30/09/2023

รู้ยัง?? นั่งรถแบบบัฟเฟ่ต์ 1 ชั่วโมง 1.50 ปอนด์


Hopper fares จะไม่คิดราคานี้ให้ ถ้าบัตร Oyster ของคุณมีค่าติดลบอยู่ แต่ถ้าเติมเงินไม่ให้ติดลบภายใน 1 ชั่วโมง ก็จะกลับมาคิดให้เป็นปกติ มูลค่าของ Pay as you go จะคิดค่าบริการนับตั้งแต่แตะเครื่องคิดเงินครั้งแรก 1.50 ปอนด์ หลังจากนั้นภายใน 1 ชั่วโมงคุณก็เดินทางฟรีUnlimited ใน 60 นาทีผ่านบัตร Oyster Card

ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2018 เป็นต้นไป TFL (Transport for London) เปลี่ยนแปลงค่าบริการของรถประจำทาง และรถราง (Trams) จากที่เคยนั่งไม่เกิน 2 เที่ยวใน 1 ชั่วโมงคิดอัตรา 1.50 ปอนด์ มาเป็น นั่งกี่เที่ยวก็ได้ภายใน 1 ชั่วโมง จ่ายแค่ราคาเดียว 1.50 ปอนด์
Booking.com


งานนี้ถือว่าเป็นผลงานของนายซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีเมืองลอนดอน (Mayor of London) เลยก็ว่าได้ เขามองว่านับตั้งแต่ได้เริ่มนโยบาย Hopper Fare หรือการใช้รถโดยสารระยะสั้นที่เริ่มต้นเมื่อเดือนกันยายน 2016 เป็นต้นมา มีผู้โดยสารได้ใช้เส้นทางกับโครงการนี้ถึง 140 ล้านเที่ยว

ปัจจุบันมีผู้เดินทางที่ใช้นโยบายนี้ในช่วงระหว่างสัปดาห์ประมาณ 350,000 เที่ยว แต่นับจากนี้ไปจะเป็นการต่อยอดให้ผู้โดยสาร ได้มีโอกาสลดค่าใช้จ่ายลงได้อีก

“วันนี้คุณสามารถเดินทางด้วย Tube (รถไฟใต้ดิน), DLR (Dockland Light Railway), London Overground, รถไฟ, กระเช้าลอยฟ้า อิมิเรตส์, River Bus และรถไฟได้ทุกอย่างในราคาเดียว”

Hopper fares จะไม่คิดราคานี้ให้ ถ้าบัตร Oyster ของคุณมีค่าติดลบอยู่ แต่ถ้าเติมเงินไม่ให้ติดลบภายใน 1 ชั่วโมง ก็จะกลับมาคิดให้เป็นปกติ มูลค่าของ Pay as you go จะคิดค่าบริการนับตั้งแต่แตะเครื่องคิดเงินครั้งแรก 1.50 ปอนด์ หลังจากนั้นภายใน 1 ชั่วโมงคุณก็เดินทางฟรี

 

เรื่อง/ภาพ : EveningStandard


 

Hits: 202