11/12/2023

19 กันยาฯ โล่งแล้ว อังกฤษ ถอดชื่อไทย-สิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว


ข่าวจาก Sky News รายงานวันนี้ว่า นาย Grant Shapps รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่าจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ดังนั้นจึงมีการถอดรายชื่อประเทศไทยและสิงคโปร์ ออกจากรายชื่อผู้เดินทางเข้ามาสหราชอาณาจักร แล้วต้องกักตัว 14 วันออกไป และเพิ่มรายชื่อของประเทศสโลวีเนีย และกวาเดอลูป เข้ามาเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 04.00 น. ของวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2020 นี้เป็นต้นไป

นอกจากนั้น ยังมีการเตือนว่า ผู้เดินทางไปสหราชอาณาจักร จากที่ใดๆ ก็ตาม ก็ยังคงต้องกรอกแบบฟอร์ม ระบุตำแหน่งผู้โดยสารตามกฎหมาย ซึ่งมีความสำคัญในการปกป้องสุขภาพของประชาชน และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ต้องปฏิบัติการกฎการกักตัว

รัฐบาลอังกฤษ พยายามยืดหยุ่นมากขึ้น โดยกล่าวว่า เวลส์ อาจจะปฏิบัติต่อเกาะต่างๆ ที่เป็นเกาะ และเป็นแผ่นดินใหญ่ของประเทศ ที่ถูกเพิ่มเข้าไปในรายการกักกัน

ทั้งนี้ สัปดาห์ที่ผ่านมาอังกฤษ ได้เพิ่มโปรตุเกส และฮังการี เข้าไปในรายชื่อประเทศที่ต้องกักตัว และถอดชื่อจิบอลต้า ออกจากรายชื่อประเทศที่ต้องกักตัว

ส่วนการเดินทางเข้าประเทศไทย ทางสถานเอกอัคราชทูตไทยประจำกรุงลอนดอน ได้ออกประกาศว่า

ทางการไทยยังคงมาตรการระงับการเดินทางระหว่างประเทศอย่างเข้มงวด และข้อกำหนดในการเดินทางจากต่างประเทศ กลับไปยังประเทศไทย ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

กล่าวคือ สายการบินพาณิชย์ระหว่างประเทศ ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ทำการบินได้ตามปกติ และผู้ที่เดินทางกลับประเทศไทย จะต้องกักตัวในสถานที่ของรัฐ หรือเอกชนที่ได้รับอนุญาติจากทางการไทย เป็นเวลา 14 วันอย่างเคร่งครัด

ดังนั้นสถานเอกอัคราชทูตฯ ขอให้พี่น้องชาวไทยที่ประสงค์จะเดินทางไปยังสหราชอาณาจักร พิจารณาความจำเป็นในการเดินทางอย่างรอบคอบ

https://www.facebook.com/231453726918825/posts/3314961805234653/


ข่าว : Sky News

Hits: 464


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  เตือน...!!! ยกระดับประท้วง หวังปิดสนามบินฮีทโธร์ว 10 วันเดือนมิถุนาฯ