30/09/2023

ผับอังกฤษ เปิดช้ากว่ากรกฎาคมนี้ ทั้งประเทศอาจเหลือแค่ครึ่ง


คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า สังคมของชาวตะวันตก โดยเฉพาะชาวอังกฤษ นิยมใช้ชีวิตส่วนหนึ่งในการร่วมพูดคุยสนุกสนานในสังคมในสถานที่ต่างๆ และสถานที่ๆ ได้รับความนิยมมากที่สุด ก้คือ Public House หรือ ผับ นั่นเอง
คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า สังคมของชาวตะวันตก โดยเฉพาะชาวอังกฤษ นิยมใช้ชีวิตส่วนหนึ่งในการร่วมพูดคุยสนุกสนานในสังคมในสถานที่ต่างๆ และสถานที่ๆ ได้รับความนิยมมากที่สุด ก้คือ Public House หรือ ผับ นั่นเอง

หลังจากที่ถูกผลกระทบจากวิกฤติการณ์โควิด-19 ทำให้รัฐบาลอังกฤษตัดสินใจสั่งปิดการดำเนินธุรกิจที่อาจมีผลทำให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสได้ ธุรกิจผับ ซึ่งเป็นธุรกิจหนึ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แม้ว่ารัฐบาลจะมีนโยบายโอบอุ้มธุรกิจการบริการ ด้วยการให้งินช่วยเหลือสูงถึง 25,000 ปอนด์

ถึงขนาดมีนักวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ ออกมาให้ความเห็นว่า ผับ อาจจะเป็นธุรกิจประเภทสุดท้าย ที่จะประกาศให้เปิด เนื่องจากเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดมากทีสุด ซึ่งอาจจะยาวนานจนถึงปลายปีเลยก็ว่าได้

และในสถานการณ์ที่แย่ที่สุด ก็เคยมีข่าวว่า หากผับไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดดำเนินกิจการ จนถึงสิ้นเดือนกันยายนปีนี้ เชื่อว่าเจ้าของกิจการจำนวนไม่น้อย ที่ได้รับผลกระทบ จำนวนถึง 15,000 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 40% อาจตัดสินใจที่จะปิดกิจการไปโดยที่ไม่กลับมาปิดให้บริการอีกเลย

สมาคมผับฯ อังกฤษ ร้องรัฐ หั่นเว้นระยะเหลือ 1 เมตร

British Beer and Pub Association (BBPA) หรือ สมาคมเบียร์และผับของอังกฤษ ยึดเอาตัวเลขการป้องกันและเว้นระยะห่างทางสังคม ขององค์การอนามัยโลก ในขณะที่ต้องพยายามกดดันรัฐบาล ให้ผ่อนคลายกฎระเบียบทางสังคมสำหรับผับ เนื่องจากมีระยะห่างมากกว่าสองเท่า ที่รัฐบาลแจ้งว่า จะสามารถเปิดใหม่ได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2020 นี้เป็นต้นไป

BBPA เรียกร้อง ขอให้มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบเรื่องระยะห่างสังคม เหลือเพียง 1 เมตร จาก 2 เมตรจะเพิ่มจำนวนของผับที่พร้อมจะเปิดอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมมากยิ่งขึ้น

การเรียกร้องนี้ ทางรัฐยังมองดูว่าขัดแย้งกับคำแนะนำเบื้องต้น สำหรับสถานประกอบธุรกิจที่ต้องออกแบบให้เหมาะสมกับการป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งหากมีการทำผิด จะต้องถูกหยุดำเนินธุรกิจ แต่อย่างไรก็ตามยังคงต้องใช้ระยะเวลาเพื่อการตัดสินใจ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายป้องกันของทางสาธารณสุขศาสตร์


ขอวา่วฟหกสาด่วสา่ฟok (เปิดในหน้าต่างใหม่)ฃฃฃ

ที่มา : EaterLondon

บริการรถตู้ รถเก๋งให้เช่า พร้อมคนขับไทยในอังกฤษ

Hits: 250


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  นายกฯ อังกฤษแถลง "สั่งชาวยูเคล็อคตัวเองในบ้าน 3 สัปดาห์"