30/09/2023

ถ่ายรูปจากหน้าต่างเครื่องบิน ซี้ซั้วไม่ได้นะ วัยรุ่นอังกฤษ ซวย !!! โดนข้อหา “สายลับ” ติดคุกยาว


เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายมูฮัมหมัด อบูลคาเซม วัย 19 ปี ถูกตำรวจในประเทศอียิปต์จับตัวคุมขัง โดยถูกกล่าวหาว่าเป็นสายลับ หลังจากถ่ายภาพจากหน้าต่างเครื่องบิน โดยเมื่อมาถึงสนามบินในเมือง Alexandria ซึ่งบินจากประเทศลิเบียข่าว | INDEPENDENT


เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายมูฮัมหมัด อบูลคาเซม วัย 19 ปี ถูกตำรวจในประเทศอียิปต์จับตัวคุมขัง โดยถูกกล่าวหาว่าเป็นสายลับ หลังจากถ่ายภาพจากหน้าต่างเครื่องบิน โดยเมื่อมาถึงสนามบินในเมือง Alexandria ซึ่งบินจากประเทศลิเบีย

เขาเป็นนักเรียนระดับ A-level จากย่าน Cheetham Hill เมือง Manchester ถูกถามเรื่องเกี่ยวกับสาเหตุว่า ทำไมถึงได้พบภาพเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพ ในโทรศัพท์ของเขา ซึ่งเป็นหลักฐานที่ทำให้เขาต้องติดคุก ซึ่งคดีนี้ถูกขึ้นศาลและเขาถูกฟ้องว่า พยายามเก็บข้อมูลของกองทัพ

ครอบครัวของมูฮัมหมัด ได้รับทราบว่าเขาไม่ได้มีตัวแทนทางกฎหมายเข้าต่อสู้ใดๆ เลย ทางการของอียิปต์ก็ไม่ได้แจ้งว่าคดีนี้จะได้รับการตัดสินเสร็จสิ้นเมื่อไหร่อีกด้วย

ซาร่า อาเหม็ด อาสาสมัครที่เข้ามาทำงานให้กับองค์ช่วยเหลือ Human Releif Foundation กล่าวว่า “มันน่าตกใจจริง …เขาเป็นเด็กที่น่ารักมาก”

“เขาเดินทางไปเพื่อฮอลิเดย์เพื่อท่องเที่ยว และไปหาเพื่อน แต่ก็ต้องมาถูกคุมขัง เราก็ได้แต่แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าเขาถ่ายภาพเมื่อเครื่องบินลงจอดเรียบร้อยแล้วเท่านั้น”

“เรื่องนี้มันอาจจะเกิดกับใครก็ได้ เขาต้องอยู่เพียงลำพัง ไม่มีใครเป็นตัวแทนทางการกำหมายเพื่อช่วยเขาเลย”ครอบครัวของหนุ่มน้อย ได้ขอความช่วยเหลือจาก นางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี และ เจเรมี่ ฮันท์ รัฐมนตรีกระรวงการต่างประเทศอ เพื่อเจรจาช่วยเหลือในการปล่อยตัว

พวกเขากำลังยื่นอุทธรณ์ไปยังทางการอียิปต์ ผ่าน นายเกรแฮม สตริงเจอร์ สส. ของเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งทางกระทรวงการต่างประเทศยืนยันแล้ว ว่ากรณีนี้ กำลังเร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน และมีการส่งเจ้าหน้าที่ เข้าให้การดูแลครอบครัวของนายมูฮัมหมัดอีกด้วย

นางอิมาน ราฟิค ผู้เป็นมารดากล่าวว่า “เมื่อฉันหลับตาลง ไม่อยากจะคิดเลยว่าเขาจะอยู่อย่างไร ฉันต้องข่มจิตใจทุกๆ คืน ฉันอยากจะกอดเขาอีกครั้ง… เขามักจะกอดฉันเสมอทุกๆ เช้า และตอนที่กลับจากโรงเรียน”


ภาพ | INDEPENTDENT

ติดตามข่าวสาร กดเพิ่มเราเป็นเพื่อน

Add friend

[efb_likebox fanpage_url=”TrendingtalkUK” fb_appid=”217654438803512″ box_width=”900″ box_height=”300″ locale=”en_GB” responsive=”1″ show_faces=”1″ show_stream=”0″ hide_cover=”0″ small_header=”0″ hide_cta=”0″ animate_effect=”bounceInDown” ]

 

Hits: 124