เที่ยวลอนดอน เส้นทางนี้ บอกไว้เลย เดินไปดีที่สุด ไม่ต้องใช้รถใต้ดิน

Share


หลายคนที่จะมาเที่ยว London หรือเคยมาเที่ยวแล้ว เคยใช้รถไฟใต้ดินกันมาแล้ว คงทราบกันดีว่า Underground หรือเรียกเล่นๆ ว่า Tube แม้ว่าจะสะดวกรวดเร็วกว่าการเดินทางด้วยวิธีอื่นๆ ก็จริง แต่ต้องเดินมากพอสมควร

สำหรับบางสถานีเรียกได้ว่าเดินกันเกือบๆ 10 นาทีก็มี

ดังนั้น ก่อนที่เราจะเดินทางไปไหนมาไหน ควรจะต้องศึกษาเส้นทาง รวมทั้งสถานีต่างๆ เอาไว้บ้าง เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเสียเวลาไปกับการเดินเข้าสถานีที่ไกลเกินไป

ภาพ : pexels.com

ยกตัวอย่างเช่นสถานีต่างๆ เหล่านี้ หากท่านคิดจะใช้บริการรถใต้ดินล่ะก็… บอกไว้เลยว่า “เดินเอาดีที่สุด” ได้แก่

เลสเตอร์สแควร์ ไป โคเวนท์การ์เด้น (Leicester Square – Covent Garden)

สองสถานีนี้ห่างกันเพียง 250 เมตร อีกทั้งยังเป็นสถานีที่มีคนใช้เส้นทางมากมาย เนื่องจากเป็นสถานีสำคัญของแหล่งท่องเที่ยว เช่นย่าน China Town (แหล่งรวมร้านอาหารจีนและนานาชาติ), Soho (เรียกว่าแหล่งโลกีย์ และชาวสีรุ้ง), Leicester Square (เรียกว่าเมืองแห่งโรงภาพยนตร์หรือย่านพรมแดงเปิดตัวภาพยนตร์) ส่วน Covent Garden ก็เป็นแหล่งช้อปปิ้งแบบแนวๆ และเป็นแหล่งรวมการแสดงเปิดหมวกหลากหลายรูปแบบอีกด้วย

แชริงครอส ไป เอ็มแบงค์เม้นท์ (Charing Cross – Embankment)

ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีที่จะเดินไปมาระหว่าง 2 สถานีนี้ ถ้าไม่คิดจะประหยัดเวลา และเงินค่ารถไฟใต้ดิน ก็ลองนั่งสาย Northern Line กันดู แต่ถ้าจะดีที่สุด “เดิน” ดูจะเหมาะกับระยะทาง 300 เมตรนี้มากกว่า

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  รถไฟใต้ดิน ลอนดอน สายใหม่ Elizabeth Line เตรียมเปิดวิ่งสมบูรณ์ 9 ธันวาคมนี้

แชนเซอรี่เลน ไป ฟาร์ริงดัน (Chancery Land – Farringdon)

อันนี้ยิ่งหนักกว่าเพื่อน ต้องเปลี่ยนรถถึง 2 สาย และใช้ถึง 4 สถานี กับเส้นทางที่ใช้เวลาเดินเพียงแค่ 10 นาที เพื่อสุขภาพและพลานามัยที่แข็งแรง เปลี่ยนเป็นเดินเท้าเอาดีมั้ย??

บอนด์สตรีท ไป อ๊อกซ์ฟอร์ด เซอร์คัส (Bond Street – Oxford Circus)

เป็นถนนช้อปปิ้งสายหลักใจกลางกรุง London เลยทีเดียว เป็นเส้นทางสวรรค์ของสายเปย์ ซึ่งความจริงแล้วไม่จำเป็นจะต้องใช้รถ Underground เลย เพราะเชื่อมั่นว่าคุณๆ ที่เดินแถวนั้น ไม่อยากจะเสียเวลาเดินลงไปใต้สถานีแน่ๆ ทั้งๆ ที่มีร้านค้ามากมายรายรอบอยู่ และใช้เวลาเพียง 7 นาทีในการเดินเท่านั้น

แลงคาสเตอร์ เกท ไป แพดดิงตัน (Lancaster Gate – Paddington)

ต้องใช้ระยะทางถึง 4 สถานีและระยะเวลาถึง 15 นาที หากใช้รถไฟใต้ดิน แต่ถ้าเราเดิน ก็จะใช้ระยะเวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น

ออลด์เกท ไป ออลด์เกทอีสต์ (Aldgate -Aldgate East)

ไม่ว่าจะเดินไปหรือเดินมา ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น

แบล็กแฟร์ย ไป เซาท์วาร์ค (Blackfriars – Southwark)

อย่าเสียเวลาเสียเงินไปกับ 2 สถานีนี้เลย เพราะต้องผ่านถึง 6 สถานี เปลี่ยน 2 รถไฟ เพื่ออะไร ทั้งๆ ที่เดินจากสะพานแบล็คแฟร์ย ก็เร็วกว่าและสะดวกกว่าด้วย

สำหรับท่านที่ยังไม่เคยมา London ลองศึกษาเส้นทางดูนะครับ… การเดินทางในลอนดอน ทั้งสะดวก ง่าย และค่อนข้างจะตรงเวลา หากมี Smartphone ใช้ Internet ได้ ก็สามารถดาวน์โหลดแอพฯ ที่จะช่วยให้คุณเดินทางได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยครับ


TTUK

ข้อมูลจาก : METRO

Features image/ภาพประกอบ : pixels.com

Hits: 145


Share