เศรษฐกิจ UK สะพรึง…!!!!! ธุรกิจปิดตัว ล่าสุด Mothercare เตรียมปิด 60 สาขา

Share

ภาพ : Sky News

Sky News สนับสนุนเนื้อหา


Mothercare ผจญปัญหาเศรษฐกิจ ยูเค เตรียม “ปลดพนักงาน” และเพิ่มจำนวนร้านค้าที่วางแผนไว้ว่าจะปิดกิจการประมาณ 60 สาขา เป็นเหตุให้พนักงาน 900 กว่าตำแหน่ง ต้องเตรียมตกงาน ร้านค้าปลีกซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Childrens Worlds ถูกบริหารจัดการและโอนย้าย 13 แห่งจาก 22 สาขา ไปยังบริษัท Mothercare

ในเดือนที่ผ่านมา Mark Newton-Jones หัวหน้าผู้บริหารของบริษัท Mothercare ประกาศแผนการปิดร้านค้า 50 แห่ง และเพิ่มรายได้จากผู้ถือหุ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการช่วยเหลือฟื้นฟูธุรกิจ

เขากล่าวว่า “หลังจากช่วยเวลาที่ท้าทายมากสำหรับธุรกิจของเรา ตอนนี้เราได้ข้อสรุปในการปรับโครงสร้างและรีไฟแนนซ์กลุ่มบริษัท เพื่อ แต่สิ่งที่เริ่มต้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว มันได้จบสิ้นสมบูรณ์ไปแล้ว”

มาร์ค บอกว่า เราได้พบกับช่วงเวลาที่ไม่เคยประสบมาก่อน ในตลาดค้าปลีกของสหราชอาณาจักร

 

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ชาวลอนดอน เคลียร์ตู้เสื้อผ้า เสื้อหนาวมาบริจาค "คนไร้บ้าน" ในโครงการ Wrap Up London

 

เดือนที่ผ่านมา Mothercare รายงานการขาดทุนสุทธิก่อนหักภาษี 72.8 ล้านปอนด์ เมื่อเทียบกับกำไรของปีที่แล้ว 7.1 ล้านปอนด์ ก็ถูกลากเข้าสู่การขาดทุน ด้วยค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นการปรับโครงสร้าง การปิดสาขา การสต๊อคสินค้ามากเกินไป

 

 

ยังมีบริษัทร้านค้าต่างๆ ใน High Street ที่มีการลงนามใน “Company Voluntary Arrangement” ซึ่งเป็นขอตกลงในการบริหารการปิดกิจการ ซึ่งสามารถช่วยเหลืออย่างเป็นขั้นตอน สำหรับร้านค้าที่ประสบการขาดทุนและต้องเลิกการดำเนินธุรกิจ

ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา Toys R Us และ Maplin ได้ยื่นเรื่องการบริหารงานเข้าเสนอแล้ว ในขณะที่ร้านค้าปลีกแฟชั่น เช่น New Look, House of Fraser ได้เริ่มดำเนินการปิดสาขาลงบ้างแล้ว

เรียกได้ว่า สถานการณ์เศรษฐกิจและตลาดค้าปลีกในปัจจุบัน เป็นเรื่องท้าทายการบริหารจัดการของภาครัฐ ซึ่งจะทำให้สะท้อนความมั่นคงทางเศรษฐกิจในประเทศว่าจะไปในทิศทางใด


TTUK

 

 

Hits: 66


Share