20/03/2023

Month: November 2018

ถ่ายรูปจากหน้าต่างเครื่องบิน ซี้ซั้วไม่ได้นะ วัยรุ่นอังกฤษ ซวย !!! โดนข้อหา “สายลับ” ติดคุกยาว

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายมูฮัมหมัด อบูลคาเซม วัย 19 ปี ถูกตำรวจในประเทศอียิปต์จับตัวคุมขัง โดยถูกกล่าวหาว่าเป็นสายลับ หลังจากถ่ายภาพจากหน้าต่างเครื่องบิน โดยเมื่อมาถึงสนามบินในเมือง Alexandria ซึ่งบินจากประเทศลิเบีย

มาตรฐานการทำความดี ทำไมมี “คนดี” อยู่ 2 ฝั่ง?? กรณี “หมอสูตินรี” กระทำชำเราคนไข้

เป็นเรื่องเป็นราวจากคดีนอกสายตา หมอสูตินารี จังหวัดนครสวรรค์ ที่ถูกฟ้องร้องคดีข่มขืนกระทำชำเราคนไข้หญิง ซึ่งขณะนี้ต้องขอย้ำว่า มีผู้เสียหายเพียง “คนเดียว” ที่ออกมาแจ้งความร้องทุกข์ ตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา แต่ทางตำรวจ กลับปล่อยปละคดีนี้

สาวเกาหลี เหยื่อเหยียดชาติ เดินเที่ยว London ถูกรุมตื้บกลาง Oxford Street ทวงถาม “การกำจัดขยะสังคม” อังกฤษ

“ฉันหวังว่าตำรวจจะมาถึงอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราจะหยุดความรุนแรงต่อผู้คนได้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งหยุดได้มากเท่านนั้น รวมทั้ง ฉันหวังว่าผู้ที่ทำร้ายคน จะได้รับการลงโทษที่สาสม เพราะถ้าพวกเขาทำแบบนี้ได้สักครั้ง พวกเขาก็จะทำอีก ฉันไม่ต้องการให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อเช่นฉัน”

ขับรถใน UK ข้อควรรู้และควรระวัง

การขับรถยนต์ในสหราชอาณาจักร คุณสามารถสอบใบขับขี่ได้ ต้องมีอายุ 17 ปีขึ้นไป แต่ก็สามารถทำใบ Provisional License ได้เมื่ออายุ 16 ปี และเริ่มเรียนขับรถได้ แต่เมื่อขับรถ ต้องมีผู้ที่มีใบขับขี่แบบ Professional แล้วนั่งไปด้วยเท่านั้น

Japan Airlines มาตรการห้าม “นักบิน-ดริ้งค์หนัก” หลังถูกรวบตัวก่อนบินที่ Heathrow

เจแปนแอร์ไลน์ เพิ่มมาตรการเข้มงวดกันนักบินมากขึ้น หลังจากที่นายคัตสึโตชิ จิทสุกาวะ นักบิน ถูกจับที่สนามบิน Heathrow ใน London ประเทศอังกฤษ  เมื่อเดือนที่แล้ว (ตุลาคม) หลังจากที่ไม่ได้ทดสอบปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะเดินทางไปโตเกียว

บินไทย คิดค่าธรรมเนียมออกตั๋ว สูงสุดทะลุ 1,000 บาท เริ่ม 1 ธันวาฯ นี้

การบินไทย คิดค่าธรรมเนียมออกบัตรโดยสาร สำนักงานการบินไทยและศูนย์บริการลูกค้าทางโทรศัพท์ สูงสุทะลุ 1,000 บาท ดีเดย์ 1 ธ.ค. 61

ตาสว่างเสียที บินมาเป็นสิบปีเพิ่งรู้…เผยความลับ อุปกรณ์รอบที่นั่ง Economy Class “บินไทย”

วันนี้ TrendingtalkUK แอบไปเห็นคลิปๆ หนึ่งมาจาก Youtube ซึ่งเป็น Channel ที่มีชื่อว่า Spin9 (สปินไนน์) มาเปิดเผยความลับที่เก็บไว้ไม่มีใครบอกกันเลย แม้แต่พนักงานบนเครื่องบินก็ไม่เคยมาบอกเรา ว่าเจ้าอุปกรณ์รอบที่นั่ง ที่ให้ความสะดวกสบายในการเดินทางเพิ่มขึ้น ลดอาการเบื่อ เซ็ง และเมื่อยในการเดินทางยาวๆ นั้น มีอะไรบ้าง…

แมนเชสเตอร์ ตบทรัพย์กลางเมือง เถื่อนสุดขั้ว…ชั่วสุดขีด !!! ชาวบ้านระอาจนชาชิน

คลิปตบทรัพย์ตอนบ่าย 3 โมง ที่บันทึกจากกล้องบนหวกกันน็อคจักรยานของผู้ประสบเหตุ ซึ่งเป็นดิลิเวอรี่แมน ชายหนุ่มอายุ 31 ปี ไม่เปิดเผยนาม มาส่ง KFC ให้กับลูกค้า เหตุเกิดที่ Cicero Street ย่าน Moston เมือง Manchester

5G มาถึง London แล้ว EE เปิดทดลองระบบแล้ว Three คุยไม่ต้องง้อ Broadband

ทางผู้บริหารสูงสุด ของระบบโทรศัพท์ Three นายเดวิด ไดสัน เปิดเผยกับ สำนักข่าวบีบีซี ว่า ความสามารถของระบบเครือข่ายโทรศัพท์ 5G จะมีความสามารถเพียงพอที่จะรองรับความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะในระดับครัวเรือน ซึ่งจะทำให้ประหยัดเงิน โดยไม่จำเป็นต้องทำสัญญาเช่าสายโทรศัพท์อีกต่อไป

ชาวลอนดอน เคลียร์ตู้เสื้อผ้า เสื้อหนาวมาบริจาค “คนไร้บ้าน” ในโครงการ Wrap Up London

ขอเชิญชวนชาว Londoner ทั้งหลาย หรือเมืองใกล้เคียงที่มีโอกาสจะเดินทางเข้ามาในลอนดอน นำเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท มาร่วมบริจาคให้แก่คนไร้บ้าน ผู้ลี้ภัย รวมทั้งเด็กและคนชรา ที่ต้องการความช่วยเหลือในโครงการ “Wrap Up London” กัน

ขาซิ่งมีเฮ !! Google Maps เพิ่มฟีเจอร์รายงาน “กล้องจับความเร็ว”

เชื่อว่าบรรดาแฟนๆ แอนดรอยด์ ที่ใช้ Google Maps ในการเดินทาง ไม่ว่าจะขับในประเทศไทย เช่ารถยนต์ท่องเที่ยวในอังกฤษ หรือยุโรป และทั่วโลก คงต้องดีใจกับฟีเจอร์ใหม่ของ Google Maps นี้อย่างแน่นอน เนื่องจากได้เพิ่มปุ่มสำหรับรายงานอุบัติเหตุและกล้องจับความเร็วเอาไว้ เริ่มต้นสำหรับผู้ที่ใช้แอนดรอยด์ก่อน สำหรับแฟน IOS คงต้องรอสักพัก

เตือนนักเดินทาง ระวัง !!! ขโมยกระเป๋าเดินทางในสนามบิน จ้องแต่ Rimowa กระเป๋าราคาแพงส่งขายจีน

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ ได้ลงข่าวสองชายหญิง ขโมยกระเป๋าเดินทางในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยกล้องวงจรปิดของสนามบินจับภาพผู้ต้องสงสัย เป็นชายชาวแคนาดาและหญิงสาวชาวจีน

ผู้ประกาศข่าว “เอไอ” คนแรกของโลก อ่านได้ 24 ชั่วโมง ไม่มีวันเหนื่อย

ขอบคุณข่าวจาก โพสต์ทูเดย์ สำนักข่าวซินหัว เปิดตัวผู้ประกาศข่าวโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์เป็นแห่งแรก วันนี้ (8 พ.ย.) สำนักข่าวซินหัวได้เปิดตัวผู้ประกาศข่าวเสมือนจริงซึ่งเป็นเอไอ หรือ ปัญญาประดิษฐ์ “คน” แรกของโลกในงานประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน…

บอกตรง “โคตรอาย” นักแข่ง MotoGP ประนาม “คนไทยขี่มอ’ไซค์ บนฟุตบาธ

สก๊อตต์ มีผู้ติดตาม Instagram ทั่วโลกมากกว่า 249,000 ราย ซึ่งในวันจันทร์ โพสต์ของเขาก็ได้รับการแชร์ในหน้า Facebook page @Family MOTOGP Thailand  ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความน่าละอายในการขี่จักรยานยนต์บนทางเท้าของคนไทย ที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก

ไม่ใช่มายากล แต่เป็นผลของความประมาท นับเงินยังไง หายไป 1,000 บาท อยากรู้ต้องดูคลิป

นับว่าเป็นกลลวงที่คนทำงานเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ ต้องรู้ทัน ต้องไม่ให้ความเชื่อใจจนกลายเป็นความประมาท ไม่นับเงินที่ได้รับมาซ้ำอีกครั้ง ในคลิปนี้จะมาบอกวิธีที่ท่านอาจจะโดนหลอกลวง กลอุบายจากพนักงานการเงินที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร ร้านแลกเงิน หรือแม้กระทั่งไปรับเงินก้อนจากใคร ไม่มีเหตุอะไรที่ท่านจะไม่นับซ้ำอีกครั้ง เพราะเมื่อยื่นเงินมาแล้ว ทั้งหมดก็จะเป็นความรับผิดชอบของคุณเองที่ประมาท ไว้ใจ หรือเหตุผลอะไรก็ตามที่อาจทำให้ท่านต้องเสียเงิน…