27/09/2023

เตือนภัยชาวไทยใน UK ระวังมิจฉาชีพ ระบาดเข้ามาถึงร้าน !!!


เมื่อวาน มีพวก middle east กึ่ง Eastern European ทำทีเข้ามาที่ร้านแบบพูดภาษาอังกฤษไม่เป็นและเอาเงินออกมาโชร์ว่าฉันมีเงิน คนนึงชะโงกหน้าข้ามเค้าเตอร์เพื่อมาดูว่ามีอะไร อีกคนรีบเดินจะเข้าไปดูข้างในห้องนวดที่มีลูกค้าวันนี้แอดมิน มีเรื่องมาเตือนภัยชาวไทยในยูเคกัน เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นแบบสดๆ ร้อนๆ โดยมีคำบอกเล่าผ่านโซเชียลมีเดีย จากคุณ Sunetra ผ่านทางกรุ๊ปไลน์ชุมชนใน UK โดยเกิดเหตุการณ์กับร้านของเธอในกรุงลอนดอน ย่าน Chepstow Road ใกล้กับละแวก Notting Hill ซึ่งเป็นย่านที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

“สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้พี่เนตรมีเรื่องมาแบ่งปันนะคะ ช่วงนี้ที่ร้านนวดโอม จะมีพวก จะมานวดฟรี หรือใช้บัตรเครดิตแบบแปลกๆเยอะ โชคดีที่น้องๆที่ร้านมีประสบการณ์และไหวพริบดี

โดยเฉพาะเมื่อวาน มีพวก middle east กึ่ง Eastern European ทำทีเข้ามาที่ร้านแบบพูดภาษาอังกฤษไม่เป็นและเอาเงินออกมาโชร์ว่าฉันมีเงิน

คนนึงชะโงกหน้าข้ามเค้าเตอร์เพื่อมาดูว่ามีอะไร อีกคนรีบเดินจะเข้าไปดูข้างในห้องนวดที่มีลูกค้า

แต่เราสามารถแก้ไขได้ทันโดยเรียกพี่หมอนวด ออกมาและไล่พวกมันออกไปแบบสุภาพ

ด้วยความที่ร้าน โอม ไทย มาจสาจ ติดกับร้านตะวันนาซุปเปอร์มาเก็ต มันสองคนเลยเดินไปหาเหยื่อที่ร้านนั้นและล้วงกระเป๋าหญิงท้องไป

ช่วงนี้มีการปล้นร้านนวด และร้านtake away กันหลายรายนะคะ ผู้ร้ายจะมากัน 2-3 คนเสมอ ทำงานเป็นทีม คนนึงจะพยายามพูดจาไม่รู้เรื่อง อีกพวกจะรีบไปทำเรื่องเบี่ยงเบนความสนใจอื่น เช่นเดินไปทั่ว ทำของในร้านตก พยายามให้รีเซฟชั่นเดินออกจากโต๊ะเก็บเงิน ทุกอย่างจะเกิดอย่างรวดเร็วมาก

ดังนั้น ร้านต่างๆ ก็ต้องระแวดระวัง และเตรียมพร้อมรับมือกันนะคะ”

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  เตือนนักท่องเที่ยวระวัง "แว๊นโจร" London

“การทำธุรกิจมีการแข่งขันเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรู การมีพันธมิตร คอยส่งข่าว คอยเตือนภัย น่าจะเป็นเรื่อง ที่คนไทยในอังกฤษ ควรจะลุกขึ้นมาช่วยกัน เเบบคนจีน คนเวียตนาม ที่มี strong community นะคะ”

อีกเหตุการณ์หนึ่ง เป็นลูกค้าของแอดมิน เหตุเกิดประมาณสามทุ่มของวันศุกร์ที่ 28​ ธันวาคมที่ผ่านมา ในร้าน Greyhound Cafe’

ขณะที่นั่งทานอาหารอยู่กับครอบครัวทั้งหมด 6 คน ซึ่งภายในร้านก็ไม่ยุ่งเท่าไหร่ มีชายสองคนเป็นแขกขาว ทำทีเหมือนมาหาคนรู้จักภายในร้าน ขณะที่ลูกค้าไม่ทันได้ระวังตัว ก็มีการแอบเข้ามาจากด้านหลัง และอีกคนเอาร่างกายบังไว้ เพื่อให้อีกคนสามารถหยิบกระเป๋าสะพายไปได้ ซึ่งในกระเป๋า มีทั้งเงินและพาสปอร์ต

ทางลูกค้าบอกว่า เป็นวิธีที่แนบเนียนจนไม่สามารถจะรู้ได้เลยว่าเกิดขึ้นเมื่อไหร่

จึงขอฝากเตือนคนไทย ทั้งนักท่องเที่ยว ทั้งผู้ที่อาศัย ทำงาน และเรียน ในสหราชอาณาจักร กันไว้ เพื่อให้ไม่ประมาท เพราะมันได้เข้ามาหากินกันในร้านของคนไทยทั่วๆ ไปกันแล้วนะครับ

ภาพ : ใช้ประกอบเนื้อหาเท่านั้น


♦TTUK

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ หรือติดตามข่าวสาร กดเพิ่มเราเป็นเพื่อน

Add friend

[efb_likebox fanpage_url=”TrendingtalkUK” fb_appid=”217654438803512″ box_width=”900″ box_height=”300″ locale=”en_GB” responsive=”1″ show_faces=”1″ show_stream=”0″ hide_cover=”0″ small_header=”0″ hide_cta=”0″ animate_effect=”bounceInDown” ]

Hits: 224