยู่เหนือแม่น้ำเทมส์สีดำสนิท แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า จะมีลักษณะเป็นอย่างไรถ้าไม่มีแสงสว่าง?…

Daylight Saving Time 1 ชั่วโมงที่มนุษย์ ขอยืม…จากพระเจ้า

แนวคิดของ วิลเล็ตต์ ก็แพร่กระจายไปทั่วยุโรป และเมื่อเกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 ไกเซอร์ วิลเฮล์ม จักรพรรดิ์แห่งเยอรมนี ก็ทดลองใช้ DST​ และยอมรับว่าเป็นประโยชน์มากในการนำแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์ ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงที่มีค่าสำหรับการทำสงคราม

ยกเลิกปรับเวลาในยุโรป ปี 2021​ แนวคิดและความเป็นไป

สหราชอาณาจักร ต้องทำอะไรให้ง่ายขึ้น โดยปรับตัวกับระบบที่ประเทศในสภาพยุโรปตัดสินใจไปแล้ว ซึ่งเสมือนเป็นเรื่องถูกบังคับให้ต้องปฏิบัติตาม ส่วนประเทศอื่นๆ จะต้องปฏิบัติตาม เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องกับเวลา

คมชัดลึก จัด อุ๊ หฤทัย นกหวีดเก่า สอยอนาคตใหม่ “ล้มหรือไม่ล้มเจ้า”????

คมชัดลึก สื่อในเครือ เนชั่น… นำผู้ร่วมรายการ (อุ๊ หฤทัย) ที่ประกาศกลางรายการ ว่าไม่เคยติดตามข่าวสารใดๆ มาช่วงหลายๆ (อดีตเป็นกลุ่ม กปปส. นกหวีด) มาแสดงความคิดเห็นที่เน้นทำลายชื่อเสียงพรรคอนาคตใหม่ ด้วยคลิปเดียวที่เธอดู นั่นคือคลิปของ…

ลอนดอน แชมป์เมืองน่าเที่ยวที่สุด​ ในรอบปี 2019 จาก TripAdvisor

ลอนดอนได้รับการโหวตให้เป็นที่​ 1 เป็นครั้งแรกจากเว็บไซต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่โด่งดังทั่วโลก TripAdvisor ในการในคะแนนจากนักท่องเที่ยวผู้ใช้เว็บไซต์ รายการ TripAdvisor’s Annual Travellers’ Choice Awards เปิดเผย 20 อันดับ​…

Apple Card เปิดตัวซัมเมอร์นี้ ที่ UK

แอปเปิ้ลการ์ด เป็นเครดิตการ์ดที่จะมีรีวอร์ด หรือมีเงินคืนทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร สามารถตรวจสอบรายการหรือยอดเงินได้ทันที นั่นเป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลเชื่อว่าโดดเด่นที่สุดในขณะนี้ ซึ่งนับว่าเป็นการก้าวข้ามธุรกิจมาสู่โลกการเงินสมบูรณ์แบบ โดยร่วมกับยักษ์การเงิน โกลแมนแซคท์ และมาสเตอร์การ์ด ทำให้คุณสามารถใช้แอปเปิ้ลการ์ด โดยผ่านแอพพลิเคชั่น Wallet ในไอโฟนเช่นเดียวกับการใช้ Apple​ Pay…

เผย 10 อันดับเมืองที่ค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก​ ​2019

ข้อมูลจาก : EveningStandard ปารีส​ สิงคโปร์​ และฮ่องกง​ นำมาเป็น​ 3 อันดับแรก ที่มีค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตสูงที่สุดในโลก จากการสำรวจในรอบปีของ The​Annual Economist Intelligence Survey หน่วยงานนี้ได้มีการสำรวจจนถึงปัจจุบัน…

ศาลลงโทษทหาร ยิงประชาชนไอร์แลนด์ 47 ปีก่อน

เหตุการณ์ “วันอาทิตย์นองเลือด” หรือ “Bloody Sunday” เป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่กองทัพอังกฤษยิงปราบปรามผู้ชุมนุมไอร์แลนด์เหนือในเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2515 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย ผ่านมา 47 ปีจนถึงเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาอัยการก็เปิดเผยว่ามีการตั้งข้อกล่าวหาอดีตทหารนายหนึ่งที่เรียกนามสมมุติว่า…

เดาถูกมั้ย?? สายการบินอะไร สะอาดที่สุดในโลก!!!

จากการสำรวจของ​ Skytrax ที่เป็นองค์กรจัดอันดับสายการบินระดับโลก ได้ทำการสอบถามผู้โดยสาร เพื่อให้คะแนนมาตรฐาน และคุณภาพ ของความสะอาด ในห้องโดยสาร ที่มีฐานของผู้ถูกสำรวจ เป็นผู้ที่มีประสบการณ์การเดินทางทั่วโลก จุดที่จะพบเห็นได้ของผู้โดยสาร เช่น บริเวณที่นั่ง เก้าอี้โดยสาร โต๊ะ…

เคยได้ยินไหม?? หงส์ทุกตัวในอังกฤษ เป็นของสมเด็จพระราชินี…

เป็นคำถามที่ผู้อ่านบางท่าน อาจจะเคยได้ยินมาบ้าง หรือมีคนบอกเล่ากันมากับเรื่องราวนี้ ด้วยความที่หงส์ เป็นสัตว์สวยงาม ดูสง่า และเป็นสัตว์ที่อยู่ในตำนานโบราณแทบจะทุกประเทศก็ว่าได้ แม้แต่คนอังกฤษ ส่วนหนึ่ง ก็ยังเข้าใจว่าหงส์ทุกตัวเป็นของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งครองราชย์อยู่ในปัจจุบัน หรือเทียบได้ว่าเป็นทรัพย์สินของราชวงศ์ ดังนั้นใครจะไปแตะต้อง เลี้ยง…

นักเดินทางเตรียมเผชิญหน้า 1 เมษาฯ ศุลกากร สนามบินฝรั่งเศสนัดหยุดงาน

1 เมษายน นี้ ที่ ชาร์ลส์เดอโกลส์, สหภาพแรงงาน ตัวแทนของเจ้าหน้าที่ศุลกากร ที่สนามบิน ปารีส ชาร์ลส์เดอโกลส์ ก็ประกาศว่า จะมีการนัดหยุดงานประท้วงในวันที่ 1 เมษายน นี้ และยังไม่ได้ระบุว่าจะใช้ระยะเวลายาวนานเท่าใด

บินไทย หั่นน้ำหนักกระเป๋าโหลดฟรี เหลือ 20 กก. นำร่องชั้นประหยัด ดีเดีย์ 1 เมษาฯ นี้

รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเร่งลดต้นทุนน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน การบินไทยได้ออกมาตรการในการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ เกี่ยวกับอัตราพิกัดน้ำหนักสัมภาระที่ผู้โดยสารนำขึ้นเครื่อง โดยได้ออกประกาศปรับเปลี่ยนอัตราพิกัดน้ำหนักสัมภาระที่ผู้โดยสารนำขึ้นเครื่องโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายดังต่อไปนี้

หยุดเลย… อย่าโชว์ “เลขบัตรประชาชน” หวานหมูโจร ประโยชน์เพียบ

ข่าวต้นฉบับ : charaland.co.th เตือนภัย ”เลขบัตรประชาชน” ภัยรูปแบบใหม่ ฝากเตือนเพื่อนๆ ญาติสนิทมิตรสหายของท่านด้วย เรียนพี่น้องประชาชนและสมาชิกทุกท่าน อย่ามองข้ามเรื่องบัตรประชาชน ว่าจะให้ใครไปยังไงก็ได้ง่ายๆ หากท่านจำเป็นต้องให้สำเนาบัตรประชาชนแก่ใคร ขอให้ท่านขีดคร่อมบัตรประชาชน และระบุวัน เดือน…

ทำไมถึง “ห้ามเขียนที่อยู่บนกระเป๋าเดินทาง” และ “ทิ้ง Boarding Pass ไม่ถูกที่” อันตราย!!!

เคยมั้ยครับ การเขียนที่อยู่บนกระเป๋าเดินทาง เพราะเราคิดเอาไว้ว่า อย่างน้อยถ้ากระเป๋าเกิดสูญหาย อาจจะมีคนที่เก็บกระเป๋าได้ และนำไปคืนเราที่บ้าน หรือติดต่อเรามา แต่ความเป็นจริงแล้วโลกไม่สวยงามขนาดนั้นแน่ๆ โดยเฉพาะทางยุโรปและอเมริกา ถึงกับออกจดหมายเตือนกันมาว่า “ห้ามเขียนที่อยู่บนกระเป๋าเดินทาง” เพราะช่วงหลังมีผู้ก่อการร้าย หรือขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ มาใช้วิธี “ฝากของ”…