31/05/2023

เก็บกระเป๋ารอเลย​ “​นาซ่า” เปิดให้ขึ้นไปเที่ยวสถานีอวกาศปี 2020


นาซ่าได้ประกาศแผนการ ที่จะให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเยี่ยมชมสถานีอวกาศนานาชาติในปีหน้า


สถานีอวกาศนาซ่า


 


นาซ่าได้ประกาศแผนการ ที่จะให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเยี่ยมชมสถานีอวกาศนานาชาติในปีหน้าซึ่งจะอนุญาตให้นักบินอวกาศ รับงานส่วนตัวนี้ ได้มากถึงสองภารกิจต่อปี ได้มากที่สุดในครั้งละ 30 วัน​

(แต่เดี๋ยวนะ..?? คนอเมริกันได้คิวก่อน)

การประกาศทางทวิตเตอร์ของน่าซ่า เผยถึงรูปแบบธุรกิจใหม่ในวันนี้ (วันศกร์) เรื่องแผนการร่วมโอกาสทางการค้าและการตลาดมากขึ้นในวงโคจรของโลกและรอบดวงจันทร์

นายเจฟฟ์ เดวิด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน สำนักงานใหญ่องค์การนาซ่า กล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากนาซ่ากำลังจะเปิดสถานีโอกาสเพื่อให้เป็นธุรกิจและการตลาดสร้างโอกาสเหล่านี้อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน

การสร้างยานพาหนะเชิงพาณิชย์ที่กำลังจะมีขึ้น ถือเป็นการขนส่งนักบินอวกาศซึ่งจะเอื้อประโยชน์ในการทำงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน

ภารกิจท่องเที่ยวอวกาศสั้นๆ จะเป็นสร้างโอกาสทางเงินทุนการทำงาน ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวเร็วที่สุดภายในปี 2020

มีหน่วยงานจำนวนมากมาย ที่เพิ่งพายานอวกาศของอเมริกา ดังนั้นเพื่อพัฒนาภายใต้โครงการลูกเรือในเชิงพาณิชย์ ของหน่วยงานนาซ่า จะทำให้เป็นการใช้งานทางด้านเศรษฐกิจที่มีอนาคตสดใสยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะสถานีอวกาศในวงโคจรต่ำของโลก จะเป็นการขับเคลื่อน และมีโอกาสทำให้ชาวอเมริกันทุกคน สามารถเข้าถึงสถานที่อวกาศได้มากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนสำคัญในการเดินทาง ก็คือการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเต็มพิกัดไปยังเป้าหมายและลงจอดโดย คริสติน่า คุกช์ นักบินอวกาศผู้หญิงคนแรก และมุ่งหน้าไปยังดวงจันทร์ในขั้นต่อไป


นักบินอวกาศหญิง คริสติน่า คุกช์ คลิป Twitter/NASA

การเปิดโครงการนี้ถือว่าเป็นเปิดโฉมหน้าสำคัญในการทำธุรกิจบนวงโคจรรอบโลกและรอบดวงจันทร์ซึ่งองค์การนาซ่าได้เคยทำการทดสอบเทคโนโลยีฝึกอบรมนักบินอวกาศและพัฒนาสถานหนักมนุษย์อย่างยั่งยืน
อย่างไรก็ตาม นาซ่าเปิดโอกาสให้ชาวอเมริกัน เป็นผู้ที่มีโอกาสได้เดินทางไปก่อนชาติอื่นๆ
อย่าพลาดเรื่องนี้ >  10 สุดยอด สวนสนุก Theme Parks ที่น่าเที่ยวที่สุดใน UK

เนื้อหาเพิ่มเติม : www.nasa.gov

Hits: 131