30/09/2023

เศรษฐกิจ UK สะพรึง…!!!!! ธุรกิจปิดตัว ล่าสุด Mothercare เตรียมปิด 60 สาขา


Mothercare เพิ่มจำนวนร้านค้าที่วางแผนไว้ว่าจะปิดกิจการประมาณ 60 สาขา เป็นเหตุให้พนักงาน 900 กว่าตำแหน่ง ต้องเตรียมตกงาน ร้านค้าปลีกซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Childrens Worlds ถูกบริหารจัดการและโอนย้าย 13 แห่งจาก 22 สาขา ไปยังบริษัท Mothercareภาพ : Sky News

Sky News สนับสนุนเนื้อหา


Mothercare ผจญปัญหาเศรษฐกิจ ยูเค เตรียม “ปลดพนักงาน” และเพิ่มจำนวนร้านค้าที่วางแผนไว้ว่าจะปิดกิจการประมาณ 60 สาขา เป็นเหตุให้พนักงาน 900 กว่าตำแหน่ง ต้องเตรียมตกงาน ร้านค้าปลีกซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Childrens Worlds ถูกบริหารจัดการและโอนย้าย 13 แห่งจาก 22 สาขา ไปยังบริษัท Mothercare

ในเดือนที่ผ่านมา Mark Newton-Jones หัวหน้าผู้บริหารของบริษัท Mothercare ประกาศแผนการปิดร้านค้า 50 แห่ง และเพิ่มรายได้จากผู้ถือหุ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการช่วยเหลือฟื้นฟูธุรกิจ

เขากล่าวว่า “หลังจากช่วยเวลาที่ท้าทายมากสำหรับธุรกิจของเรา ตอนนี้เราได้ข้อสรุปในการปรับโครงสร้างและรีไฟแนนซ์กลุ่มบริษัท เพื่อ แต่สิ่งที่เริ่มต้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว มันได้จบสิ้นสมบูรณ์ไปแล้ว”

มาร์ค บอกว่า เราได้พบกับช่วงเวลาที่ไม่เคยประสบมาก่อน ในตลาดค้าปลีกของสหราชอาณาจักร

 

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  แมคโดนัลด์ อีกแล้วครับท่าน งานนี้ 2 รุม 1 แบบกัดไม่ปล่อย

 

เดือนที่ผ่านมา Mothercare รายงานการขาดทุนสุทธิก่อนหักภาษี 72.8 ล้านปอนด์ เมื่อเทียบกับกำไรของปีที่แล้ว 7.1 ล้านปอนด์ ก็ถูกลากเข้าสู่การขาดทุน ด้วยค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นการปรับโครงสร้าง การปิดสาขา การสต๊อคสินค้ามากเกินไป

 

 

ยังมีบริษัทร้านค้าต่างๆ ใน High Street ที่มีการลงนามใน “Company Voluntary Arrangement” ซึ่งเป็นขอตกลงในการบริหารการปิดกิจการ ซึ่งสามารถช่วยเหลืออย่างเป็นขั้นตอน สำหรับร้านค้าที่ประสบการขาดทุนและต้องเลิกการดำเนินธุรกิจ

ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา Toys R Us และ Maplin ได้ยื่นเรื่องการบริหารงานเข้าเสนอแล้ว ในขณะที่ร้านค้าปลีกแฟชั่น เช่น New Look, House of Fraser ได้เริ่มดำเนินการปิดสาขาลงบ้างแล้ว

เรียกได้ว่า สถานการณ์เศรษฐกิจและตลาดค้าปลีกในปัจจุบัน เป็นเรื่องท้าทายการบริหารจัดการของภาครัฐ ซึ่งจะทำให้สะท้อนความมั่นคงทางเศรษฐกิจในประเทศว่าจะไปในทิศทางใด


TTUK

 

 

Hits: 124