28/09/2023

Month: April 2018

6 ร้านจีน ฮิตที่สุด ของนักท่องเที่ยวไทย มองผ่าน Instagram

แหม.. แอดมิน ก็ได้ยินนักท่องเที่ยวพ่อแม่พี่น้องชาวไทย มาเที่ยวอังกฤษกัน แต่เรื่องอาหารการกินนี่ ต้องยอมรับเลยว่า “ร้านจีน” นี่เขาได้อารมณ์พอสมควร ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวมุมไหนของโลกก็ตาม เพราะฉะนั้น พลาดไม่ได้ ที่จะต้องมาแนะนำกัน รวมทั้ง หากใครมีร้านไหนสุดแสนประทับใจ และอยากแนะนำก็ email มาบอกให้เราแนะนำก็ได้ครับ

ถ้าเจ้าชายวิลเลียม จากไปก่อนเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ??

ในโซเชียลมีเดียชื่อดัง Quara ใครจะขึ้นพระราชา (ราชินี) หรือเป็นผู้สืบสันตติวงศ์องค์ต่อไป หากเจ้าชายวิลเลียมสิ้นพระชนม์ก่อนพระบิดา คือ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ?

ใครบ้าง..?? ได้ส่วนลดในการเดินทางใน LONDON

รับส่วนลดในการเดินทางทั่วกรุง เราเคยคุยกันมาแล้ว ในเรื่องของ Oyster card และ Visitor Oyster card คราวนี้มีคำถามว่า “ใคร?” สามารถได้รับส่วนลดพิเศษจาก Oyster card กันได้บ้าง??…

Visitor Oyster Card บัตรเดียว เที่ยวทั่ว LONDON

คุณคงรู้จัก Oyster card กันไปบ้างแล้ว หรือถ้าไม่รู้จัก ก็ไปดูกันว่า อะไร?? คือ “เจ้าหอยนางรมอัจฉริยะ” ทีนี้เราลองมาดูกันว่า นักท่องเที่ยวอัจฉริยะ ควรจะมองหาอะไรให้กับตัวเอง เพื่อสะดวก และคุ้มค่าที่สุดในการเดินทาง Visitor Oyster card นี่แหละ ที่คุณมองหา

เที่ยว London ด้วย Oyster card

Oyster card เป็นบัตร smartccard ที่เกินความฉลาด จัดได้ว่าเป็นบัตรอัจฉริยะเลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมทั้งชาวไทย หากใครจะเที่ยวใน London หรืออยู่ใน Zone 1-6 ในปัจจุบัน ไม่สามารถจะใช้เงินสดจ่ายค่าโดยสารแล้ว

“แบล็กเลน” บริการรถรับส่งจาก “การบินไทย”

แบล็กเลน บริการที่เติมเต็มความสะดวกสบายในการเดินทางไปกับเที่ยวบินของการบินไทย มอบประสบการณ์การเดินทางอันราบรื่น ด้วยบริการรถรับส่งจากสนามบิน โดยมีการรอรับแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายถึง 60 นาที ท่านจะได้รับการต้อนรับจากพนักงานขับรถ พร้อมป้ายระบุชื่อของท่าน อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกเรื่องสัมภาระตั้งแต่อาคารผู้โดยสารขาเข้าจนถึงรถ

จริงหรือนี่ !!! หิมะจะถล่ม UK อีกระลอก ??

เตือนนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่จะเดินทางมายูเค และชาวยูเคที่ขับรถใช้รถทำงาน หรือต้องเดินทาง ต้องระมัดระวังอากาศช่วงปลายสัปดาห์นี้ เนื่องจากนักพยากรณ์อากาศได้เตือนมาว่า อุณหภูมิอาจจะลดลงเหลือ 6 องศาเซลเซียสในเช้าวันจันทร์หน้า

อะไรบ้าง คือการทำผิดกฎหมาย ขณะขับรถ

ชาว UK รู้มั้ยครับ..?? ว่าการขับรถไปทำงาน ท่องเที่ยว หรือจะขับรถเล่นกินลม บางอย่าง เราไม่คิดว่าจะเป็นการกระทำผิดกฎหมายจราจร เราอาจจะแน่ใจว่า คนขับรถห้ามใช้โทรศัพท์ อันนี้ก็เป็นเรื่องปกติที่คงจะเข้าใจกันได้

เจ้าชายแแห่ง UK องค์ใหม่ ยังไม่ได้ชื่อ…

หลังจากดัทเชสส์ แห่ง เคมบริดจ์ เคท มิดเดิลตัน ได้มีประสูติกาล เจ้าชายพระองค์น้อย เป็นองค์ที่ 3 ผ่านมา 1 สัปดาห์แล้วพระนามของเจ้าชาย ยังไม่ได้รับการตั้ง ด้านนักพนักลุ้นกันผ่านร้านการพนันอย่าง William Hill ว่ามีชื่ออะไรกันบ้าง..

เปิดผลวิจัยสื่อสังคมออนไลน์ โดยรอยเตอร์

Reuters Institute for the Study of Journalism (RISJ) ซึ่งเป็นสำนักวิจัยของ University of Oxford ในสหราชอาณาจักร ได้ทำการวิจัยเรื่อง “วารสารศาสตร์ สื่อ และแนวโน้มเทคโนโลยี และการคาดการณ์ สำหรับปี 2018” เป็นข้อมูลที่ได้จากการสัมภาษณ์ผู้นำในแวดวงดิจิตอลจาก 29 ประเทศ รวม 194 คน 

โรงแรมใต้น้ำแห่งแรกของโลก ที่มัลดีฟส์

เคยจินตนาว่าไปเที่ยวมัลดีฟส์กันบ้างหรือปล่าวครับ? แน่นอนว่าถ้ามีโอกาสไปได้จริงๆ โรงแรมบนพื้นดินหรือบนบกทั่วๆ ไปคุณคงเลือกได้ปกติ
แต่ถ้าเป็นโรงแรมใต้น้ำล่ะ ????

ใครชอบสะสมเหรียญ มาทางนี้ Royal Air Force

เริ่มเก็บรวบรวมเครื่องบรรณาการพิเศษนี้จาก Royal Air Force ครบรอบ 100 ปี และคุณจะได้รับแมกกาซีนฉบับแรก Supermarine Spitfire ซึ่งทำจาก เงิน 99.9% ที่เคลือบเงินอย่างดี

ติดแผงโซลาร์ฟรี รัฐรับซื้อ/สร้างรายได้

ดูเหมือนว่าแนวทางการสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนแก่ประชาชนของรัฐบาลไทยจะต้องดูแบบอย่างของประเทศประชาธิปไตยต้นแบบซึ่งไทยเคยเอารูปแบบของการปกครองมาประยุกต์ เมื่อตอนนี้ทางรัฐบาลอังกฤษเตรียมติดโซลาร์เซลล์ให้กับผู้ที่มีรายได้น้อยกว่า 8 แสนหลังคาเรือน

เอาฮา.. หรือว่าอยากติดคุกจริงๆ

เห็นแล้วต้องสตั๊นท์ไป 10 วิฯ เมื่อไอ้หนุ่มจอมซ่า วิ่งร่าเข้ามาผลักตำรวจที่กำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์ขนาบไปกับรถตำรวจ ต่างคนก็ต่างวิ่งกวดแบบ “ตำรวจจับผู้ร้าย” ในหนัง

เที่ยวแบบ INDY : Angel of The North

รูปปั้นนี้ ยังกลายเป็นสัญญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศอังกฤษ ที่เราอาจจะเห็นได้ทั้งในภาพยนตร์ และสารคดีที่กล่าวถึงอังกฤษด้วยครับ