30/09/2023

ประตูหน้าห้ามใช้ รสเมล์ลอนดอน นโยบายใหม่ต้านโควิด-19


Transport for London (TfL) ประกาศโครงการนำร่อ​งซึ่งจะให้ผู้โดยสารรถประจำทาง ใช้ประตูกลางลำตัวรถ​เพื่อคลายความกังวล​ เกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยของผู้ขับขี่ที่เพิ่มขึ้น​ หลังการเสียชีวิตอย่างน้อย​ 9 คน จากการติดเชื้อไวรัสโควิด- 19ทดลองแล้ว ใช้ประตูกลาง ปิดประตูหน้า เพื่อลดการติดต่อระหว่างคนขับ​กับผู้โดยสาร
Transport for London (TfL) ประกาศโครงการนำร่อ​งซึ่งจะให้ผู้โดยสารรถประจำทาง ใช้ประตูกลางลำตัวรถ​เพื่อคลายความกังวล​ เกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยของผู้ขับขี่ที่เพิ่มขึ้น​ หลังการเสียชีวิตอย่างน้อย​ 9 คน จากการติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 จากรายงานทั่วสหราชอาณาจักร
โดยบริษัท รถบัส Abellio ออกจากสถานีใน Walworth ทางเขตตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอน
ปกติผู้โดยสารที่ใช้รถบัสลอนดอนจะขึ้นรถโดยใช้ประตูหน้าแล้วออกจากรถด้วยประตูกลางเพื่อให้การเดินขึ้น-ลงได้สะดวก
แต่สำหรับช่วงนี้ ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบนี้ เนื่องจากการเดินทางของประชาชน ลดลงถึง​ 85% สาเหตุจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

แคลร์​แมนน์ ผู้​​​อำนวย์การ​ TfL กล่าวว่า พนักงานขับรถประจำทางและทำงานด้านขนส่งสาธารณะ ถือได้ว่าเป็นผู้ที่ทำงานอยู่ด่านหน้า ที่ต้องให้บริการผู้คนจำนวนมาก รวมทั้งเจ้าหน้าที่ เพื่อต่อสู้ไปกับเรื่องภัยโรคระบาดนี้ เราจึงควรพิจารณาเรื่องจำเป็นที่สามารถป้องกันพวกเขาจากการติดเชื้อในทุกๆ ด้าน
“เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ชาวลอนดอนส่วนมาก​ ส​ามารถจะทำได้ เพื่อปกป้องพนักงานขับรถบัสของเรา​และคนที่ทำงานอื่นๆ ด้วยและที่สำคัญ อยู่กับบ้านก็ถือว่าเป็นการช่วยเหลือไม่ให้เกิดการติดเชื้อแพร่ระบาดแล้ว”

ขอขอบคุณ​ข่าวจาก : Nesshopper.co.uk
ภาพประกอบ​ : Pexels

Hits: 146


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  UK ตายโควิด ต่ำสุดวันนี้หลังปิดเมือง รพ.ประกาศไม่รับผู้ป่วยใหม่ เพราะผู้ป่วยโควิดเต็มรพ.