30/09/2023

“วัดดวง” คลายล็อค UK มิถุนาฯ นี้ ติดเชื้อจะลดหรือเพิ่ม !?!?


นักวิทยาศาสตร์มากกว่า 50 คนใน Sage ล้วนแล้วแต่มีมุมมองที่แตกต่างกัน ซึ่งรัฐบาลใช้มุมมองแบบรวม ขณะที่จำนวนหนึ่ง บอกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่มีความเสี่ยง แต่อธิบายถึงมาตรการที่ได้ตกลงกันไปแล้วว่าเป็นก้าวย่างเหมือนกับเด็กหัดเดินศาสตราจารย์โจนาธานแวน – แทม รองหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ อังกฤษ กล่าวว่าฉันทามติในหมู่นักวิทยาศาสตร์และการแพทย์ ผลักดันให้มาตรการป้องกันของ สหราชอาณาจักร “อยู่ในช่วงเวลาอันตราย” การปลดล็อคต้องดำเนินแบบค่อยเป็นค่อยไป”
ขอเตือนประชาชนให้ “ใช้เหตุผลต่อความเป็นอิสระส่วนตัวโดยคำนึงถึงการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสด้วย” เนื่องจากในเดือนมิถุนายน จะเริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการทางการควบคุมการแพร่เชื้อในประเทศต่างๆ ของ UK
  • ลอนดอน / อังกฤษ : ผู้คนมาเพลิดเพลินกับแสงแดดอย่างคับคั่ง ทั้งในสวนสาธารณะ และถนนหนทาง คลาคล่ำไปด้วยผู้คน ในวันเสาร์ที่ผ่านมา ตั้งแต่วันจันทร์นี้ โรงเรียนบางแห่งจะเปิด และการพบปะพูดคุย จะขยายจำนวนได้มากถึงหกคน (ในอังกฤษ) โดยที่ประเทศอื่น ๆ ก็มีมาตรการผ่อนคลายเช่นกัน การออกกำลังกายนอกบ้านพร้อมกับคนอื่นๆ อีก 5 คนจากในครอบครัว ตั้งแต่วันจันทร์ จะต้องอยู่ห่างกันอย่างน้อย 2 เมตร
  • สกอตแลนด์ : ตอนนี้ผู้คนสามารถพบผู้อื่นจากครอบครัวอื่นๆ ได้มากถึง 8 คน – ตราบเท่าที่อยู่นอกบ้าน
  • ไอร์แลนด์เหนือ : จำนวนสูงสุดของผู้คนที่สามารถพบปะสังสรรค์นอกบ้านคือ 6 คน
  • เวลส์ : ผู้คนจะได้รับอนุญาตให้พบกันกับครอบครัวอื่นๆ นอกบ้านตั้งแต่วันจันทร์

บรรยากาศที่ Clapham Common Park ที่ผู้คนหลั่งไหลไปรวมตัวกันอาบแดด ปาร์ตี้ และบาร์บีคิวกันอย่างสนุกสนาน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


ศาสตราจารย์ จอห์น เอ็ดมันด์ สมาชิกของ Sage ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์สำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินซึ่งให้คำแนะนำแก่รัฐบาล กล่าวว่าระดับของ coronavirus ยังคง “สูงมาก” กล่าวเสริมว่ามันเป็น “การตัดสินใจทางการเมือง” เพื่อบรรเทามาตรการต่างๆ
เซอร์ เจเรมี ฟาร์ราร์ สมาชิกของน่วยงาน Sage อีกคนหนึ่ง กล่าวว่า การทดสอบระบบ NHS และระบบสืบค้นติดตามกลับ (Test and Trace) ควรพร้อมที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่ ก่อนที่จะมีการใช้มาตรการต่างๆ
สมาชิกอีกสองคนของ Sage ศาสตราจารย์ ปีเตอร์ ฮอร์บี และ คาลัมน เซมเพิล ได้พูดถึงการผ่อนคลายมาตรการปลอล็อคว่ามันยังเร็วเกินไป
นักวิทยาศาสตร์มากกว่า 50 คนใน Sage ล้วนแล้วแต่มีมุมมองที่แตกต่างกัน ซึ่งรัฐบาลใช้มุมมองแบบรวม ขณะที่จำนวนหนึ่ง บอกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่มีความเสี่ยง แต่อธิบายถึงมาตรการที่ได้ตกลงกันไปแล้วว่าเป็นก้าวย่างเหมือนกับเด็กหัดเดิน

“ในแต่ละขั้นตอนเราจะไม่ดำเนินการต่อไปจนกว่าเราจะมั่นใจว่าเราสามารถทำได้อย่างปลอดภัย”


ที่มา : BBC


บริการรถตู้ รถเก๋งให้เช่า พร้อมคนขับไทยในอังกฤษ

Hits: 220


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ด่วน!! อังกฤษ ยอดโควิด-19 ไม่ลด โดนเคอร์ฟิวแน่