28/09/2023

คุณปู่ ถึงกับทรุด หวังขับรถไปเข้าเฝ้า โป๊ป สุดท้ายไปไหน??


จะว่าไปแล้วเรื่องเกี่ยวกับการใช้แผนที่จากอินเตอร์เน็ต​ หรือ GPS,​ SatNav ในเมืองไทยมักจะมีเรื่องเล่าให้ขำขันกันมากมาย​ ว่าสถานที่ต้องการไปนั้นเกิดความสับสนมากมาย​ บ้างก็พาไปลงน้ำ เข้าทุ่งนา ฯลฯ สุดแสนจะสร้างความงงงวยให้กับผู้ที่ขับรถเป็นประจำ

สำหรับการใช้ แซทแนฟ ในแถบยุโรป เรียกว่าแม่นยำเกือบจะร้อยเปอร์เซนต์ก็ว่าได้ เพราะระบบของเครื่องแผนที่เหล่านี้ มักมีการอัพเดทอยู่เรื่อยๆ

แต่เรื่องของคุณปู่ อายุ 81​ ปีคนหนึ่ง ที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อเสียงและหน้าตา พื้นเพเป็นชาวอิตาเลียน มาอาศัยอยู่เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ ก็หลายสิบปี

คุณปู่ตั้งใจว่า จะขับรถเดินทางข้ามประเทศ จากเกาะบริเทนใหญ่ สหราชอาณาจักร เพื่อไปเข้าเฝ้า สมเด็จพระสันตะปาปา ที่กรุงวาติกัน เมืองโรมประเทศอิตาลี สักครั้งหนึ่งในชีวิต

คุณปู่ขับรถจากัวร์ ข้ามทะเลจากฝั่งตะวันออกของเกาะอังกฤษทางเมือง​Dover ที่ Channel Tunnel นำรถขึ้นเรือข้ามทะเล ไปขึ้นฝั่งที่ฝรั่งเศส ขับทะลุไปต่อเบลเยี่ยม และเข้าเยอรมนี

การเดินทางยาวนานถึงกว่า 12 ชั่วโมง​ ระยะทาง 1,000​ กิโลเมตร แต่ละนาที ยังความปิติมาให้คุณปู่ ว่าได้ใกล้มาเห็นสิ่งที่ตั้งใจในบ้านเกิด

แต่เมื่อมาถึงจุดที่แผนที่ได้บอกว่าเป็นจุดหมาย คุณปู่ค่อยๆ เปิดประตูรถ แล้วค่อยๆ เคลื่อนตัวออกมา พร้อมมองไปรอบๆ ด้วยความแปลกใจ ว่า ทำไมไม่มีสิ่งใดที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองโรมเลย ไม่ว่าจะเป็น สนามกีฬาโบราณ โคลอสเซียม, เสาโรมัมฟอรัม หรือวิหารแพนทีออน หรือสิ่งใดๆ ที่ยืนยันว่าเป็นเมืองท่องเที่ยว หรือเมืองหลวงของประเทศอิตาลีเลย??

เมื่อเหลือบเห็นสิ่งหนึ่งคุณปู่ แทบจะทรุดเข่าลงกับพื้น…!!!

ป้ายบอกทางไปเมือง Rom

โอ… พระเจ้า OMG !!!
คุณปู่ไม่ได้ไป Rome ที่ Italy หรือในชื่ออิตาเลียนก็คือ Roma แต่คุณปู่พิมพ์ตกตัว E อักษรสุดท้ายของชื่อ
จึงได้ขับรถมุ่งหน้าไปยังเมือง Rom​ ซึ่งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเยอรมนี และอยู่ห่างประมาณ 38 ไมล์ ทางตะวันออกของเมืองโคโลญจน์ แทนที่จะได้พบกับโป๊ป
คุณปู่เกิดอารมณ์หงุดหงิด จึงถอยหลังชนป้ายบอกทาง ซึ่งเป็นชื่อเมืองล้มลง

ผลปรากฏว่า​ คุณปู่ ถูกตำรวจเรียกตัวไปสอบสวน

โฆษกตำรวจถึงกับเอ่ยปากว่าคุณลุงคงจะต้องการไปแสวงบุญจึงได้เดินทางมาไกลขนาดนี้

โชคยังดีที่คุณลุงวัย 81​ ปีคนนี้ยังแข็งแรงและขับรถทางไกลได้โดยที่ไม่เกิดอันตรายใดๆ แต่รายงานข่าวไม่ได้บอกว่าคุณลุงจะไปต่อที่เมืองโรมหรือไม่ และจะไปถึงเมื่อไหร่

ดังนั้น จึงขอเตือนผู้ที่ขับขี่รถหรือเดินทางไปแข่งใดก็ตามควรจะสะกดตัวอักษรให้ถูกต้องและตรวจสอบพื้นที่พร้อมทั้งเส้นทางการเดินทางและจุดหมายให้ละเอียดรอบคอบก่อนที่จะกดปุ่ม Start เพื่อการเดินทางที่จะไม่ทำให้ท่านเสียเงิน เสียเวลา และเสียอารมณ์ครับ


ข่าว/ภาพ​ : Daily​Mail

กรุณาให้การสนับสนุนเว็บไซต์ ด้วยการกด Like​ และ​ Share​ ให้เพื่อนของท่านได้อ่านบทความนี้ด้วยนะครับ

Hits: 368


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  บริติชแอร์เวย์ ยกเลิกเที่ยวบินไปอิตาลี, เกาหลี, สิงคโปร์ เหตุจาก covid-19