11/12/2023

Month: June 2018

2 หมู่บ้าน Cotswold สวยระดับโลก …ต้องไม่พลาด

Cotswold เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของประเทศอังกฤษก็ว่าได้ เป็นเขตติดต่อใน 5 ในเขต Warwickshire (วอริคเชียร์) Gloucestershire (โกลสเตอร์เชียร์) Oxfordshire (อ๊อกซฟอร์ดเชียร์) Somerset (ซอมเมอร์เซ็ท) Wiltshire (วิลท์เชียร์) และ Worcestershire (วูสเตอร์เชียร์)

ทัวร์โดนเท….ที่รัสเซีย

มีผู้อ่านจากเฟซบุ๊ก เตือนเพื่อนๆ พี่น้อง นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ระมัดระวังการซื้อโปรแกรมทัวร์ในต่างประเทศทางออนไลน์ เนื่องจากไม่สามารถระบุตัวตนของบริษัทได้ชัดเจน และอาจถูกมิจฉาชีพ เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์จากเว็บไซต์ที่มีโปรแกรมขายผ่านเว็บฯ

แท๊กซี่สนามบิน ไม่อยากรับคนไทย

วันนี้มีเรื่องเล่าเหตุการณ์ที่ประสบมากับตัวเอง จากผู้ที่เดินทางกลับจากท่องเที่ยวในต่างประเทศ แล้วมาใช้บริการรถแท๊กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ TTUK ขอไม่เปิดเผยนามของผู้ที่โพสต์ลง facebook แต่เนื้อหา จะทำให้เหล่าคนเดินทางกลับจากสนามบิน อาจต้องเตรียมตัวพบกับเหตุการณ์น่าเบื่อแบบนี้กันครับ…

ตุ๋นเงินข้ามโลก เจ้าทุกข์รายล่าสุดได้เงินคืนแล้ว

โชคดีจริงๆ คดีตุ๋นโอนเงินข้ามโลกจบเร็วกว่าที่คิด ได้เงินคือนับว่าดีแล้วนะครับ… แต่ต้องเหนื่อยหน่อย เพราะไปตามติดคดีนี้เองอย่างกับสายสืบเลย ทำอย่างกับหนังแอ๊คชั่น…

เรื่องนี้ต้องขยาย รับแลกเงินเถื่อน เตือนไว้ก่อน

เรื่องมิจฉาชีพหลอกลวง เกิดขึ้นทุกๆ วัน แต่เรื่องบางเรื่องก็ไม่น่าจะปล่อยให้เกิดขึ้นได้ เช่นการแลกเปลี่ยนเงิน หรือส่งเงินกลับเมืองไทย เช่นคุณสุภาพสตรีท่านนี้ ถูกหลอกลวงด้วยการติดต่อจากผู้ที่อ้างตัวว่ารับโอนเงิน ให้เรทที่น่าสนใจ และหลงเชื่อโอนเงินให้ทางบัญชีธนาคารผ่านระบบ online banking

เช็ดแว่นรอ… จักรยานเปลือย London สัปดาห์นี้

วันเสาร์ที่  9 มิถุนายน 2018 นี้ มี 6 จุดเริ่มต้น ใครใกล้ที่ไหน ก็ไปกันที่นั่นได้เช่น Tower Hill, Regents Park, West Norwood, Clapham Junction และ Kew Bridge ซึ่งจะเริ่มขี่กันในช่วงบ่าย ขึ้นอยู่ว่าใครใกล้ หรือไกลกว่ากัน แล้วมาพบกันที่จุดศูนย์กลาง คือ Hyde Park เป็นอันสิ้นสุดกิจกรรม

รู้จักมั้ย?? Abbey Road ถนน The Beatles

มาถึงวันนี้ระยะเวลาเกือบครึ่งศตวรรษ ถนนสายนี้กลายเป็นถนนในตำนาน เพราะ “สี่เต่าทอง” เคยใช้เป็นที่ถ่ายภาพปกอัลบั้ม บริเวณทางม้าลายที่พวกเขาใช้ข้ามไปยังสตูดิโอ และรูปนั้นก็ได้กลายเป็นสุดยอดคลาสสิค ที่ทั้งแฟนเพลงหรือไม่ใช่แฟนเพลง ก็ตามมาถ่ายรูปในลักษณะเดียวกันเก็บไว้เป็นที่ระลึกนับล้านคนต่อปี

สิงคโปร์แอร์ไลน์ เปิดเที่ยวบิน “ไกลที่สุดในโลก”

เส้นทาง 9,500 ไมล์ (15,200 กิโลเมตร) ใช้เวลา 18 ชั่วโมง 45 นาที เป็นเส้นทางที่ยาวไกลที่สุดในโลกแบบไม่แวะพัก กำลังจะเปิดใหม่ในเดือนตุลาคมนี้ โดย Singapore Airlines ด้วยเครื่องบินลำใหม่ Airbus 350-900ULR (Ultra Long Range) เส้นทางสิงคโปร์ – นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

รถไฟสายเหนืออังกฤษ โดนด่าขรม ตัดเที่ยววิ่ง ผดส.ล้น

หลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงตารางเวลาของรถไฟสายเหนือของอังกฤษ มีขบวนรถไฟมากกว่า 165 ขบวน ที่ได้รับข้อมูลเพื่อตัดสินใจให้ยกเลิก เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย แต่จะขอให้บริการต่อไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม เพื่อปรับปรุงให้ตารางเวลา ไม่เกิดปัญหาทำให้ผู้โดยสาร ต้องได้รับผลกระทบจากความล่าช้า และการยกเลิกขบวนรถไฟ