30/09/2023

หนุ่มช่างไฟ สวมวิญญาณสไปเดอร์แมน ไต่ฝ้าโดยตัวขโมยของ โวรู้แบบแปลนทุกบ้าน


นายภาณุวัฒน์ ฟิวรัตน์ อายุ 22 ปี ช่างไฟฟ้าประจำหมู่บ้านพฤษา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในข้อหาลักทรัพย์สินเป็นสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาทเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. พ.ต.ท.นิติภูมิ บุตรวงศ์ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.บ่อวิน พร้อมด้วยพ.ต.ต.ธนพล ติ้นหนู สารวัตรสืบสวน สภ.บ่อวิน พร้อมชุดสืบสวน

ควบคุมตัว นายภาณุวัฒน์ ฟิวรัตน์ อายุ 22 ปี ช่างไฟฟ้าประจำหมู่บ้านพฤษา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในข้อหาลักทรัพย์สินเป็นสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท จากบ้านที่อยู่ติดกันเลขที่ 98/281 หมู่ 6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา

น.ส.ทัศราวรรณ เข็มเพชร อายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า วันเกิดเหตุนอนเล่นอยู่ชั้นล่าง ก่อนขึ้นไปอาบน้ำชั้น 2 เมื่อเข้าไปในห้องเจอเหรียญบาทรุ่นเก่าที่เก็บไว้ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า ถูกวางกองอยู่บนที่นอน จึงตกใจไปเปิดลิ้นชักตู้เสื้อผ้า พบว่าสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท พร้อมธนบัตรรุ่นเก่าได้หายไป จึงไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรอยเท้าคนร้ายจากห้องน้ำ เข้าไปในห้องนอน ก่อนรอยเท้าดังกล่าวจะกลับมาที่ห้องน้ำแล้วหายไป และพบฝ้าเหนือห้องน้ำมีร่องรอยชำรุด จึงสอบถามเจ้าของบ้านพบว่า บ้านหลังติดกัน มีชายวัยรุ่นเป็นช่างไฟฟ้าอยู่ในโครงการหมู่บ้านมาพัก จึงเชิญตัวมาสอบสวน

“ช่างไฟคนดังกล่าว ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุลักสร้อยข้อมือไปจริง โดยใช้วิธีปีนเหยียบลูกบิดห้องน้ำจากบ้าน คลานไปที่เหนือฝ้าก่อนใช้ไขควงขันน็อตที่ติดกับฝ้าห้องน้ำผู้เสียหายโรยตัวลงมาขโมย ก่อนปีนกลับไปเหนือฝ้าแล้วโรยตัวลงบ้านตนเอง สาเหตุที่รู้ลู่ทางเพราะตนเป็นช่างไฟหมู่บ้าน รู้แบบแปลนบ้านที่อยู่ติดกันเป็นอย่างดี ว่าสามารถปีนคลานไปหากันได้ทุกหลัง”

Hits: 69


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  สื่อนอกตีข่าวทั่วโลก! “จ่านิว” ถูกทำร้ายสาหัสกลางกรุง สัมภาษณ์แม่เปิดใจเอเอฟพี