28/09/2023

เลิกแล้วค่ะ !!! ฮีทโธร์วฯ ไม่ต้องแยกน้ำ สแกนเนอร์ใหม่ 50​ ล้านปอนด์


ผู้โดยสารขาออกจากสนามบิน Heathrow สามารถพกเครื่องดื่ม โลชั่น หรือของเหลวอื่น รวมทั้งแล็ปท็อป แท็บเล็ต
“ผู้โดยสารขาออก” – จากสนามบิน Heathrow สามารถพกเครื่องดื่ม โลชั่น หรือของเหลวอื่น รวมทั้งแล็ปท็อป แท็บเล็ตผ่านการรักษาความปลอดภัยได้ โดยไม่ต้องแยกของออกจากกระเป๋าอีกต่อไปแล้ว เริ่มปี 2022

ภาพ : Evening​ Standard
สนามบินลอนดอน ฮีทโธร์ว เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ได้สั่งซื้อเครื่องสแกนเนอร์ เทคโนโลยีใหม่ ราคาสูงถึง 50 ล้านปอนด์ (2,000​ ล้านบาท) เพื่อลดขั้นตอน และความสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับพลาสติค และคาดว่าจะลดความยาวของคิวที่รอตรวจสิ่งของได้อีกมาก

จากที่เคยมีนโยบาย ให้ผู้โดยสารจำเป็นต้องแยกขวดของเหลว และอุปกรณ์สื่อสาร คอมพิวเตอร์ต่างๆ ให้เป็นถุงพลาสติคใส เพื่อความปลอดภัย ซึ่งประกาศให้ปฏิบัติมาตั้งแต่ 2006

สแกนเนอร์ซึ่งใช้เทคโนโลยีเดียวกับซีทีสแกนเนอร์ ในโรงพยาบาล ซึ่งทดแทนเครื่องเอ็กซ์เรย์แบบดั้งเดิม ที่เห็นภาพได้ชัดเจนและเห็นถึงรายละเอียดได้มากกว่า

แม้จะเป็นครั้งแรกที่มีการใช้เทคโนโลยีนี้ ในสหราชอาณาจักร แต่มีการใช้งานแล้วในสหรัฐอเมริกาและยุโรป สนามบินอื่น ๆ รวมถึง Luton ก็ทำการสแกนเครื่องสแกนด้วยเช่นกัน

การห้ามนำของเหลวที่มีขนาดเกิน 100 มิลลิตร พกติดตัวขึ้นเครื่องบิน เริ่มตั้งแต่ปี 2006 เพื่อตอบโต้แผนการก่อการร้ายข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งสงสัยว่ามีการเชื่อมโยง กับอัลกออิดะห์ วางแผนที่จะระเบิดหกเที่ยวบิน จากลอนดอนไปยังสหรัฐอเมริกา และแคนาดา ◼️
อย่าพลาดเรื่องนี้ >  "หนูอยากกลับบ้าน" สาวกก่อการร้ายไอเอส แม่ลูกอ่อนสัญชาติอังกฤษ

ภาพและข่าวจาก : Evening​Standard

Hits: 134