30/09/2023

Month: May 2018

กำเนิด ATM จากตู้ขนมเด็ก สู่ตู้อัจฉริยะ เปลี่ยนโลก

จอห์น เชพเพิร์ด บารอน ได้รับการบันทึกว่าเป็นผู้คิดค้นเครื่องจ่ายเงินออโตเมติกเครื่องแรกของโลก ตอนนั้นเรียกว่า “Barclaycash” ตามชื่อธนาคาร ติดตั้งเครื่องแรกในเดือนมิถุนายน 1967 ในลอนดอน บุคคลแรกที่ถอนเงินสดจากธนาคารผ่านเครื่องคือ Reg Varney ดาราชื่อดังในยุคนั้น มีภาพแสดงให้เห็นเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์

“Hidden Fee” พลังดูดพันล้าน ธุรกิจแลกเงิน

ซัพพลายเออร์ส่วนใหญ่จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียม หรือค่าคอมมิชชั่น รวมทั้งอัตราแลกเปลี่ยน เงินส่วนใหญ่ที่พวกเขาทำ ไม่ได้มาจากค่าคอมมิชชั่นหรือค่าธรรมเนียม แต่นำเสนออัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่ดี สิ่งที่พวกเขาไม่ได้เปิดเผย คืออัตราที่พวกเขาซื้อสกุลเงินที่ขายให้กับลูกค้า – ตลาดหรืออัตราขายส่ง

เจ็บ?? แต่จริง!! UK “เมืองหลวงโคเคน” ในยุโรป

สำนักข่ว BBC รายงานเกี่ยวกับ นายเดวิด แลมมี่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคแรงงาน กล่าวเตือนผู้บริหารในรัฐสภา ว่า อาชญากรรมใน London เพิ่มมากขึ้น แต่ผู้รับผิดชอบ ไม่ได้แสดงท่าทีว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน ต้องกลับมาถามตัวเองซึ่งเป็นชาวผิวสี ว่า “จำเป็นไหม?? ที่ต้องเป็นคนผิวดำที่ก่ออาชญากรรม”

Restart แนวทางประกาศอิสรภาพ Scotland

Nicola Sturgeon ซึ่งดำรงตำแหน่ง First Minister ของ Scotland หรือนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าเธอจะเป็นคน Restart แคมเปญการประกาศอิสรภาพของสก็อตแลนด์ โดยจะจัดทำแผนงาานทางเศรษฐกิจ และแนวนโยบายต่างๆ ในสัปดาห์นี้ออกสู่สาธารชนชาวสก็อตแลนด์

อนาคตรถใช้น้ำมันใน UK

UK หรือสหราชอาณาจักรประกาศในปี 2017 ว่าจะไม่ยอมให้ขายรถที่ใช้น้ำมันตั้งแต่ปี 2040 แต่การประกาศก่อนหน้านี้ยังไม่มีความชัดเจนว่ารถไฮบริดจะโดนห้ามด้วยหรือไม่

ประมวลภาพ Royal Wedding 2018

ประมวลภาพความประทับใจในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮรี่ และราเชล เมแกน มาร์เคิล ที่จัดขึ้นในโบสถ์เซนต์จอร์จ เชเปิล ภายในรั้วพระราชวังวินเซอร์

นักท่องเที่ยวไทยติดโผเกาะกระแส “Royal Wedding”  

ทำให้ผู้คนจากทั่วโลกต่างสนใจที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานพิธี เรียกว่าอันกระแส “Royal Wedding” จนทำให้ยอดจองที่พัก แถบพระราชวังวินด์เซอร์ เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หนึ่งในนั้นคือนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ติดโผในกระแสนี้กับเขาเหมือนกัน

เจอแล้ว !! “หนองใน” สายพันธุ์ใหม่ จากเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

นักท่องเที่ยว 2 คนชาวออสเตรเลีย และ 1 คนชาวอังกฤษ ได้รับการยืนยันจากแพทย์แล้ว ว่าได้รับเชื้อสายพันธุ์ “Super-Gonorrhea” ซึ่งมีความทนทานต่อยาปฏิชีวนะ โดยติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โดยไม่ได้สวมถุงยางอนามัยหรือเครื่องป้องกัน

Royal Wedding 2018 เตรียมความพร้อม

ชาวอังกฤษและคนทั่วโลก กำลังใจจดใจจ่อ รอคอยวันพิธีเสกสมรสของเจ้าชายผู้สูงศักดิ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับเจ้าสาวผู้โด่งดังที่สุดในขณะนี้ เรามาเตรียมพร้อมไปด้วยกันดีกว่า ว่าจะมีโอกาสชมงานนี้ได้ที่ไหน เมื่อไหร่ และงานวิวาห์บันลือโลกครั้งนี้ จะเป็นอย่างไร??

พรุ่งนี้รวย ซุปเปอร์แจ๊คพ็อต ‘มะกัน’ 401 ล้านปอนด์

MegaMillions สหรัฐฯ จะ Live ในเว็บไซต์ ในช่วงการจับสลากการพนันหวย Online นี้ แจ๊คพ็อตพิเศษสุดกำลังรอคอยที่จะได้รับรางวัลและขณะนี้มีขนาดใหญ่กว่าแจ๊คพ็อตปกติในสหรัฐในขณะนี้

“ สุวรรณภูมิอันตราย ” ทอท.-ก.คมนาคมเอาไง?

ยิงตรงถึง บมจ.ท่าอากาศยานฯ  สะเทือนถึงก.คมนาคม ซึ่งไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เมื่อ สมาพันธ์นักบินนานาชาติ ออกคำเตือนไปยังสมาชิกที่เป็นนักบินพาณิชย์ทั่วโลก เกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้งานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิของประเทศไทย โดยระบุว่าปัจจุบันสนามบินสุวรรณภูมิ มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย 

ช่างเป็นแม่แบบของโลก “สั่งโคเคน ได้เร็วกว่าพิซซ่า”

มีการสำรวจผผู้ใช้โคเคน 1,000 คน ในประเทศอังฤษ และมากกว่า 500 คน ใน สกอตแลนด์ มากกว่า 1 ใน 3 บอกว่า พวกเขาสามารถสั่งยาให้มาส่งได้ภายนครึ่งชั่วโมง ทำให้ประเทศได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 5 และ 6 ของโลก ที่มีระยะเวลาการจัดส่งที่รวดเร็ว

Cote ร้านอาหารดัง เตรียมแผนล้มละลาย

นับตั้งแต่เริ่มมีร้านค้า เริ่มทะยอยปิดร้านลงไปในช่วง 5 ปีที่่านมา ไม่ว่าจะเป็น Toys R Us, Carpetright, New Look, House of Fraser และร้านอาหารชื่อดังที่เป็นระบบ chain อย่าง Prezzo, Jamie’s Italian, Chimichanga และล่าสุดร้านอาหาร Cote Brasserie ก็จะทะยอยปิดอีก

10 โรงแรมที่นักท่องเที่ยวไทย นิยมใช้บริการ

เวลาที่ท่านจะเสิร์ชหาโรงแรม ก็สามารถจะเลือกเอาที่มีรหัสไปรษณีย์ (Postcode) SW หรือ W จะทำให้การเดินทางของท่านง่ายยิ่งขึ้น เพราะในบริเวณ Southwest สามารถเดินทางเข้าสู่แหล่ง shopping หลักๆ ได้หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Kensington High Street, Sloane Square, Knightbridge และเดินทางไม่ไกลนักจาก Hyde Park ก็ถึงถนน shopping เลื่องชื่อของ London นั่นคือ Oxford Street

เต็มจนแน่น Heathrow สนามบินอื่นเร่งขยาย…ด่วน !!!

ตัวเลขที่เปิดเผยในรัฐสภาเมื่อปี 2017 แสดงให้เห็นว่า รัฐบาลไม่แน่นอน กับแผนรันเวย์ที่สาม ที่สนามบิน Heathrow ซึ่งเต็มความจุกับเครื่องบิน 476,000 เที่ยวบินทั้งเข้าและออก ในขณะที่บริษัทแม่ คือ Heathrow Airport Holdings กำลังพยายามเพิ่มจำนวนดังกล่าวให้มากขึ้นบนทางวิ่งสองทางที่มีอยู่