11/12/2023

ดูกันจนตาแฉะ ภาพชวนเที่ยว Harry Potter Warner Brothers Studio London


ชวนกันซื้อตั๋วไปเดินเที่ยวชม ซื้อของฝากจาก แฮรี่ พอตเตอร์ วอร์เนอร์ บราเธอส์ สตูดิโอ ทัวร์ ลอนดอน กัน ใครยังไม่เคยไป ดูภาพเรียกน้ำย่อยกันไปก่อนครับ… แวะซื้อหาสินค้าของฝากจากร้านขายของที่ระลึกแบบ มีให้เลือกเพียบ ทั้งบ้านกริฟฟินดอร์ สลิททีรีน ฮัพเพิลพัพ และเรเวนส์คอร์ เลือกเดินทางไปกับทัวร์ หรือเดินทางไปแบบส่วนตัว ด้วยรถตู้ หรือรถเก๋งก็ได้ พร้อมคนขับคนไทยที่มีประสบการณ์ ติดต่อ LINE ID : mctaxilondon หรือติดตั้ง Whatsapp แล้วโทร. +447380524603 ได้เลยครับ
วันนี้เราจะชวนไปเที่ยวสถานที่พิเศษติดขอบ London กัน นั่นคือ Warner Brothers Studio Tour : The Making of Harry Potter ในวันที่ฟ้ามีแดดสดใส อากาศอยู่ที่ประมาณ 18 องศาเซลเซียส ขับรถจากลอนดอนไปทางเหนือ มุ่งหน้าสู่เขต Watford สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยไป ก็สามารถนั่งรถไฟจากลอนดอน ไปยังสถานีรถไฟ Watford Junction แล้วต่อ Shuttle Bus ซึ่งออกทุกๆ 20 นาที และเดินต่อไปยังสตูดิโอ  อีกประมาณ 7 นาที รวมระยะเวลาเดินทางก็ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษๆ ครับ

บางท่านซื้อทัวร์มากับรถโค้ช ก็เดินทางไปยังสถานีรถโค้ชที่นัดหมายของบริษัทต่างๆ ที่มีจำหน่ายแพคเกจทัวร์หลากหลายรูปแบบ ซึ่งนอกจากจะขายตั๋วเข้าชมสตูดิโอแล้ว ยังมีบวกเพิ่มอีกนิดหน่อย ไปเที่ยวเมือง Oxford เพิ่มก็มี สนนราคาจากตั๋วเข้าชมที่ผมได้มา ก็อยู่ที่ 40 ปอนด์ บางทีก็ไต่ขึ้นไปถึง 80 ปอนด์ ก็มีครับ

ถ้าซื้อกับบริษัททัวร์ ซึ่งมีบริการรถโค้ช ก็เริ่มต้นอยู่ที่ 70 กว่าปอนด์ บวกกับแพคเกจอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ ก็เพิ่มขึ้นไปตามโปรแกรม

เช็คราคาค่าตั๋วเข้าชมได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ https://www.wbstudiotour.co.uk/tickets

เวลาที่เข้าชมได้ช่วง 10.00 น. ซึ่งต้องไปเตรียมตัวกันก่อนล่วงหน้าอย่างน้อยๆ 30 นาที เนื่องจากการเข้าชมเป็นรอบ ต้องไปรับตั๋วและเดินเข้าชมให้ตรงเวลา เพราะรอบต่อไป ก็เตรียมตัวจะตามมาด้วยเช่นกัน

เมื่อเข้าประตูทางด้านหน้า ก็จะมีการตรวจค้นอาวุธกันนิดหน่อย พร้อมทั้งทะยอยเดินกันเข้าไป และตรวจตั๋วเข้าชม จะได้เห็นโรงอาหารอยู่ แต่คุณยังไม่ได้มีโอกาสเข้ามารับประทานแน่ๆ เพราะต้องรีบกันอยู่ เพื่อให้เข้าได้ครบตามรอบ ซึ่งจำนวนผู้เข้าชม จะจำกัด เนื่องจากไม่ให้เกิดการแออัดยัดเยียด และจำนวนที่นั่งในห้องชมภาพยนตร์แนะนำนั้น เรียกได้ว่าจำนวนเป๊ะๆ เลยทีเดียว


WARNER BROTHERS STUDIO TOUR : THE MAKING OF HARRY POTTER

[envira-gallery id=”4011″]


เมื่อเดินเข้าไปตามทางเดิน เราจะได้ยินเสียงเพลงประกอบภาพยนตร์อันเร้าใจ และไปพบกับเจ้าหน้าที่ในห้องแรก เจ้าหน้าที่ก็จะเล่าขั้นตอนการเดินชม ว่าช่วงไหนที่จะอนุญาตให้ถ่ายภาพได้ หรือไม่ได้

เมื่อเดินเข้าห้องที่ 2 ก็จะเป็นการเล่าเรื่องจากผู้ร่วมผลิตภาพยนตร์ Harry Potter จากผู้กำกับ ผู้เขียนบท และทีมงาน

ต่อจากนั้นก็จะเดินเข้าไปนั่งยังห้องประชุม ซึ่งจัดเหมือนโรงภาพยนตร์เล็กๆ เพื่อชมเบื้องหลังการถ่ายทำในฉากต่างๆ ก่อนที่จะเดินเข้าประตูห้อง The Great Hall ของ โรงเรียนพ่อมดฮอกวอตส์ เข้าชมบรรยากาศห้องโถงรับประทานอาหารที่เป็นฉากประจำเรื่องของนิยายก้องโลกเรื่องนี้

ขอเชิญท่านผู้อ่านได้ติดตามชมภาพต่างๆ ที่ TrendingTalkUK นำมาฝากมากกว่า 200 รูป ให้ดูกันจนตาแฉะ ทุกซอกทุกมุมของ Warner Brothers Studio Harry Potter Tour London แห่งนี้ได้ตามอัธยาศัยครับ

ขอขอบคุณ เพจ Thai Taxi London ที่สนับสนุนอัลบั้มรวมรูปชุดนี้


สนใจท่องเที่ยวอังกฤษแบบส่วนตัว ด้วยรถเช่าพร้อมคนขับไทย กรุณาติดต่อ เอ็ม วนาเกตุกุล Line ID : mctaxilondon หรือ สแกน QR Code


Hits: 197


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ล้วงกระเป๋า UK ระบาดหนัก เที่ยว UK ระวังมิจฉาชีพว่อนกรุงลอนดอน