28/09/2023

London คลั่งไวรัสปะทุ..!! หนุ่มสิงคโปร์ ถูกรุมทำร้ายข้อหา “หน้าจีน”


เตือนนักท่องเที่ยวไทย เลี่ยงไว้ดีที่สุดสำหรับเหตุการณ์ทำร้าย โดยเป้าหมายเป็นคนหน้าตาคล้ายคนจีน
เตือนนักท่องเที่ยวไทย เลี่ยงไว้ดีที่สุดสำหรับเหตุการณ์ทำร้าย โดยเป้าหมายเป็นคนหน้าตาคล้ายคนจีน
เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นกับ โจนาธาน ม๊อก นักเรียนชายวัย 23 ปี ชาวสิงคโปร์ ถูกรุมทำร้ายกลางถนน Oxford Street กรุงลอนดอน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สาเหตุจากการเหยียดเชื้อชาติเรื่องไวรัส COVID-19 หลังจากโต้เถียงกันกับผู้ก่อเหตุราว 4 คน
โจนาธาน เล่าผ่านทาง Facebook ว่า ขณะที่เขากำลังเดินไปตามถนนออกซ์ฟอร์ด ถนนที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ดังที่สุดในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 24 ก.พ. เวลาประมาณ 21.15 น. (เวลาท้องถิ่นประเทศอังกฤษ)
เขาเห็นกลุ่มคนที่กำลังเดินผ่านเขาไป คนหนึ่งมองหน้าเขา และพูดอะไรบางอย่าง และมีคำว่า “โคโรน่าไวรัส” เขารู้สึกตกใจ และมองไปที่คนกลุ่มนั้น
หนึ่งในนั้นตะโกนสวนกลับมาที่เขาว่า “กล้าดียังไงมามองหน้า” และเพียงไม่กี่วินาที โจนาธานก็ถูกชกเข้าที่ใบหน้า พร้อมกับมีชาย 3-4 คนและหญิงสาว ดูอายุไม่น่าจะเกิน 20ปี ซึ่งทุกคนมีรูปร่างสูงใหญ่กว่าโจนาธาน เข้ารุมทำร้าย
มีคนที่อยู่ในเหตุการณ์ร้องตะโกนห้ามปรามและพูดว่า รุมทำร้าย 4 ต่อ 1 ไม่ยุติธรรม แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งคนกลุ่มนั้นได้ ยังคงเตะและเหวี่ยงเขา โดยทำเขาไม่มีโอกาสได้ตอบโต้ ทำให้หน้าตาช้ำ และมีเลือดออกทางจมูก
หลังจากที่เขาล้มลงไปแล้ว คนกลุ่มนั้นก็รีบหนีไป ก่อนที่ตำรวจและรถพยาบาลมาถึง
ส่วนทางคดีนั้น โจนาธานกล่าวกับ Channel NewsAsia (CNA) สื่อมวลชนของสิงคโปร์ว่า เขาได้พูดคุยกับร้านค้าโดยรอบแล้วเรื่องบันทึกวิดีโอจากกล้องวงจรปิดตามร้านค้าโดยรอบ แต่ตำรวจยังไม่ได้ติดต่อเข้าไปเพื่อขอไปทำคดีเลย
โจนาธาน ได้โพสต์เผยแพร่ภาพของตนเองใน Facebook และเขียนข้อความค่อนข้างยาว ระบายความรู้สึก ซึ่งในข้อความหลัก ระบุว่า “ผมรู้สึกโกรธมาก.. พวกที่ไร้จิตสำนึก กำหนดเป้าหมายมาที่คนเอเซียซึ่งพวกเขารู้สึกว่าถูกรังแกได้ง่าย”
นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าเขาได้พูดคุยกับเจ้าของร้านค้าของร้านค้าที่เขาถูกโจมตีต่อหน้าและตำรวจยังไม่ได้ติดต่อพวกเขาเกี่ยวกับวิดีโอวงจรปิด ในขณะที่ CNA สอบถามไปยังสถานีตำรวจนครบาลลอนดอน ได้รับคำตอบว่า จะรีบตรวจสอบเรื่องนี้โดยเร็ว
“ฉันมีเพื่อนที่ถูกปฏิเสธจากร้านค้าในประเทศอื่นในยุโรป เพราะพวกเขาเป็นชาวจีนซึ่งเจ้าของร้านบอกว่า พวกเขาไม่ต้องการ coronavirus”
โจนาธาน อาศัยอยู่ที่ลอนดอนเป็นเวลาสองปีแล้ว ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ University College London (UCL) แต่มักเดินทางกลับสิงคโปร์ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน

ข่าวต้นฉบับจาก : CNA


🔴 เรื่องราวนี้เป็นเรื่องการทำร้ายกลางถนน Oxford ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเรื่องของหญิงสาวนักเรียนชาวเกาหลี ถูกเหยียดเชื้อชาติมาแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน ลองอ่านเรื่องของเธอดู


Hits: 3479


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  "วัดดวง" คลายล็อค UK มิถุนาฯ นี้ ติดเชื้อจะลดหรือเพิ่ม !?!?