ดูกันจนตาแฉะ ภาพชวนเที่ยว Harry Potter Warner Brothers Studio London

Share


วันนี้เราจะชวนไปเที่ยวสถานที่พิเศษติดขอบ London กัน นั่นคือ Warner Brothers Studio Tour : The Making of Harry Potter ในวันที่ฟ้ามีแดดสดใส อากาศอยู่ที่ประมาณ 18 องศาเซลเซียส ขับรถจากลอนดอนไปทางเหนือ มุ่งหน้าสู่เขต Watford สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยไป ก็สามารถนั่งรถไฟจากลอนดอน ไปยังสถานีรถไฟ Watford Junction แล้วต่อ Shuttle Bus ซึ่งออกทุกๆ 20 นาที และเดินต่อไปยังสตูดิโอ  อีกประมาณ 7 นาที รวมระยะเวลาเดินทางก็ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษๆ ครับ

บางท่านซื้อทัวร์มากับรถโค้ช ก็เดินทางไปยังสถานีรถโค้ชที่นัดหมายของบริษัทต่างๆ ที่มีจำหน่ายแพคเกจทัวร์หลากหลายรูปแบบ ซึ่งนอกจากจะขายตั๋วเข้าชมสตูดิโอแล้ว ยังมีบวกเพิ่มอีกนิดหน่อย ไปเที่ยวเมือง Oxford เพิ่มก็มี สนนราคาจากตั๋วเข้าชมที่ผมได้มา ก็อยู่ที่ 40 ปอนด์ บางทีก็ไต่ขึ้นไปถึง 80 ปอนด์ ก็มีครับ

ถ้าซื้อกับบริษัททัวร์ ซึ่งมีบริการรถโค้ช ก็เริ่มต้นอยู่ที่ 70 กว่าปอนด์ บวกกับแพคเกจอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ ก็เพิ่มขึ้นไปตามโปรแกรม

เช็คราคาค่าตั๋วเข้าชมได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ https://www.wbstudiotour.co.uk/tickets

เวลาที่เข้าชมได้ช่วง 10.00 น. ซึ่งต้องไปเตรียมตัวกันก่อนล่วงหน้าอย่างน้อยๆ 30 นาที เนื่องจากการเข้าชมเป็นรอบ ต้องไปรับตั๋วและเดินเข้าชมให้ตรงเวลา เพราะรอบต่อไป ก็เตรียมตัวจะตามมาด้วยเช่นกัน

เมื่อเข้าประตูทางด้านหน้า ก็จะมีการตรวจค้นอาวุธกันนิดหน่อย พร้อมทั้งทะยอยเดินกันเข้าไป และตรวจตั๋วเข้าชม จะได้เห็นโรงอาหารอยู่ แต่คุณยังไม่ได้มีโอกาสเข้ามารับประทานแน่ๆ เพราะต้องรีบกันอยู่ เพื่อให้เข้าได้ครบตามรอบ ซึ่งจำนวนผู้เข้าชม จะจำกัด เนื่องจากไม่ให้เกิดการแออัดยัดเยียด และจำนวนที่นั่งในห้องชมภาพยนตร์แนะนำนั้น เรียกได้ว่าจำนวนเป๊ะๆ เลยทีเดียว


WARNER BROTHERS STUDIO TOUR : THE MAKING OF HARRY POTTER

[envira-gallery id=”4011″]


เมื่อเดินเข้าไปตามทางเดิน เราจะได้ยินเสียงเพลงประกอบภาพยนตร์อันเร้าใจ และไปพบกับเจ้าหน้าที่ในห้องแรก เจ้าหน้าที่ก็จะเล่าขั้นตอนการเดินชม ว่าช่วงไหนที่จะอนุญาตให้ถ่ายภาพได้ หรือไม่ได้

เมื่อเดินเข้าห้องที่ 2 ก็จะเป็นการเล่าเรื่องจากผู้ร่วมผลิตภาพยนตร์ Harry Potter จากผู้กำกับ ผู้เขียนบท และทีมงาน

ต่อจากนั้นก็จะเดินเข้าไปนั่งยังห้องประชุม ซึ่งจัดเหมือนโรงภาพยนตร์เล็กๆ เพื่อชมเบื้องหลังการถ่ายทำในฉากต่างๆ ก่อนที่จะเดินเข้าประตูห้อง The Great Hall ของ โรงเรียนพ่อมดฮอกวอตส์ เข้าชมบรรยากาศห้องโถงรับประทานอาหารที่เป็นฉากประจำเรื่องของนิยายก้องโลกเรื่องนี้

ขอเชิญท่านผู้อ่านได้ติดตามชมภาพต่างๆ ที่ TrendingTalkUK นำมาฝากมากกว่า 200 รูป ให้ดูกันจนตาแฉะ ทุกซอกทุกมุมของ Warner Brothers Studio Harry Potter Tour London แห่งนี้ได้ตามอัธยาศัยครับ

ขอขอบคุณ เพจ Thai Taxi London ที่สนับสนุนอัลบั้มรวมรูปชุดนี้


สนใจท่องเที่ยวอังกฤษแบบส่วนตัว ด้วยรถเช่าพร้อมคนขับไทย กรุณาติดต่อ เอ็ม วนาเกตุกุล Line ID : mctaxilondon หรือ สแกน QR Code


Hits: 172


Share
อย่าพลาดเรื่องนี้ >  พขร.รถเมล์ลอนดอน ตายแล้ว 8 สหภาพฯ เรียกร้องหาทางปิดสนิทจากหลังคนขับ