31/05/2023

นักเดินทางเตรียมเผชิญหน้า 1 เมษาฯ ศุลกากร สนามบินฝรั่งเศสนัดหยุดงาน


1 เมษายน นี้ ที่ ชาร์ลส์เดอโกลส์, สหภาพแรงงาน ตัวแทนของเจ้าหน้าที่ศุลกากร ที่สนามบิน ปารีส ชาร์ลส์เดอโกลส์ ก็ประกาศว่า จะมีการนัดหยุดงานประท้วงในวันที่ 1 เมษายน นี้ และยังไม่ได้ระบุว่าจะใช้ระยะเวลายาวนานเท่าใด



ยูโรสตาร์ ดีเลย์เป็นวัน ศุลกากรฝรั่งเศสยื้อตรวจสัมภาระ ผู้โดยสารเป็นตัวประกัน Brexit

รายงานข่าวจาก Evening​Standard​ ถึงการติดค้างของผู้โดยสารของ EuroStar ที่เข้าคิวรอการตรวจจากเจ้าหน้าที่ศุลกากร พรมแดนฝรั่งเศส ที่ประท้วงการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรแบบไม่่มีข้อตกลง หรือ No​ Deal

ผู้โดยสารต้องรอคิวยาวนานเกินสามชั่วโมง เป็นวันที่ 4 แล้ว โดยเริ่มต้นจากวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ศุลกากร อ้างว่านี่คือ “Brexit Style” การทำงาน โดยเจ้าหน้าที่มีการประท้วงเรื่องการทำงานหนักยิ่งขึ้น และขอเพิ่มการจ่ายเงินเดือน

การประท้วงครั้งนี้ ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้โดยสารหลายร้อยคน ซึ่งได้ต่อว่าเจ้าหน้าที่สถานี และผู้บริหารถึงการให้รอนานหลายชั่วโมง นับตั้งแต่เช้าวันเสาร์ที่ 9​ มีนาคม เป็นต้นมา อันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และถือว่าเจ้าหน้าที่ ได้ใช้อำนาจในทางที่ผิด ซึ่งต้องหยุดการกระทำดังกล่าว

ผู้โดยสารที่รออยู่สถานี Gare du Nord ระบุว่า ไม่ได้รับการแจ้งใดๆ จากยูโรสตาร์เลย หลายคนไม่สามารถจะออกจากคิวไปหาซื้ออาหาร น้ำดื่ม หรือเข้าห้องน้ำได้ เป็นระยะเวลาหลายชั่วโมง อันเป็นเรื่องที่สร้างความลำบากอย่างยิ่ง

และเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ยูโรสตาร์ ประกาศให้ผู้โดยสารรับทราบว่า จะต้องเผชิญกับความล่าช้านี้อย่างน้อย 45​ นาทีถึง 3 ชั่วโมง ซึ่งการประท้วงจะสิ้นสุดในคืนวันที่ 12​ มีนาคมนี้

1 เมษายน นี้ ที่ ชาร์ลส์เดอโกลส์

สหภาพแรงงาน ตัวแทนของเจ้าหน้าที่ศุลกากร ที่สนามบิน ปารีส ชาร์ลส์เดอโกลส์ ก็ประกาศว่า จะมีการนัดหยุดงานประท้วงในวันที่ 1 เมษายน นี้ และยังไม่ได้ระบุว่าจะใช้ระยะเวลายาวนานเท่าใด

จึงแจ้งข่าวมายังเพื่อนๆ ชาวไทยที่กำลังจะมาท่องเที่ยว หรือผ่านทางมายังประเทศฝรั่งเศส ให้เตรียมเผชิญกับสถานการณ์นี้ด้วย

หากมีการเปลี่ยนแปลงอย่างใด TrendingTalkUK​ จะมาแจ้งข่าวกันในโอกาสต่อไป


ข่าวต้นฉบับ : standard.co.uk

Hits: 115


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  นักกีฬาดังอังกฤษ ฟ้องสนามบิน "ลอนดอนลูตัน" ต้องลากตัวเองลงจากเครื่องจนถึงแท๊กซี่