31/05/2023

Month: January 2018

ของ 7 อย่าง ที่ต้องไม่ลืม เมื่อมา UK

ไซด์เป็นเรื่องสำคัญมาก คุณอาจจะหาซื้อยากมาก สำหรับใครที่มีขนาดไม่เท่ากับทางยุโรป นั่นก็เรื่องหนึ่ง ส่วนอีกเรื่องก็คือ บางครั้งคุณไม่ได้ใช้เครื่องซักผ้าบ่อยๆ เพราะแะนั้น เตรียมมาให้พร้อมก็จะดีมาก

London มลพิษทะลุจุดแตก !!!

ในถนน Oxford Street ซึ่งทะลุขีดจำกัดแล้วเช่นกัน แต่แค่ 5 วันในปี 2015 ยังได้รับการแก้ไขด้วยการเปลี่ยนแปลงเส้นทางเดินรถประจำทาง จนที่ผ่านมาไม่เกินขีดจำกัดแล้ว แต่ก็ยังมีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ ว่าผลการแก้ไขเป็นด้วยดีหรือไม่

7 เรื่อง “ห้าม” ที่ไม่ให้ทำใน UK

วันดีคืนดี คุณอาจจะเดินไปชายหาด แล้วพบกับปลาวาฬเกยตื้นตายอยู่ สิ่งที่คุณต้องทำเป้นอันดับแรก ก็คือหาทางนำหางของปลาวาฬตัวนั้น ไปมอบให้กับพระราชินี ส่วนหัวต้องนำไปให้พระราชา แต่ในปัจจุบัน UK ไม่มีพระราชา ก็ถือเอาอย่างพระราชินีเท่านั้น และนี่ถือเป็นพระราชกฤษฎีกาที่จะต้องปฏิบัติตาม

22 กฎจราจรใน UK ที่มักจะทำผิดโดยคิดไม่ถึง

ใครรู้ว่าตัวเองติดอยู่ที่ข้อไหน ก็มาปรับปรุงกันนะครับ… จะได้ไม่โดนปรับ เสียเงินไปน่าเสียดาย แถมอาจจะโดนหักคะแนนด้วย กว่าจะได้คะแนนกลับมาก็ตั้ง 3 ปี ระมัดระวังกันไว้ดีกว่าครับ

แท๊กซี่ไฟฟ้าคันแรกของ London

TX eCity ใหม่ยังเป็นโฉมของรถแท๊กซี่แบบคลาสสิคสีดำในตำนาน ที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร 6 คน มีจุดเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จโทรศัพท์มือถือหรือแล็ปท็อป หลังคาแบบพาโนรามา ให้ผู้โดยสารดื่มด่ำกับสถานที่สำคัญๆ ในลอนดอน

London ครองอันดับ 1 เมืองที่ค่าเช่าบ้านแพงที่สุดในยุโรปเป็นปีที่ 3

ค่าเช่าสำหรับแฟลต 3 ห้องนอนในลอนดอน เฉลี่ยประมาณ 5,398 ปอนด์ หรือคิดเป็น 233,200 บาท ราคาสูงกว่าค่าเช่าแฟลตทั่วไปในเมืองอื่นๆ ในอังกฤษถึง 4,000 ปอนด์ หรือ 172,800 บาท โดยเฉลี่ย

ใครคือตัวจริง?? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ถูกที่สุด !!!

การเปรียบเทียบราคาจัดทำโดย สมาคมผู้บริโภค (Consumer’s Associations) ด้วยการติดตามราคาสินค้า 75 รายการใน 6 ซูเปอร์มาร์เก็ตที่เรียกว่า Big 6 ในสหราชอาณาจักร คือ ASDA, MORRISONS, OCADO SAINSBURYS, TESCO และ WAITROSE