11/12/2023

ผับอังกฤษ มั่นใจ 15 มิ.ย. นี้ เปิดแน่ แช่รอแล้ว 250 ล้านแก้ว


ผู้ผลิตเบียร์ยักษ์ใหญ่ในวงการ เตรียมพร้อมกำลังการผลิตกว่า 250 ล้านไพท์ กระจายออกสู่ผับต่างๆ ทั่วยูเค หากได้รับไฟเขียวในวันที่ 15 มิถุนายนนี้สายดื่ม เตรียมชื่นฉ่ำรับ Summer นี้ที่ UK กันได้เลย

ยักษ์ใหญ่วงการเบียร์ เตรียมการผลิตกันแล้ว เชื่อว่าจะมีจำนวนการผลิตถึง 250 ล้านไพท์ ภายใน 2 สัปดาห์หน้านี้

Heineken ยักษ์ใหญ่ Lager หันมาผลิตเบียร์แบบขวดและกระป๋องมากขึ้น ทดแทนการผลิตเบียร์สดใส่ถัง เตรียมกลับมาผลิตอีกครั้ง เช่นเดียวกับ Anheuser-Busch ผู้ผลิต Setlla Artois และ Budweiser ที่ป้อนผับทั่ว UK โดยเฉพาะผู้ผลิตใน เอดินเบอระ, แมนเชสเตอร์ และนอร์ท ยอร์ค ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเบียร์ปริมาณสูงถึง 4 ล้านไพท์ ต่อวััน ต่างเตรียมตัวกันแล้ว

เครดิตภาพ : Splash News

The Sun เปิดเผยว่า ผู้ผลิตเบียร์สดในตลาดผับในสหราชอาณาจักร ประกาศออกมาแล้วว่าหลังจากที่ถูกสั่งล็อคมาตั้งแต่ 18 มีนาคม ในวันที่ 15 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ มีความมั่นใจว่าผับ จะได้รับอนุญาตให้เปิดบริการได้

แต่ลักษณะการบริการจะมีความเปลี่ยนแปลงจากปกติไป รูปแบบที่คาดการณ์ไว้แต่ยังไม่สรุป เนื่องจากยังเป็นพิมพ์เขียวอยู่ คือการสั่งซื้อเครื่องดื่ม ผ่านแอปพลิเคชั่น ลักษณะจะคล้ายการสั่งอาหารจากแอปฯ ดิลิเวอรี่ และพื้นที่ให้บริการ จะต้องเป็นพื้นที่กลางแจ้งเท่านั้น เพื่อสร้างระยะห่างทางสังคม ในการให้บริการนั่นเอง

ระบบการสั่งอาหารและเครื่องดื่มผ่านแอปฯ จึงเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นใหม่ของผับ และผับที่มีพื้นที่เป็นลานเบียร์กลางแจ้งอยู่แล้ว จึงมีโอกาสได้เปิดมากกว่าผับที่เป็นพื้นที่ปิด

หลังจากที่ได้รับอนุญาตให้เปิดบริการ ผับต่างๆ มีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยนถังเครื่องดื่มเป็นชุดใหม่ ซึ่งต้องทิ้งของเก่าทั้งหมด

ระบบระบายอากาศต้องดีพอ การจัดวางโต๊ะเก้าอี้ จะถูกจัดวางใหม่ให้ห่างกันประมาณ 2 เมตร มีการบังคับใช้มาตรการจำกัดจำนวนลูกค้าต่อพื้นที่ ซึ่งมีความพยายามผลักดันให้เหลือเพียง 1 เมตร เพื่อให้สอดคล้องกับบางประเทศในสหภาพยุโรป และเพื่อให้รองรับลูกค้าได้มากขึ้นด้วย

นับว่าเป็นข่าวดีที่ต่างวังว่าจะเป็นความจริงเสียที หลังจากที่มีการประกาศล็อคดาวน์ประเทศ และคำสั่งปิดร้านค้าที่ไม่ใช่สินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพ ธุรกิจผับ และเครื่องดื่ม ก็ถูกผลกระทบอย่างรุนแรง

จนมีข่าวออกมาว่า หากรัฐบาลไม่อนุญาตให้เปิดกิจการได้อีกครั้งหลังเดือนกรกฎาคมนี้ เชื่อแน่ว่า อาจเหลือผู้ประกอบการกว่า 40% หรือจำนวนกว่า 15,000 แห่ง จะปิดกิจการไปโดยไม่เปิดอีกเลย

ที่มา : TheSun / ภาพประกอบ : Solent News 


บริการรถตู้ รถเก๋งให้เช่า พร้อมคนขับไทยในอังกฤษ

Hits: 113


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  7 เหตุผลที่ต้องไปเที่ยว Lake District ให้ได้