30/09/2023

ผู้ประกาศข่าว “เอไอ” คนแรกของโลก อ่านได้ 24 ชั่วโมง ไม่มีวันเหนื่อย


ขอบคุณข่าวจาก โพสต์ทูเดย์

สำนักข่าวซินหัว เปิดตัวผู้ประกาศข่าวโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์เป็นแห่งแรก วันนี้ (8 พ.ย.) สำนักข่าวซินหัวได้เปิดตัวผู้ประกาศข่าวเสมือนจริงซึ่งเป็นเอไอ หรือ ปัญญาประดิษฐ์ “คน” แรกของโลกในงานประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน

ผู้ประกาศข่าวเอไอคนนี้ ได้ถูกพัฒนาขึ้น โดยความร่วมมือระหว่างสำนักข่าวซินหัว กับบริษัทเสิร์ชเอ็นจินยักษ์ใหญ่ของจีน อย่างเว็บไซต์ Sogou.com โดยได้ต้นแบบมาจาก นายจางจ้าว ผู้ประกาศข่าวของซินหัว ซึ่งมีตัวตนจริง

นักข่าวปัญญาประดิษฐ์คนนี้ ได้เรียนรู้วิธีการอ่านข่าวจากการถ่ายทอดสด และการรายงานข่าว ตามช่องต่างๆ ด้วยตนเอง ซึ่งทำให้เขาสามารถอ่านข่าวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต่างจากนักข่าวจริง

ซินหัวยังระบุว่า เขาจะกลายเป็นสมาชิกของทีมข่าว ซึ่งสามารถรายงานข่าวได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งทางเว็บไซต์ และในโซเชียลมีเดีย ซึ่งจะลดต้นทุนการนำเสนอข่าว พร้อมยกศักยภาพการรายงานข่าวดีให้ยิ่งขึ้นด้วย


หากท่านมีประเด็นต่างๆ น่าสนใจ เกี่ยวกับผลกระทบของคนไทยทั่วโลกอยากเผยแพร่ แนะนำ หรือประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อเราได้ ง่าย เพียง Add Line และส่งข้อความมาแนะนำได้เลยนะครับ หรือกดไลค์ให้กำลังใจเราผ่าน Facebook ก็ขอบพระคุณล่วงหน้าไว้ ณ ทีนี้เลยครับ
Add friend

[efb_likebox fanpage_url=”TrendingtalkUK” fb_appid=”217654438803512″ box_width=”900″ box_height=”300″ locale=”en_GB” responsive=”1″ show_faces=”1″ show_stream=”0″ hide_cover=”0″ small_header=”0″ hide_cta=”0″ animate_effect=”bounceInDown” ]

 

Hits: 73


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  อเมริกา ฟัน หัวเหว่ย “ทำร้ายลูกค้ากว่าพันล้านคน”