27/09/2023

บริติชแอร์เวย์ ยกเลิกเที่ยวบินไปอิตาลี, เกาหลี, สิงคโปร์ เหตุจาก covid-19


บริติชแอร์เวย์สกล่าวว่าจะยกเลิกเที่ยวบินไปและกลับจากอิตาลีสิงคโปร์และเกาหลีใต้อันเป็นผลมาจากความต้องการลดลงสำหรับการเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ เนื่องจากการระบาดของโรค coronavirus
บริติชแอร์เวย์สกล่าวว่าจะยกเลิกเที่ยวบินไปและกลับจากอิตาลีสิงคโปร์และเกาหลีใต้อันเป็นผลมาจากความต้องการลดลงสำหรับการเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ เนื่องจากการระบาดของโรค Coronavirus หรือ Covid-19

บริติชแอร์เวย์ส ซึ่งเป็นเจ้าของโดย IAG (International Airline Groupd) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจะยกเลิกเที่ยวบิน 56 เที่ยวบินจากสนามบินนานาชาติ Heathrow และ Gatwick จาก ลอนดอนไปยังจุดหมายปลายทาง อิตาลี รวมถึง มิลาน, โบโลญญา, เวนิสและตูรินระหว่างวันที่ 14-28 มีนาคม นี้

เที่ยวบินไปยังกรุงโซล ซึ่งโดยปกติจะมีเที่ยวบินทุกวัน จากสนามบินฮีทโธรว์ จะเปลี่ยนเป็นวันเว้นวัน และทางบริติชแอร์เวย์ ก็แจ้งยกเลิกเที่ยวบินไป-กลับ 6 เที่ยวบินจากสนามบินฮีทโธรว์ ไปยังสิงคโปร์ทุกวันตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ยังไม่มีกำหนด

ในอิตาลีมีผู้ป่วยมากกว่า 300 คนได้ทำการทดสอบ มีผลเป็นบวกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่เกาหลีใต้ รายงานว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสส่วนใหญ่นอกประเทศจีน จำนวน 505 คนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

สายการบินกล่าวว่าจะมีการติดต่อลูกค้าในเที่ยวบินที่ยกเลิกเพื่อหารือเกี่ยวกับตัวเลือกของพวกเขาซึ่งจะรวมถึงการจองเที่ยวบินไปยังผู้ให้บริการรายอื่นหากเป็นไปได้คืนเงินเต็มจำนวนหรือจองสำหรับการเดินทางในภายหลัง

IAG คาดว่าจะอัปเดตเกี่ยวกับผลกระทบของ coronavirus ในมุมมองของตนเมื่อรายงานผลประจำปีในวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์


ขอบคุณข่าวจาก : รอยเตอร์, ภาพประกอบ : Pexels.com

Hits: 152


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ขาซิ่งมีเฮ !! Google Maps เพิ่มฟีเจอร์รายงาน "กล้องจับความเร็ว"