27/09/2023

บอกตรง “โคตรอาย” นักแข่ง MotoGP ประนาม “คนไทยขี่มอ’ไซค์ บนฟุตบาธ


สก๊อตต์ มีผู้ติดตาม Instagram ทั่วโลกมากกว่า 249,000 ราย ซึ่งในวันจันทร์ โพสต์ของเขาก็ได้รับการแชร์ในหน้า Facebook page @Family MOTOGP Thailand  ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความน่าละอายในการขี่จักรยานยนต์บนทางเท้าของคนไทย ที่โด่งดังไกลไปทั่วโลกข่าวจากเดอะเนชั่น รายงานว่า นักแข่งรถจักรยานยนต์ MotoGP นายสก๊อตต์ เรดดิง ชาวอังกฤษ ที่เดินทางเข้าร่วม Aprilia Gresini Racing และการแข่งขัน Buri Ram MotoGP เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้นำคลิปวิดีโอที่ถ่ายตนเอง

ขณะที่บันทึกวิดีโอ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าตามหลังเขามา หลายคัน

สก๊อตต์ โพสต์ว่า “สำหรับที่นี่ ไม่มีทางให้วิ่ง ดูนั่นสิ..รถติด, ไม่เป็นไร พวกเขาวิ่งแ..่งง บนทางเท้าเลย จะวิ่งซะอย่าง” (No thought given here, look at that. Traffic ja, no problem. They … up onto the sidewalk and just go,)

 

View this post on Instagram

 

Good morning from @twinring_motegi #motegi #motogp #scottredding #reddingpower

A post shared by Reddingpower (@reddingpower) on

Instagram : @reddingpower


สก๊อตต์ มีผู้ติดตาม Instagram ทั่วโลกมากกว่า 249,000 ราย ซึ่งในวันจันทร์ โพสต์ของเขาก็ได้รับการแชร์ในหน้า Facebook page @Family MOTOGP Thailand  ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความน่าละอายในการขี่จักรยานยนต์บนทางเท้าของคนไทย ที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  เตือนนักท่องเที่ยวระวัง "แว๊นโจร" London

เรื่องจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้า เป็นปัญหาที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถแก้ไขได้ จนกลายเป็นเรื่องอ่อนล้าของสังคม ที่จะเข้าไปต่อต้าน และในที่สุดก็กลายเป็นความเคยชิน

ตราบใดที่คนไทยบางส่วน ยังไร้สำนึกต่อสังคม เรื่องน่าละอายเช่นนี้ก็ยังอยู่คู่กับสังคมไทยตลอดไป…


ขอบคุณ ข่าว/ภาพ : The Nation

หากท่านมีประเด็นต่างๆ น่าสนใจ เกี่ยวกับผลกระทบของคนไทยทั่วโลกอยากเผยแพร่ แนะนำ หรือประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อเราได้ ง่าย เพียง Add Line และส่งข้อความมาแนะนำได้เลยนะครับ หรือกดไลค์ให้กำลังใจเราผ่าน Facebook ก็ขอบพระคุณล่วงหน้าไว้ ณ ทีนี้เลยครับ
Add friend

[efb_likebox fanpage_url=”TrendingtalkUK” fb_appid=”217654438803512″ box_width=”900″ box_height=”300″ locale=”en_GB” responsive=”1″ show_faces=”1″ show_stream=”0″ hide_cover=”0″ small_header=”0″ hide_cta=”0″ animate_effect=”bounceInDown” ]

Hits: 74