11/12/2023

ผู้พิทักษ์ Tower of London ยังตกงาน


นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เคยเดินทางมาท่องเที่ยวที่ลอนดอน และมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชม Tower of London คงจะได้เคยเห็นหรือเคยถ่ายภาพร่วมกับ Beefeaters หรือผู้พิทักษ์เสรีชน ผู้สวมเสื้อสีแดงสดคาดด้วยสีทอง ผู้เป็นสัญลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกแห่งนี้

แต่หลังจากเกิดสถานการ์โควิด-19 ขึ้น ทำให้แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมด ต้องปิดให้บริการ ทำให้เกิดผลกระทบไปทุกหย่อมหญ้า ไม่เว้นแม้แต่ Tower of London เช่นกัน

ประวัติศาสตร์คงต้องบันทึกไว้เป็นจารึก ว่าวิกฤตการณ์ไวรัสนี้ ส่งผลกระทบทำให้การท่องเที่ยวทั่วโลก มีการลดจำนวนของผู้ทำงานลง และ Beefeaters ก็โดนด้วย

John Barnes หัวหน้าองค์กรการกุศล Historic Royal Palace (HRP) ซึ่งเป็นองค์บริหาร Tower of London กล่าวกับ The Sun ว่า “เราไม่มีทางเลือก นอกจากการลดค่าใช้จ่ายในเงินเดือนของเรา”

ผู้พิทักษ์จำนวน 37 คน ผู้ที่ทำหน้าที่ปกป้องอัญมณี มงกุฎ และเครื่องราชกกุฏภัณฑ์ ของสมเด็จพระราชินี ทั้งหมดอาศัยอยู่ในหอคอย พร้อมกับครอบครัว ซึ่งขณะนี้ มี 2 ครอบครัวที่แจ้งความประสงค์ว่าจะเสียสละ ในการออกจากหน้าที่และงานไป

Tower of London แม้จะเปิดให้เข้าไปเยี่ยมชม ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พร้อมกติกาใหม่ๆ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ทั้งการเดินแบบวันเวย์ และการฆ่าเชื้อภายในสถานที่ด้วย

นักท่องเที่ยวที่ต้องการถ่ายรูปร่วมกับ Beefeater ต้องยืนอยู่ห่างออกไป 2 เมตร

เมื่อปีที่แล้ว Tower of London มีผู้เข้าเยี่ยมชมกว่า 3 ล้านคน ซึ่งโดยเฉลี่ยก็คือมีนักท่องเที่ยวถึงวันละ 1,000 คนต่อวัน

ข่าว : Independent

ขอบคุณภาพประกอบจาก : shotsdr


บริการรถตู้ รถเก๋งให้เช่า พร้อมคนขับไทยในอังกฤษ

Hits: 130


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  เที่ยว London ด้วย Oyster card