27/09/2023

เตือนภัย ดูละครผ่านเน็ต Thaiflix ลอยแพสมาชิก !!!?? คาด…ล่มเว็บฯ ส่อแววฉ้อโกง


หากท่านใดมีเบาะแสเกี่ยวกับผู้เป็นเจ้าของเว็บไซต์ Thaiflix.com ทั้งพนักงาน ผู้เกี่ยวข้อง หรือมีข้อมูลใดๆ กรุณาส่งมาที่ TrendingTalkUK เพื่อช่วยกันตามหาตัวคนที่มีแนวโน้มว่าอาจจะคดโกงคนไทย และพี่น้องในประเทศอื่นๆ ด้วยกันครับ
เป็นเรื่อง Talk of the town ที่ไม่ใช่แค่ทาวน์เดียว แต่เป็นแฟนรายการโทรทัศน์ ทั่วโลก (ยกเว้นเมืองไทย) เว็บไซต์ Thaiflix.com ที่ดำเนินการจนมีแฟนๆ จ่ายเงินสนับสนุนค่าสมาชิกปีละเป็นร้อยดอลล่าร์สหรัฐ ถึงวันนี้ หยุดอัพเดทรายการไปเฉยๆ ปล่อยลอยแพสมาชิกทั่วโลก

นับตั้งแต่ดำเนินการเว็บไซต์มาเกือบ 10 ปีก่อน เว็บไซต์ DooTV.com ก็เป็นที่รักใคร่ของประชาชนชาวไทย ที่อยู่ในต่างประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะแฟนสมาชิกที่มีมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร

หลังจากที่ได้ดำเนินการมาระยะหนึ่ง ได้มีการเปลี่ยนแปลงชื่อเว็บไซต์ เป็น Thaiflix.com และปรับโฉมของเว็บฯ ให้ทันสมัยขึ้น พร้อมด้วยการขายกล่องดิจิตอล Roku เพื่อให้สมาชิกสะดวกรับสัญญาณที่บ้านได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วมากขึ้นด้วย

ลอยแพสมาชิก

แต่ปัญหาเริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ไม่ได้มีรายการอัพเดทใหม่ๆ เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด สมาชิกเริ่มมีควาแปลกใจที่ Live TV ก็ไม่สามารถดูได้ และไม่มีรายการ update เป็นระยะเวลา 4 วัน

จนกระทั่งวันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม ทางเว็บฯ ก็ได้มีการอัพเดทรายการมาบ้าง แต่ไม่ถึง 5 รายการ และวันต่อมา ก็ได้อัพเดทรายการเพิ่มขึ้น จนทำให้สมาชิกใจชื้นขึ้นมาบ้าง ว่าเว็บไซต์ คงไม่ลอยแพสมาชิกอย่างแน่นอน

แต่หลังจากวันที่ 8 เป็นต้นมา รายการสุดท้ายได้อัพเดทขึ้นเพียงไม่กี่รายการ และหลังจากนั้นเป็นต้นมาก็ไม่มีการอัพเดทรายการเพิ่มขึ้นอีกเลย

สมาชิกเว็บบอร์ดพันทิป ท่านหนึ่ง ได้ค้นหาข้อมูล และได้พบกับโพสต์ของทางเว็บไซต์​ซึ่งไม่ได้ยืนยันว่าเป็นเว็บฯ อย่างเป็นทางการหรือไม่ โดยมีข้อความว่า

“ลูกค้าที่รัก สืบเนื่องจากเว็ปไซต์ www.thaiflix.com กำลังยุติการให้บริการลงเร็วๆ นี้ ทางเรายินดีคืนเงินสำหรับตัวแทนขายที่ยังมี Code online และ Gift card ที่ยังไม่ได้ใช้งานทั้งหมดตามสัดส่วนที่ได้มีการจำหน่ายไป ในส่วนของลูกค้าที่ได้ทำการซื้อ Gift card ไปแล้วและขอทำการคืนเงินจากตัวแทนขายนั้น ลูกค้าจำเป็นต้องติดต่อ thaiflix โดยตรง หรือให้พิจารณาเป็นกรณีๆ ไปสำหรับการขอคืนเงินครับ… ขอให้ตัวแทนขายทุกท่านยุติการจำหน่าย Gift card และ Code online ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงครับ”

ปิดเพจเฟซบุคหนี

ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา นับตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม บรรดาสมาชิก ได้พยายามติดต่อเข้าไปยังเว็บฯ เพื่อขอทราบปัญหา แต่โทรศัพท์แบบรับสายอัตโนมัติ ไม่มีการให้ฝากข้อความใดๆ และตัดสายทิ้ง รวมทั้งอีเมล์ ก็ไม่มีคำตอบใดๆ กลับมา

สิ่งที่ทำให้สมาชิกแน่ใจมากที่สุด ว่าจะถูกลอยแพแน่ๆ นั่นคือเพจเฟซบุคของ Thaiflix ถูกปิดหนีไป ไม่มีการรับรู้ข้อเรียกร้อง สอบถามปัญหา หรือแสดงความคิดเห็นแต่อย่างใด

สมาชิกซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีเป็นหลักแสนคนทั่วโลก ต่างเริ่มออกสอบถามกันทางสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น พันทิป, เฟซบุค และเว็บไซต์ชุมชนต่างๆ

ค่าสมาชิกที่ไม่ต่ำกว่าเดือนละ 5 ปอนด์  และปีละ 50 ปอนด์ จากคนนับแสน น่าจะถูกเบี้ยวไปอย่างแน่นอน

TrendingtalkUK พยายามค้นหารายละเอียดจากเว็บไซต์ และหมายเลขโทรศัพท์ ไม่ได้ระบุชื่อบริษัท เพียงแต่ ได้ข้อมูลมาเล็กน้อย ว่าโทรศัพท์หมายเลข 02921256399 นั้น เป็นหมายเลขที่ใช้อยู่ในเมืองคาดิฟฟ์ ในแคว้นเวลส์ และไม่มีชื่อบริษัทจดทะเบียนใดๆ อยู่ในเว็บไซต์เลย

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ตุ๋นเงินข้ามโลก เจ้าทุกข์รายล่าสุดได้เงินคืนแล้ว

เตือนภัย.. อย่าต่อสมาชิก

หาก Thaiflix.com ยังไม่ออกมาให้คำตอบต่อสาธาณชนภายในเร็วๆ นี้ ก็เชื่อได้ว่าจะเป็นการฉ้อโกงครั้งยิ่งใหญ่ต่อบรรดาสมาชิกทั่วโลก และจะทำให้ธุรกิจเว็บไซต์ที่จะต้องชำระเงินค่าสมาชิก เพื่อซื้อรายการดูนั้น ต้องสูญเสียความน่าเชื่อถือไปทั้งหมดด้วย

เพราะด้วยการเบี้ยวสมาชิก ทำให้บรรดาผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างยกตัวอย่างเว็บฯ หลายๆ แห่ง ที่มีแฟนสมาชิก ทั้งเป็นภาษาลาว กัมพูชา เวียดนาม และพม่า ต่างไม่ไว้ใจเว็บฯ ต่างๆ เหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน

หากท่านใดมีเบาะแสเกี่ยวกับผู้เป็นเจ้าของเว็บไซต์ Thaiflix.com ทั้งพนักงาน ผู้เกี่ยวข้อง หรือมีข้อมูลใดๆ กรุณาส่งมาที่ TrendingTalkUK เพื่อช่วยกันตามหาตัวคนที่มีแนวโน้มว่าอาจจะคดโกงคนไทย และพี่น้องในประเทศอื่นๆ ด้วยกันครับ

และที่สำคัญที่สุดระยะนี้ หากท่านไม่แน่ใจ ไม่ควรต่ออายุสมาชิกให้กับรายการดูทีวีที่เสียค่าสมาชิก หรือต่อเพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ เพราะเราไม่ทราบว่าเว็บไซต์ต่างๆ จะมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่

ทางเลือกที่ดีที่สุด ควรจะเลือกดูตามเว็บฯ ฟรีที่ไม่เสียค่าสมาชิก ซึ่งมีทั้งแบบ  Application หรือในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแต่ละช่อง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสูญเสียเงิน

ส่วนการขอคืนเงินนั้น  ทางเว็บฯ มีทั้งแบบซื้อสมาชิกจากตัวแนจำหน่าย จ่ายผ่านบัตรเครดิตและเดบิต รวมทั้งยังมีวิธีจ่ายผ่าน Paypal

ซึ่ง TrendingTalkUK จะพยายามหาข้อมูลมานำเสนอให้กับผู้อ่านในคราวต่อไป


TTUK

Hits: 682