11/12/2023

ตาสว่างเสียที บินมาเป็นสิบปีเพิ่งรู้…เผยความลับ อุปกรณ์รอบที่นั่ง Economy Class “บินไทย”


วันนี้ TrendingtalkUK แอบไปเห็นคลิปๆ หนึ่งมาจาก Youtube ซึ่งเป็น Channel ที่มีชื่อว่า Spin9 (สปินไนน์) มาเปิดเผยความลับที่เก็บไว้ไม่มีใครบอกกันเลย แม้แต่พนักงานบนเครื่องบินก็ไม่เคยมาบอกเรา ว่าเจ้าอุปกรณ์รอบที่นั่ง ที่ให้ความสะดวกสบายในการเดินทางเพิ่มขึ้น ลดอาการเบื่อ เซ็ง และเมื่อยในการเดินทางยาวๆ นั้น มีอะไรบ้าง…วันนี้ TrendingtalkUK แอบไปเห็นคลิปๆ หนึ่งมาจาก Youtube ซึ่งเป็นของ Channel ที่มีชื่อว่า Spin9 (สปินไนน์) ชื่อคลิปว่า “6 ความลับของ Economy Class รู้แล้วจะนั่งสบายขึ้นอีกเยอะ” มาเปิดเผยความลับที่เก็บไว้ไม่มีใครบอกกันเลย แม้แต่พนักงานบนเครื่องบินก็ไม่เคยมาบอกเรา ว่าเจ้าอุปกรณ์รอบที่นั่ง ที่ให้ความสะดวกสบายในการเดินทางเพิ่มขึ้น ลดอาการเบื่อ เซ็ง และเมื่อยในการเดินทางยาวๆ นั้น มีอะไรบ้าง…

ขอบพระคุณ คุณอู๋ สปินไนน์ ไว้ ณ ที่นี้… ส่วนท่านผู้อ่าน ไปดูกันดีกว่า

สำหรับผู้ที่ขี้เกียจดูคลิป เราจัดเรียงมาให้อ่านด้วยความรวดเร็วกัน มีดังนี้ครับ

1) หัวปลั๊กใต้ที่นั่ง ไม่เคยรู้ว่ามีเลย นึกว่าเต็มที่ มีเฉพาะช่อง USB เอาไว้เสียบแค่ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์

2) พนักพิงศีรษะ สามารถดันขึ้นลง และหักเข้ารองรับศีรษะได้ทั้งซ้าย-ขวา

3) Live TV on Board (เฉพาะเครื่อง โบอิ้ง 787 และ แอร์บัส 350) สามารเปิดดูทีวีถ่ายทอดสดต่างๆ ได้ในเวลาเดียวกันทั่วโลก

4) Internet Wifi ในบริการ Thai Sky Connect สามารถล็อคอินเข้าใช้บริการอินเตอร์เน็ตได้ มีค่าบริการแบ่งตามแพคเกจ ตั้งแต่น้อยๆ ไปจนถึง Unlimited Data เหมาะกับใครที่มีธุระปะปัง ต้องติดต่อการงาน หรือคนขี้เบื่อโปรแกรมของสายการบินมากๆ

5) ที่วางแขนริมทางเดิน สามารถยกขึ้นได้ ด้วยปุ่มปลดล็อคใต้ที่วางแขน ซึ่งไม่บอก ไม่มีทางรู้ได้เลย

6) แปรงและยาสีฟัน ในกรณีไฟล์ทระหว่างประเทศ ผู้โดยสารสามารถขอแปรงและยาสีฟันจากเจ้าหน้าที่บริการได้

คราวนี้เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะได้รู้แล้วว่ามีอะไรอยู่ตรงไหน ที่เรายังไม่เคยรู้ ไม่เคยใช้ และเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้เราเดินทางได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ขอให้ทุกท่านเดินทางอย่างราบรื่นและปลอดภัยทุกท่านครับ…


ขอขอบคุณ : Spin9.me และ Youtube Channel : Spin9

หากท่านมีประเด็นต่างๆ น่าสนใจ เกี่ยวกับผลกระทบของคนไทยทั่วโลกอยากเผยแพร่ แนะนำ หรือประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อเราได้ ง่าย เพียง Add Line และส่งข้อความมาแนะนำได้เลยนะครับ หรือกดไลค์ให้กำลังใจเราผ่าน Facebook ก็ขอบพระคุณล่วงหน้าไว้ ณ ทีนี้เลยครับ
Add friend

[efb_likebox fanpage_url=”TrendingtalkUK” fb_appid=”217654438803512″ box_width=”900″ box_height=”300″ locale=”en_GB” responsive=”1″ show_faces=”1″ show_stream=”0″ hide_cover=”0″ small_header=”0″ hide_cta=”0″ animate_effect=”bounceInDown” ]

Hits: 1646


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  บินไทย คิดค่าธรรมเนียมออกตั๋ว สูงสุดทะลุ 1,000 บาท เริ่ม 1 ธันวาฯ นี้