27/09/2023

คมชัดลึก จัด อุ๊ หฤทัย นกหวีดเก่า สอยอนาคตใหม่ “ล้มหรือไม่ล้มเจ้า”????


คมชัดลึก สื่อในเครือ เนชั่น… นำผู้ร่วมรายการ (อุ๊ หฤทัย) ที่ประกาศกลางรายการ ว่าไม่เคยติดตามข่าวสารใดๆ มาช่วงหลายๆ (อดีตเป็นกลุ่ม กปปส. นกหวีด)

มาแสดงความคิดเห็นที่เน้นทำลายชื่อเสียงพรรคอนาคตใหม่ ด้วยคลิปเดียวที่เธอดู นั่นคือคลิปของ อ.ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่เคยได้กล่าวถึงเรื่องคดีอาญา มาตรา 112 ด้วยการเล่าถึงประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศส ในช่วงเปลี่ยนแปลงการปกครอง

เรื่องนี้ มักเป็น Main agenda ของเครือนี้ หลังจากที่มีนักเล่าข่าวชื่อดัง กนก รัตน์วงศ์สกุล โดนโลกโซเชียลถล่มมาแล้ว หลังจากนำคลิปตัดต่อ อันเป็นเท็จมาออกอากาศ

คำถามคือ อุ๊ หฤทัย ไม่ได้ติดตามข่าวสารมาหลายปี.. ทำไมจึงกล้าเอาตัวเอง ออกมาตั้งคำถามต่อพรรคอนาคตใหม่ (ทั้งๆ ที่ควรจะใช้เวลาศึกษารายละเอียดทั้งหมดก่อน)

คุณจะไม่อายคนอื่นที่เขาติดตามข่าวสารบ้านเมืองมายาวนาน … และตัดสินใจด้วยกระบวนการความคิด วิเคราะห์ และวิจารณญาณ ของตัวเขาเองบ้างหรือ????

และสิ่งสำคัญ การนำเอาสถาบันกษัตริย์ มาตั้งคำถาม ขณะที่ทุกพรรคการเมืองภายใต้การปกครองด้วยรัฐธรรมนูญนี้ ทุกพรรคได้ยอมรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว… และไม่มีการดึงเอาเรื่องเหล่านี้ มาเป็นประเด็นในการหาเสียง

ขณะที่บริบทที่ผู้ที่ถูกกล่าวถึง ได้กล่าวถึงสถาบันกษัตริย์ ในเชิงวิชาการ…. แต่กลับถูกคนที่ฟังเพียงคลิปนั้น …..??? จับนำรวมเป็นแนวทางของพรรค ซึ่งไม่เคยประกาศเป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง…

สรุปแล้ว ถ้าเครือเนชั่น จะเป็นผ่ายตรวจสอบ ก็ควรจะรอท่าทีของพรรคอนาคตใหม่… แต่ไม่ควร “เปิดศึก” เสียเองในฐานะของสื่อมวลชน

เชื่อว่าจุดมุ่งหมาย “กำจัดธนาธร” ของเครือเนชั่นส์ และทีนิวส์ เป็นเรื่องสำคัญที่เร่งด่วน..

ซึ่งจะไม่ยอมลดราวาศอกอย่างแน่นอน และจะเพิ่มความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เหมือนที่ “ผู้จัดการ” เคยทำกับ “ทักษิณ ชินวัตร” เอาไว้เมื่อหลายปีก่อน

ธนาธร เคยเห็นประวัติศาสตร์ ทักษิณ แล้วใช่ไหม????
แล้วจะเอายังไงกับเนชั่นส์????

นั่นคือคำถาม……………………………

Hits: 111


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ถ้านายกฯ บอริส ไปต่อไม่ไหว...!!! ใครมาแทน???