28/09/2023

Month: February 2018

วัดไซด์… ไทย – UK แบบเปิดๆ

แต่ขนาดพื้นที่ของประเทศ แม้จะแตกต่างกันมากพอสมควร แต่เมื่อเราดูในแผนที่ ก็อาจจะรู้สึกว่าขนาดใกล้เคียงกัน ถึงแม้อังกฤษ และ UK จะเป็นเกาะ แต่ก็ดูคล้ายๆ แผ่นดินที่กว้างใหญ่เสมือนมีเส้นทางเชื่อมโยงกับแผ่นดินใหญ่ แต่รายล้อมไปด้วยทะเล แม้ว่าประเทศไทยจะมีแผ่นดินติดกับทะเลแค่เพียงบางส่วน แต่ก็มีอะไร ที่เหมือนๆ กันอยู่

เตรียมจับ “ขับแล้วดูด” บุหรี่ไฟฟ้า UK

ควันที่หนาทึบจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้เสียสมาธิ และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการปิดกั้นการมองเห็นไปชั่วขณะ…ขณะนี้ยังไม่มีกฎหมายเอาผิดกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า แต่การขับรถ ก็ต้องการควบคุมรถที่สมบูรณ์และปลอดภัยตลอดเวลาเช่นกัน

10 รถขายดีที่สุดใน UK

ตัวเลขที่ออกโดยสมาคมผู้ผลิตมอเตอร์และผู้ค้า (SMMT) พบว่าตลาดรถในสหราชอาณาจักรลดลง 6.3% ในเดือนมกราคม 2018 SUVs มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นโดยมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น 6.6% และตอนนี้คิดเป็นกว่า 20% ของรถยนต์ใหม่ทั้งหมดที่จดทะเบียนบนถนนในสหราชอาณาจักร
มาดูกันว่าใครได้ครองตำแหน่งรถขายดีที่สุดใน UK

จอดรถขวางหน้าบ้านชาว UK ไม่ได้ดัง มีแต่เสียตังค์

เมื่อเผชิญหน้ากับเรื่องแบบนี้ เจ้าของบ้านก็โกรธหัวร้อน และพยายามจะทำอะไรซักอย่างที่ดูเหมือนเอา “ไฟล้างไฟ”  ซึ่งไม่มีโอกาสทำให้มันสะอาด แต่จะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้น หากเกิดลงมือทำสิ่งใดออกไป จะเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจว่า ไม่ได้กลายเป็นความผิดของคนจอดรถขวางหน้าบ้าน

“แอบถ่ายใต้กระโปรง” UK ยาไม่แรง แก้ไม่หาย

ตัวเลขที่ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นในคดีลักษณะนี้ ทำให้ตำรวจทำงานยากขึ้น ไม่ค่อยได้รับหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินการทางกฎหมาย รวมั้งการล่วงละเมิดทางเพศในเด็กผู้หญิงอายุ 10 ในเขต Avon และ Somerset ที่เคยเป็นพื้นที่ได้รับรายงาน ตำรวจก็ได้แจ้งว่าพื้นที่สาธารณะต่างๆ หรือในไนท์คลับ ร้านอาหาร ก็มีโอกาสเป็นสถานที่ในการแอบถ่ายได้ทั้งสิ้น

8 เว็บไซต์แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว

ไม่ว่าคุณจะมีจุดหมายปลายทาง สำหรับการท่องเที่ยว ฮอลิเดย์รอบหน้าแล้วหรือยัง… วันนนี้มีแอพฯ และเว็บไซต์มาแนะนำ สำหรับการวางแผนการท่องเที่ยวครั้งต่อไปของคุณ สะดวก รวดเร็ว และจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวได้สะดวกสบาย โดยไม่ต้องเป็นเรื่องเครียด

เตือนนักท่องเที่ยวระวัง “แว๊นโจร” London

ผู้กระทำความผิดยังใช้ประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่า พวกเขาจะไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์หากพวกเขาสามารถคว้ามันได้ขณะที่กำลังใช้อยู่ ดังนั้น ไม่ควรจะใช้โทรศัพท์ในขณะที่คุณเองไม่ได้มีสมาธิจดจ่ออยู่กับการเดิน หรือเปิดโอกาสง่ายๆ ให้กับขโมย ที่เห็นคุณกำลังใช้โทรศัพท์อยู่

พระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ใน UK บนดินแดนที่พระอาทิตย์ไม่เคยตกดิน

คงเคยได้ยินคำๆ นี้กันมาบ้าง “อังกฤษคือดินแดนที่พระอาทิตย์ไม่เคยตกดิน”  คืออดีตมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ซึ่งเคยเป็นเจ้าอาณานิคมที่ปกครองดินแดนในทวีปอเมริกาเหนือ แอฟริกา และเอเชียในหลากหลายพื้นที่ จนเป็นที่ขนานนามว่าเป็นจักรวรรดิที่พระอาทิตย์ไม่เคยตกดิน

ค่าแรงขั้นต่ำแและค่าครองชีพใน UK

ค่าแรงขั้นต่ำ National Minimum Wage (NMW) ต่อชั่วโมง และค่าครองชีพ National Living Wage (NLW) สำหรับประชาชนส่วนใหญ่ใน UK ขึ้นอยู่กับอายุ และถ้าเป็นเด็กฝึกงาน ก็มีอัตราที่แตกต่างกันไป

ทำงานอะไรใน UK ?? ได้มากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ

ช่างฝึกหัด ท่อระบบระบายน้ำ, ช่างไฟฟ้า และช่างอิฐ งานเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่มั่นใจได้ว่าจะได้เงินมากกว่าค่าแรงขั้นต่ำแห่งชาติ เด็กฝึกงาน (หรืออาจจะไม่เด็ก) ถ้าวันนี้ ร่ำเรียนวิชาจนผ่านงาน และมีฝีมือแล้ว อาจจะได้เงินต่อเดือนถึง 2,000 ปอนด์ในปี 2022 ได้

Heathrow เอาเปรียบนักท่องเที่ยวจีน

ผู้ใช้สื่อออนไลน์ บอกว่ารู้สึกแย่มากต่อการไม่เคารพซึ่งกันและกัน เหมือนเป็นการดูถูกทางชนชาติ คิดว่าคนจีน “รวยและโง่” หรือ?? ทำไมนักท่องเที่ยวจีน ไม่ได้รับความยอมรับนับถือเวลาอยู่นอกประเทศ?? ประเทศไหนที่ชาวจีนจะได้รับการยอมรับบ้าง??

London – Amsterdam มีรถไฟแน่เมษาฯ นี้ Eurostar เส้นทางใหม่สู่ เนเธอร์แลนด์

บริการรถไฟข้ามประเทศ Eurostar เริ่มต้นวิ่งเส้นทางใหม่จากสถานี St Pancras International ไปยัง Amsterdam Centraal Station ใช้ระยะเวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง รถไฟวันละ 2 เที่ยว คือเวลา 08.31 น. และ 17.31 น. ค่าโดยสารขาเดียว 35 ปอนด์ ไปกลับ 70 ปอนด์ ตั๋วไปแรก จะเริ่มเปิดจำหน่ายในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้

ขอวีซ่าถูกประเภท : เดินทางถึงอังกฤษอย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวขึ้น “บัญชีดำ”

เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายอังกฤษและทำตามที่เจ้าหน้าที่ ตม. แนะนำ แม้ว่าจำเป็นต้องกลับไทยเลยก็ตาม เพราะหากขัดขืน อาจถูกขึ้นบัญชีดำและจะไม่สามารถขอวีซ่ากลับมาอังกฤษได้อีก

ทำไมรถในอังกฤษ ถึงขับพวงมาลัยขวา???

เขาบอกว่า ต้องเล่าย้อนไปถึงยุคโรมัน *ผู้คนส่วนใหญ่ถนัดมือขวา และตามธรรมดาต้องจับบังเหียนม้าด้วยมือซ้าย เพื่อที่จะถืออาวุธด้วยมือที่ถนัดคือมือขวา เมื่อวิ่งสวนกันเพื่อประจันข้าศึกด้วยอาวุธ จึงต้องวิ่งทางด้านซ้ายมือ