ปรับเมนู “ฟู้ดไกด์” เอาใจผู้โดยสาร “สุวรรณภูมิ” คุม “อาหาร” ถูกและดี

Share


น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า หลังจากจัดทำคู่มือ เดอะ สุวรรณภูมิ ฟู้ด ไกด์ รวบรวมเมนูอาหาร และเครื่องดื่มราคาถูกกว่า 70 ร้าน แจกจ่ายเพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้โดยสารที่มาใช้บริการสนามบิน ซึ่งปรากฏว่า ได้รับการตอบรับดีมากจากนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ ทำให้ได้รับความสะดวก แค่เปิดคู่มือก็จะทราบทันทีว่าร้านไหนขายอะไร ราคาเท่าไหร่ อยู่บริเวณใด ตัดสินใจและเดินไปที่ร้านได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลา โดยรับคู่มือได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือสแกน QR Code เพื่อรับคู่มือผ่านโทรศัพท์มือถือ

“ล่าสุดเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา สนามบินเพิ่งปรับเปลี่ยนเมนูอาหารเพื่อให้ไม่ซ้ำซากจำเจ ซึ่งมีทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ ราคาเริ่มต้น 50 บาท ทั้งนี้ เมนูตามที่กำหนดอยู่ในคู่มือนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบอยู่สม่ำเสมอ ซึ่งอาหารต้องราคาถูกแล้วอาหารต้องดูดีด้วย ไม่ใช่จะเป็นเศษหมูหรือเศษไก่”

น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวด้วยว่า สนามบินสุวรรณภูมิยังให้ความสำคัญกับราคาอาหาร และน้ำดื่มที่จำหน่ายในสนามบินด้วย โดยเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ตรวจทุกสัปดาห์ ทั้งนี้ หากผู้โดยสารพบว่า ขายแพงเกินไป ร้องเรียนมาได้ที่กล่องแสดงความคิดเห็น 17 จุด ในอาคารผู้โดยสารหรืออีเมล suvarnab_suggestion@airportthai.co.th

Hits: 38


Share
อย่าพลาดเรื่องนี้ >  เตือนนักเดินทาง ระวัง !!! ขโมยกระเป๋าเดินทางในสนามบิน จ้องแต่ Rimowa กระเป๋าราคาแพงส่งขายจีน