31/05/2023

รถไฟใต้ดิน ลอนดอน สายใหม่ Elizabeth Line เตรียมเปิดวิ่งสมบูรณ์ 9 ธันวาคมนี้


Elizabeth Line 9 ธันวาคม ชาวอังกฤษ ชาวลอนดอน และ นักท่องเที่ยว จะได้มีโอกาสสัมผัสกับรถไฟใต้ดิน (London Underground) สายใหม่นี้ โดยมีการวิ่งจากสถานี Stratford / Liverpool Street ไปยังสถานี Shenfield, สถานี Paddington ไปยังสถานี Heathrow และ Abbey Wood จาก ลอนดอนฟากตะวันออกไปยังฟากตะวันตก สนับสนุนเนื้อหา


Elizabeth Line 9 ธันวาคม ชาวอังกฤษ ชาวลอนดอน และ นักท่องเที่ยว จะได้มีโอกาสสัมผัสกับรถไฟใต้ดิน (London Underground) สายใหม่นี้ โดยมีการวิ่งจากสถานี Stratford / Liverpool Street ไปยังสถานี Shenfield, สถานี Paddington ไปยังสถานี Heathrow และ Abbey Wood จาก ลอนดอนฟากตะวันออกไปยังฟากตะวันตก

 

Elizabeth line
ภาพ : @transportforlondon

โดยเปิดอย่างเป็นทางการและเสร็จสิ้นสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวชาวไทย หากเดินทางด้วยกระเป๋าและสัมภาระไม่มาก สามารถเดินทางเข้าเมืองได้สบายๆ จากสนามบินฮีทโธร์ว ไปยังต่างจังหวัดได้จากสถานี Paddington ซึ่งเป็นสถานีรถไฟหลักอีกแห่งหนึ่งใน London

เส้นทางเต็มๆ ของ เอลิซาเบธไลน์ มีระยะทางมากกว่า 60 ไมล์จาก เรดดิ้งและฮีทโธร์ว ทางฝั่งตะวันตก ผ่านอุโมงค์ใต้กรุงลอนดอนไปสิ้นสุดที่ Abbey Wood ในฝั่งตะวันออก มีการสร้างสถานีใหม่ขึ้น 10 สถานี และปรับปรุงจากสถานีเดิมเพื่อรองรับเส้นทางใหม่นี้อีก 30 สถานี

คาดว่าจะมีผู้โดยสารที่จะใช้เส้นทางนี้ 200 ล้านคนต่อปี

 


คลิกดูแผนที่เส้นทางเดินรถ

Elizabeth line

รถที่ใช้เป็นรถใหม่ที่เริ่มใช้งานบ้างแล้วตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา จากสถานี Paddington, Hayes และ Harlington ซึ่งการให้บริการเป็นส่วนหนึ่งอง Elizabeth Line และจะเปิดให้บริการโดยสมบูรณ์ทั้งสิ้น 70 ขบวน

รถไฟที่ผลิต สร้างขึ้นใหม่ในพื้นที่ของ Bombardier Transportation’s UK ในเมือง Derby มีคนงานทั้งหมด 760 คน และพนักงานฝึกงาน 80 คน

ภาพ : Transport for London
อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ใครบ้าง..?? ได้ส่วนลดในการเดินทางใน LONDON

TTUK

Hits: 465