11/12/2023

เวอร์จิ้น เบียด อีลอน มัสก์ สร้างประวัติศาสตร์ ทดสอบ HYPERLOOP เดินทาง


ครั้งแรกของโลก ที่เกิดขึ้นในสหราชอาณาจักร ที่มีการทดสอบการเดินทางด้วย Hyperloop อันเป็นนวัตกรรทางเทคโนโลยีเพื่อการเดินทาง และขนส่งในโลกอนาคต โดย

Virgin Hyperloopสร้างประวัติศาสตร์เมื่อวันอาทิตย์เมื่อเสร็จสิ้นการทดสอบผู้โดยสาร Hyperloop ครั้งแรกของโลก ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท และ CTO Josh Giegel และผู้อำนวยการด้าน Passenger Experience Sara Luchian เป็นคนแรกที่โดยสารรูปแบบการขนส่งใหม่ของ Virgin: Experimental Pod-2 (XP-2)

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2557 บริษัท เป็นที่รู้จักในหลายชื่อเช่น Hyperloop Technologies, Hyperloop One และ Virgin Hyperloop One แต่มุ่งเน้นไปที่เป้าหมายเดียวมาโดยตลอดนั่นคือการเปลี่ยนแปลงวิธีการเดินทางของผู้คน หกปีต่อมา Luchian และ Giegel เดินทาง48 เมตรต่อวินาทีในการเดินทาง 500 เมตรผ่านทะเลทรายเนวาดา “เราเอาขั้นตอนใหญ่ไปสู่ความฝันที่ผ่านมา” Giegel กล่าวในการแถลง “ไม่ใช่แค่สำหรับฉัน แต่สำหรับพวกเราทุกคนที่กำลังมองดูพระจันทร์เต็มดวงบนโลกนี้”

เชื่อมโยงกับ XP-2 สองที่นั่งทั้งคู่ได้เดินทางครั้งแรกไปยังสถานที่ทดสอบ DevLoop ของ Virgin ในลาสเวกัสซึ่งก่อนหน้านี้ บริษัท ได้ทำการทดสอบที่ไม่ได้ใช้งานมากกว่า 400 ครั้ง

รถต้นแบบได้รับการออกแบบให้มีระบบความปลอดภัยมากมายที่ผู้โดยสารสามารถคาดหวังได้ในไฮเปอร์ลูปเชิงพาณิชย์ในอนาคตซึ่งจะมีรถยนต์ขนาดใหญ่จุคนได้ 28 คนและเดินทางด้วยความเร็วสูงสุด 670 ไมล์ต่อชั่วโมง ในความเป็นจริงมันเร็วมากจนการเดินทาง 382 ไมล์จากลอสแองเจลิสไปซานฟรานซิสโกนั่งเครื่องบิน 1.5 ชั่วโมงหรือขับรถหกชั่วโมงจะใช้เวลาน้อยกว่า 45 นาที

“Hyperloop เป็นมากกว่าเทคโนโลยีมากมายมันเกี่ยวกับสิ่งที่มันช่วยได้” Luchian กล่าว “สำหรับฉันแล้วประสบการณ์ของผู้โดยสารเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกันและจะมีวิธีใดที่จะออกแบบอนาคตได้ดีไปกว่าการได้สัมผัสมันโดยตรง”

นี่เป็นเพียงความสำเร็จครั้งล่าสุดของ Virgin Hyperloop ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วได้เปิดตัว West Virginia ให้เป็นที่ตั้งของ Hyperloop Certification Center (HCC) และเมื่อต้นปีที่ผ่านมากระทรวงคมนาคมของสหรัฐอเมริกา (USDOT) และ Council for Emerging and Non-Traditional Transportation Technology (NETT) ได้เปิดตัวกรอบการกำกับดูแลสำหรับ Hyperloop ในสหรัฐอเมริกา

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทีม Virging Hyperloop ได้ทำงานเพื่อเปลี่ยนเทคโนโลยีอันเป็นนวัตกรรมของพวกเขาให้เป็นจริง ริชาร์ด แบรนด์สัน ผู้ก่อตั้ง เวอร์จิ้น กรุ๊ป กล่าว

“จากการทดสอบที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ แสดงให้เห็นว่า จิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมนี้ จะเปลี่ยนวิถีชีวิต การทำงาน และการเดินทางของผู้คนในอนาคต”

ข่าวต้นฉบับจาก : Entrepreneur.com

Hits: 146