11/12/2023

Japan Airlines มาตรการห้าม “นักบิน-ดริ้งค์หนัก” หลังถูกรวบตัวก่อนบินที่ Heathrow


เจแปนแอร์ไลน์ เพิ่มมาตรการเข้มงวดกันนักบินมากขึ้น หลังจากที่นายคัตสึโตชิ จิทสุกาวะ นักบิน ถูกจับที่สนามบิน Heathrow ใน London ประเทศอังกฤษ  เมื่อเดือนที่แล้ว (ตุลาคม) หลังจากที่ไม่ได้ทดสอบปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะเดินทางไปโตเกียวข่าว | The Telegraph


เจแปนแอร์ไลน์ (JAL) เพิ่มมาตรการเข้มงวดกันนักบินมากขึ้น หลังจากที่นายคัตสึโตชิ จิทสุกาวะ นักบิน ถูกจับที่สนามบิน Heathrow ใน London ประเทศอังกฤษ  เมื่อเดือนที่แล้ว (ตุลาคม) หลังจากที่ไม่ได้ทดสอบปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะเดินทางไปโตเกียว

รายการจากสื่อญี่ปุ่น รายงานว่า นักบินของเจแปนแอร์ไลน์ ไม่ผ่านการทดสอบปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 19 ครั้ง ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2017 เป็นต้นมา

เมื่อเกิดกรณีของนายคัตสึโตชิ ตำรวจนครบาล London กล่าวว่า เขาได้ดื่มแอลกอฮอล์ เกือบ 10 เท่าของปริมาณที่ถูกห้าม ขณะที่ถูกจับ รวมทั้งมีรายงานว่า เขาพยายามหลอกลวง การทดสอบลมหายใจของสายการบินมาก่อนที่จะถูกจับกุมอีกด้วย

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  เตือนนักเดินทาง ระวัง !!! ขโมยกระเป๋าเดินทางในสนามบิน จ้องแต่ Rimowa กระเป๋าราคาแพงส่งขายจีน

กฎหมายญี่ปุ่น ไม่ได้กำหนดข้อจำกัด สำหรับการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สำหรับนักบิน สายการบินจึงต้องกำหนดกฎเกณฑ์ของบริษัทตนเองขึ้น

“บริษัทจะยึดถือเรื่องนี้อย่างจริงจัง ความปลอดภัยถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ทางเจแปนแอร์ไลน์ ต้องขอภัยต่อผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติของพนักงานของเรา” นั่นคือข้อความจากสายการบินเจแปนแอร์ไลน์

ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ และออลนิปปอนแอร์เวย์ส  (ANA) ได้ประกาศห้ามนักบิน ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเวลาเครื่องออก และนับย้อนหลังกลับไป 12 ชั่วโมงก่อนทำการบิน

พนักงานภาคพื้นดิน ก็มีโอกาสจะต้องตรวจแอลกอฮอล์นี้ด้วย (จากรายงานของเจแปนไทมส์)

นายยูจิ อะกาซากะ ประธานสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ กล่าวว่า “เราตระหนักถึงความรับผิดชอบอย่างที่สุด และจะไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก” รวมทั้งได้สั่งตัดเงินเดือนของตนเอง 20% เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบในการบริหารงานอีกด้วย

JAL, ANA to tighten alcohol rules after pilot drinking scandals
ประธานบริษัทเจแปนแอร์ไลน์ นายยูจิ อะกาซากะ โค้งขออภัยผ่านการแถลงข่าวในกรุงโตเกียว หลังจากประกาศมาตรการเข้มงวดกับนักบินและพนักงาน เรื่องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภาพ : Japantimes

ภาพประกอบ | The Telegraph

หากท่านเห็นว่าข่าวและบทความมีประโยชน์ ขอความกรุณาสนับสนุน ด้วยการกด Like & Share และเพื่อให้เว็บไซต์เติบโตมีรายได้ กรุณากดลิ้งค์ Sponsor ที่ท่านเห็นว่ามีประโยชน์น่าสนใจให้ด้วยนะครับ 


กดเพิ่มเพื่อนกับเรา เพื่อติดตามข่าวสาร

Add friend

[efb_likebox fanpage_url=”TrendingtalkUK” fb_appid=”217654438803512″ box_width=”900″ box_height=”300″ locale=”en_GB” responsive=”1″ show_faces=”1″ show_stream=”0″ hide_cover=”0″ small_header=”0″ hide_cta=”0″ animate_effect=”bounceInDown” ]

Hits: 120