30/09/2023

“แท๊กซี่หื่น” ลอนดอน !!! TfL เผยตัวเลขล่าสุด มีเป็นร้อย …


คนขับแท๊กซี่ส่วนบุคคล 19 คนที่ถูกจับกุม ได้กระทำความผิดมากกว่าหนึ่งครั้ง 6 ราย จากบริษัทโอปะเรเตอร์ต่างๆ เช่น Havering, Keen Cars, Goldline Cars, Melville Cars และ Triple A Express บริษัทเหล่านี้ มี 1 คน ติดรายชื่อในคดีข่มขืน ในขณะที่ทั้งหมด 14​ คน ยังรับงานผ่าน Uber ด้วยข่าว : Taxi Point by Steve Kenton

Transport for London (TfL) เปิดตัวเลขคดีล่วงละเมิดทางเพศ และการข่มขืนกระทำชำเรา อันเกิดจากแท๊กซี่สาธารณะ และแท๊กซี่ส่วนบุคคล (Pre-Book) เฉพาะในเขตพื้นที่ลอนดอนได้เปิดตัวเลข คดีล่วงละเมิดทางเพศ และการข่มขืนกระทำชำเรา อันเกิดจากเช่ารถส่วนบุคคลและแท๊กซี่ เฉพาะในเขตพื้นที่ลอนดอน
ตัวเลขเกี่ยวข้องกับความผิดที่ตำรวจบันทึกไว้ในปี 2560 ความผิดที่รายงานทั้งหมด ไม่ได้หมายความว่าทั้งหมดได้ถูกจับกุมตัว
นี่อาจเป็นเหตุผลหลายประการรวมถึงคนขับรถที่ไม่ถูกติดตามและระบุหลักฐานไม่เพียงพอที่จะตั้งข้อหาผู้ต้องสงสัย รวมทั้งศาลซึ่งมีผู้เคราะห์ร้าย ไม่ต้องการ หรือไม่เต็มใจที่จะดำเนินคดี

ใน 21 คดี 3 คน เป็นคดีข่มขืน โดยที่ 1 ในนั้นชนะคดีไม่มีความผิด 1 คนถูกตัดสินลงโทษ และอีก 1 คน ยังคงรอการไต่สวนศาล และในจำนวนคดีทั้งหมดนั้น เป็นคดีล่วงละเมิดทางเพศ มี 8 คนที่ไม่มีความผิด, 8 คนถูกตัดสินจำคุก และอีก 5 คนกำลังรอการไต่สวนศาล

คนขับแท๊กซี่ส่วนบุคคล 19 คนที่ถูกจับกุม ได้กระทำความผิดมากกว่าหนึ่งครั้ง 6 ราย จากบริษัทโอปะเรเตอร์ต่างๆ เช่น Havering, Keen Cars, Goldline Cars, Melville Cars และ Triple A Express บริษัทเหล่านี้ มี 1 คน ติดรายชื่อในคดีข่มขืน ในขณะที่ทั้งหมด 14​ คน ยังรับงานผ่าน Uber ด้วย

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ค่า TAXI ใน London โหดมั้ย??

คนขับจากบริษัท Melville Cars และ​Traple A Express ศาลตัดสินลงโทษ 6 คนจาก Uber และ 4 คนในนั้นก็ขับของบริษัท Goldline,​ Havering และ Keen Cars ซึ่งถูกศาลตัดสินลงโทษแล้ว

ส่วนการกระทำผิดที่เกิดขึ้นนอกกรุงลอนดอน โดยคนขับที่มีใบอนุญาตจากลอนดอนนั้น ไม่ได้บันทึกตัวเลขรวมอยู่ในตัวเลขของ TfL นี้

ความผิดที่เกิดขึ้นนอกกรุงลอนดอนโดยผู้ขับขี่ที่มีใบอนุญาตในกรุงลอนดอนจะถูกตรวจสอบโดยกองกำลังตำรวจท้องที่สำหรับพื้นที่นั้น ความผิดเหล่านั้นไม่รวมอยู่ในตัวเลขของ TfL นี้


ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ หรือติดตามข่าวสาร กดเพิ่มเราเป็นเพื่อน

Add friend

[efb_likebox fanpage_url=”TrendingtalkUK” fb_appid=”217654438803512″ box_width=”900″ box_height=”300″ locale=”en_GB” responsive=”1″ show_faces=”1″ show_stream=”0″ hide_cover=”0″ small_header=”0″ hide_cta=”0″ animate_effect=”bounceInDown” ]

Hits: 220