27/09/2023

ดราม่าเจ้าของบ้าน​ “รังเกียจโควิด” ไล่หมอออกจากบ้านเช่า


เจ้าของบ้านเช่า (แลนด์ลอร์ด) ในละแวก​ ทู้ตติ้ง ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้​ของ​ลอนดอน​ ขับไล่หมอฝึกงานสามคน​ออกจากบ้านเช่า
เจ้าของบ้านเช่า (แลนด์ลอร์ด) ในละแวก​ ทู้ตติ้ง ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้​ของ​ลอนดอน​ ขับไล่หมอฝึกงานสามคน​ออกจากบ้านเช่า เนื่องจากรังเกียจเพราะทำงานอาจจะต้องคลุกคลีกับผู้ที่ติดเชื้อไวรัส​ แต่สัญญาเช่าหมดเดือนพฤษภาคม
อเล็กซานเดอร์​ ไคร์น ทวิตข้อความ​ขอความช่วยเหลือ​ หาบ้านเช่าเร่งด่วน เนื่องจากมีหมอสามคน ซึ่งทำงานในโรงพยาบาลเซนต์จอร์จ​ ถูกเจ้าของบ้านขับไล่ ไม่ให้พักในบ้านเช่า ซึ่งทำสัญญาเอาไว้ โดยมีใจความว่า
“มีใครรู้ว่าไหม ว่ามีห้องพักสำหรับสามเตียงในพื้นที่ tooting ให้เช่า? # nhs #tooting”

https://twitter.com/AlexanderCairn6/status/1247843982115307520?s=19

โพสต์ของเขาได้รับมากกว่า 5,000 ครั้งในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงเนื่องจากผู้ใช้ Twitter รีบไปให้คำแนะนำและคำแนะนำเกี่ยวกับที่พัก
ชาวสะมาเรียหลายคนเสนอบ้านของตัวเอง​ ด้วยการเขียนตอบว่า “เรามีบ้านอยู่ถัดจากสถานีสเตรทแฮมฮิลล์ ทุกคนย้ายออกไปแล้ว แจ้งให้เราทราบหากคุณต้องการที่พักระยะสั้น”
ตัวแทนธุรกิจเช่าอีกรายเขียนว่าเธอเป็นตัวแทนของลอนดอนฝั่งตะวันตก“ เจ้าของที่ดินยินดีที่จะเช่าให้กับ NHS โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในช่วงการระบาดครั้งใหญ่”

อีกคนถือโอกาสนี้เสนอความช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพที่อยู่ไกลออกไปทางทิศเหนือ​ “ฉันมีบ้านหลังหนึ่งในห้านาทีเดินจากโรงพยาบาลใหญ่ในลอนดอนทางเหนือที่ฉันพยายามหาคนทำงานด้านสุขภาพมาทำงาน​ ที่จำเป็นต้องแยกตัวเองออกจากบ้าน จากครอบครัว”
นับว่าเป็นเรื่องราวของน้ำใจที่ให้แก่กันในยามสถานการณ์อันหดหู่ในอังกฤษ และในมหานครลอนดอนขณะนี้
ทางด้านหน่วยงานกฎหมาย​ และองค์กรการกุศลรวมถึงที่พักพิง​ ได้ให้คำแนะนำแก่รัฐบาลเกี่ยวกับสิทธิของผู้เช่าในช่วงการแพร่ระบาดของ Covid-19 นี้เอาไว้ว่า
รัฐได้ระงับการขับไล่จากที่พักอาศัย ทั้งทางสังคมหรือส่วนตัว​ อันเป็นส่วนหนึ่งของกฎหมายฉุุกเฉิน เพื่อรับมือสถานการณ์โคโรน่าไวรัส
เมื่อเดือนที่แล้ว​นายโรเบิร์ต เจนริค รัฐมนตรีกระทรวงการเคหะ​ ​ได้ประกาศแผนการที่จะทำให้แน่ใจว่า เจ้าของบ้าน​ไม่สามารถเริ่มดำเนินการเพื่อขับไล่ผู้เช่า​ เป็นเวลาอย่างน้อย สามเดือน เพื่อสร้างความั่นใจแก่ผู้เช่าป้องกันการถูกคุกคามและการสูญเสียที่พักอาศัย

ดูรายละเอียดได้จาก​ ​https://england.shelter.org.uk/housing_advice/coronavirus

ายในไม่กี่ชั่วโมงที่โพสต์ของ ไคร์น ได้ทวิตขึ้น​ เขาก็ได้รับการติดต่อหลายแห่ง ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจเรื่องความสะดวกในการเดินทางมาทำงานและกลับไปพักผ่อน

 

ขอขอบคุณข่าวจาก : Evening Standard


Hits: 84