27/09/2023

หนุ่มซิ่ง หมั่นไส้นักปั่น แซงไปด่าไปถ่ายคลิป แล้วเป็นไง???

คู่กรณีนายโทมัส แฮริส ภาพจากคลิปนายแฮริส


เรื่องก็ไปลงเอยแบบที่ไม่น่าเชื่อ เพราะตัวเองทำตัวเองแท้ๆ

อุทาหรณ์เรื่องนี้ เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ โดยมีนาย Thomas Harris ไอ้หนุ่มที่คิดว่าตัวเองทำอะไรแล้วเจ๋ง ต้องอวดโชว์พราวด์ ครั้งล่าสุดนี้ คิดว่าคลิปนี้เจ๋งแน่ๆ ต้องอวดเพื่อนอวดชาวโลก
นายโทมัส แฮริส ภาพจากเฟซบุค
เป็นคลิปที่นายแฮริส ถ่ายเซลฟี่วิดีโอตัวเองขณะขับรถผ่านนักปั่นจักรยานสองคน ขณะที่ตัวเองขับอยู่ในเลนจักรยาน ส่วนคนขับจักรยานนั่น วิ่งอยู่ในเลนรถยนต์
นายแฮริสหมั่นไส้เต็มแก่ ก็เลยด่าคนขับจักรยานไปด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ขณะที่หนึ่งในคนขี่จักรยาน สวนกลับมาบอกว่า จอดรถก่อน จะได้คุยกัน
คู่กรณีนายโทมัส แฮริส ภาพจากคลิปนายแฮริส
ส่วนแฮริส ก็ไม่ได้สนใจ ด่าอีกคำสองคำ แล้วก็แซงไป พร้อมกลับปิดกล้องจบคลิปที่ถ่าย
แต่เรื่องราวไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะว่าเรื่องราวนี้ เผยแพร่ออกไปทางโลกโซเชียล ทำให้ตำรวจไปตามจับนายแฮริสมาได้ เนื่องจากนักปั่นจักรยานทั้งสองคน เป็นตำรวจ แต่ไม่ได้อยู่ในขณะปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้น จึงได้กลายเป็นคู่กรณี พร้อมกับจัดให้ 3 กระทรงสดๆ ร้อนๆ
คือ ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ, ขับรถบนทางจักรยาน และใช้ถ้อยคำหยาบคายด่าทอผู้อื่น ค่าปรับตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 2,000​ ดอลล่าร์ออสเตรเลีย
ขณะที่เรื่องราวนี้เกิดขึ้น ก็มีเสียงแตกออกเป็น 2 ฝั่งที่เห็นด้วยกับนายแฮริส เนื่องจากว่า ผู้ขี่จักรยาน ไม่ควรไปวิ่งปิดทางรถยนต์ ซึ่งข้อกฎหมายตั้งไว้ว่าควรถูกปรับประมาณ 112 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย
ส่วนค่าปรับของนายแฮริส มีคนช่วยบริจาคกันอยู่ในเว็บไซต์ Go fund me ซึ่งขณะที่รายงานข่าวอยู่นี่ ได้ถึง 1,830 เหรียญออสเตรเลียแล้ว ซึ่งขาดอยู่อีกเพียงนิดหน่อยเท่านั้น
เอาล่ะครับ… ยังไงก็ตาม อย่าเผลอไปทำตามนายโทมัส แฮริส นี่เข้าล่ะครับ… โดยเฉพาะการใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิป ขณะขับรถนี่ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร คุณก็เป็นคนผิดก่อนอันดับแรกแน่นอนครับ…
ส่วนการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ควรใจเย็นๆ เข้าไว้นะครับ เราเป็นคนขับรถ ขับตามจักรยาน ก็คงปิดทางไว้ได้นานเท่าไหร่ มีจังหวะค่อยขับแซงไป ง่ายๆ ไม่มีเรื่องมีราวกันจะดีที่สุดครับ

Hits: 103


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  อะไรบ้าง คือการทำผิดกฎหมาย ขณะขับรถ