11/12/2023

นึกว่ารัฐฯ ให้ “หยุดงานอาบแดด” ?? ชาวลอนดอนไม่ยี่หระโควิด-19


นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา อากาศในอังกฤษเริ่มอุ่นขึ้น มีแสดงแดดจัด ซึ่งเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ มีอากาศที่ดีมา กลับมีผู้คนกว่า 3,000 ชีวิต เข้ามาเดินเล่น ออกกำลังกาย รวมทั้งมานอนอาบแดดอันเป็นกลุ่มๆ โดยไม่สนใจ
Brockwell Park เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่ชาวลอนดอนฝั่งทิศใต้ นิยมมาเดินเที่ยว ออกกำลังกาย และใช้บริการมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอน
นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา อากาศในอังกฤษเริ่มอุ่นขึ้น มีแสดงแดดจัด ซึ่งเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ มีอากาศที่ดีมา กลับมีผู้คนกว่า 3,000 ชีวิต เข้ามาเดินเล่น ออกกำลังกาย รวมทั้งมานอนอาบแดดอันเป็นกลุ่มๆ โดยไม่สนใจว่าปัจจุบัน รัฐบาลทำงานอย่างหนัก เพื่อหาทางป้องกันไม่ให้ไวรัส โควิด-19 ระบาดมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม

 

 

สำนักงานสภาเขต Lambeth ประกาศผ่านทวิตเตอร์ @lambeth_council เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา ว่า ทั้งหมดนี้เป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้
การนอนอาบแดดเป็นกลุ่มใหญ่ โดยไม่สนใจคำเตือนของรัฐบาล นั่นหมายถึงการที่จะสร้างความลำบากยิ่งขึ้น ดังนั้น
ตำรวจจึงให้คำแนะนำว่าควรจะปิดสวนสาธารณะแห่งนี้ และแจ้งให้คนอยู่กับบ้านมากกว่าที่จะออกมาทำกิจกรรมต่างๆ แม้คนส่วนใหญ่จะทราบดีว่า ควรจะออกจากบ้านวันละไม่เกิน 1 ครั้งก็ตาม หรือออกจากบ้านตามความจำเป็น เช่น ไปทำงาน ซื้ออาหาร หรือออกกำลังกาย
ทางสำนักงานเขตยืนยันว่า การปฏิบัติเช่นนี้ เป็นไปเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในวงกว้าง ซึ่งน่าจะเป็นแนวทางการปฏิบัติต่อไปในเขตอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข่าว : EveningStandard

Hits: 119


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ตุ๋นเงินข้ามโลก เจ้าทุกข์รายล่าสุดได้เงินคืนแล้ว