30/09/2023

อุทาหรณ์ นวดแล้วตาย เพราะอะไร ดูไว้เป็นความรู้


เมื่อวันที่่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟสบุคในชื่อ พรรธน์นภา อุดหนุน ได้โพสต์คลิปอันน่าเศร้าสลดใจของเพื่อนเธอ ที่ไปใช้บริการนวดแผนไทย แต่กลับต้องมาเสียชีวิต
เจ้าของคลิป ได้อธิบายไว้เป็นอุทาหรณ์ในเวลาต่อมา ว่าผู้เสียชีวิตได้มีอาการบาดเจ็บที่ขามาก่อนหน้านี้ จากการเล่นฟุตบอล แต่ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้ จึงไปใช้บริการนวดแผนโบราณแห่งหนึ่ง 

(ขอแสดงความเคารพต่อผู้เสียชีวิตมา ณ ที่นี้)

เมื่อวันที่่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟสบุคในชื่อ พรรธน์นภา อุดหนุน ได้โพสต์คลิปอันน่าเศร้าสลดใจของเพื่อนเธอ ที่ไปใช้บริการนวดแผนไทย แต่กลับต้องมาเสียชีวิต

เจ้าของคลิป ได้อธิบายไว้เป็นอุทาหรณ์ในเวลาต่อมา ว่าผู้เสียชีวิตได้มีอาการบาดเจ็บที่ขามาก่อนหน้านี้ จากการเล่นฟุตบอล แต่ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้ จึงไปใช้บริการนวดแผนโบราณแห่งหนึ่ง รวมทั้งพนักงานนวดก็ไม่ได้ซักประวัติ หรืออาการบาดเจ็บเพียงพอ จึงทำให้การนวด ไปกระตุ้นลิ่มเลือด ไหลผ่านเส้นเลือดไปอุดตันยังขั้วปอด เกิดอาการหายใจไม่ออก รวมทั้งผู้ที่ปฐมพยาบาล ก็ไม่ทราบสาเหตุ และใช้เวลากว่าจะถึงมือแพทย์ยาวนานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงได้เป็นเหตุให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

อุทาหรณ์เตือนพนักงานนวด รวมทั้งผู้ใช้บริการนวด ควรคำนึงถึงเรื่องที่ไม่คาดฝัน และเตรียมรับมือกับสถานการณ์ อาการที่อาจจะไม่ทราบสาเหตุและที่มา เพื่อให้แก้ปัญหาได้ทันท่วงที ขออาลัยต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคลิปนี้ จะได้เตือนผู้คนนับล้าน ให้ตระหนักถึงเรื่องเหล่านี้ให้มากๆ ด้วย


ที่มา : พรรธน์นภา อุดหนุน (Facebook)

หากท่านมีประเด็นต่างๆ น่าสนใจ เกี่ยวกับผลกระทบของคนไทยทั่วโลกอยากเผยแพร่ แนะนำ หรือประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อเราได้ ง่าย เพียง Add Line และส่งข้อความมาแนะนำได้เลยนะครับ หรือกดไลค์ให้กำลังใจเราผ่าน Facebook ก็ขอบพระคุณล่วงหน้าไว้ ณ ทีนี้เลยครับ
Add friend

[efb_likebox fanpage_url=”TrendingtalkUK” fb_appid=”217654438803512″ box_width=”900″ box_height=”300″ locale=”en_GB” responsive=”1″ show_faces=”1″ show_stream=”0″ hide_cover=”0″ small_header=”0″ hide_cta=”0″ animate_effect=”bounceInDown” ]

 

Hits: 118


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ช็อกวงการ นักแสดงเกาหลี "จอนมีซอน" เสียชีวิต คาห้องพักโรงแรม