27/09/2023

สเปนห่วงเศรษฐกิจ ยกเลิกกักตัวคนเข้าประเทศ 1 ก.ค.


รัฐบาลสปนประกาศ ยกเลิกมาตรการกักตัวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศ 14 วัน เพื่อควบคุมไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไปไทยรัฐ รายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศว่า คณะรัฐมนตรีสเปน สรุปข้อหารือในการประชุม เมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่า จะยกเลิกมาตรการให้ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศ กักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม นี้เป็นต้นไป เพื่อไม่ให้เสียโอกาสกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงหน้าร้อนนี้

อารันชา กอนซาเลส ลายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสเปน ระบุผ่านทวิตเตอร์ ว่า “ช่วงเลวร้ายที่สุดผ่านได้ไปแล้ว”

“เดือนกรกฎาคม เราจะค่อยๆ เปิดประตูแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ยกเลิกการกักกัน รับรองมาตรฐานความปลอดภัยทางสุขภาพขั้นสูงสุด เรากำลังเฝ้ารอที่จะต้อนรับพวกคุณ!”

สเปนอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดมาตั้งแต่ 14 มีนาคม และบังคับกักตัวนักเดินทางจากต่างประเทศ 14 วัน มาตั้งแต่ 15 มีนาคม เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

ปัจจุบันสเปนอยู่ภายใต้มาตรการเข้มงวดของการปลดล็อคดาวน์ เฟส 1 ทั้งในกรุงมาดริด และเมืองบาร์เซโลนา มีส่วนอื่นๆ ที่ก้าวเข้าสู่ เฟส 2 แล้ว ที่อนุญาตให้ธุรกิจต่างๆ เปิดได้มากขึ้น และทำกิจกรรมทางสังคมได้มากขึ้น เช่น การจัดงานแต่งงาน ที่มีผู้เข้าร่วมได้ไม่เกิน 100 คน เป็นต้น

ปกติแล้วสเปนจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศปีละกว่า 80 ล้านคน ทำรายได้คิดเป็น 12% เฉลี่ยต่อประชากรทั้งประเทศ ซึ่งรัฐบาลสเปนตัดสินใจว่าว่า การเปิดตลาดท่องเที่ยวอันหยุดชะงักเนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้ทันก่อนหมดช่วงฤดูร้อนนั้น เป็นภารกิจเร่งด่วนที่สำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ


ที่มา : ไทยรัฐ

บริการรถตู้ รถเก๋งให้เช่า พร้อมคนขับไทยในอังกฤษ

Hits: 62


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  เที่ยวแบบ INDY : Angel of The North