30/09/2023

เรื่องนี้ต้องขยาย รับแลกเงินเถื่อน เตือนไว้ก่อน


เรื่องมิจฉาชีพหลอกลวง เกิดขึ้นทุกๆ วัน แต่เรื่องบางเรื่องก็ไม่น่าจะปล่อยให้เกิดขึ้นได้ เช่นการแลกเปลี่ยนเงิน หรือส่งเงินกลับเมืองไทย เช่นคุณสุภาพสตรีท่านนี้ ถูกหลอกลวงด้วยการติดต่อจากผู้ที่อ้างตัวว่ารับโอนเงิน ให้เรทที่น่าสนใจ และหลงเชื่อโอนเงินให้ทางบัญชีธนาคารผ่านระบบ online bankingผิดกฎหมาย ไม่ได้คืน เหนื่อยทั้งกาย เจ็บทั้งใจ


เรื่องมิจฉาชีพหลอกลวง เกิดขึ้นทุกๆ วัน แต่เรื่องบางเรื่องก็ไม่น่าจะปล่อยให้เกิดขึ้นได้ เช่นการแลกเปลี่ยนเงิน หรือส่งเงินกลับเมืองไทย เช่นคุณสุภาพสตรีท่านนี้ ถูกหลอกลวงด้วยการติดต่อจากผู้ที่อ้างตัวว่ารับโอนเงิน ให้เรทที่น่าสนใจ และหลงเชื่อโอนเงินให้ทางบัญชีธนาคารผ่านระบบ online banking

 Trending Talk UK ได้พยายามรณรงค์ให้คนไทย ที่อยู่ใน UK หรือภูมิภาคอื่นทั่วโลก ได้ตระหนักถึงการรับแลกเงินแบบผิดกฎหมาย อาจทำให้เกิดการสูญเสียไปโดยไม่น่าเกิดขึ้น

แอดมินเองก็เคยมีปัญหากับธนาคาร เมื่อโอนเงินเข้าบัญชีของบริษัทรับแลกเงิน ในกรณีจำนวนไม่เกิน 1,000 ปอนด์ บางธนาคาร อาจไม่ได้ทำการติดต่อกับเจ้าของบัญชี เนื่องจากถือว่าเป็นเงินจำวนไม่มาก แต่เมื่อโอนเงินจำนวนมาก ก็จะมีการให้เข้าไปยังสาขา เพื่อนำหลักฐาน มายืนยันการโอนผ่านบัญชี

 

ทางเจ้าหน้าที่ธนาคาร ก็จะขอคำยืนยันจากเรา ว่ารู้จักคนที่โอนหรือไม่ เขาบังคับให้โอนหรือไม่ ถ้าเรายืนยันว่าไม่ได้ถูกบังคับ ทางธนาคารก็จะอ่านกฎข้อตกลง ซึ่งมีคำหนึ่ง คุณอาจจะฟังแล้วขาสั่นได้ ก็คือ

“หากมีการโอนไปแล้ว ทางธนาคารถือว่าไม่ใช่ความรับผิดชอบของธนาคารอีกต่อไป”

ถ้าคุณยังยืนยันที่จะโอน นั่นก็หมายความว่า คุณต้องรับผิดชอบเงินที่จะสูญเสียไปด้วยตัวเอง

ไม่ได้ขู่ให้ท่านผู้อ่านกลัวนะครับ… แต่ก็เป็นห่วงว่าจะมีเหตุให้เกิดขึ้นแบบรายนี้

วันนี้ แอดมิน จึงไปรวบรวมเอาบริษัทรับแลกเงินที่น่าเชื่อถือหลายๆ แห่ง ทั้งที่คุณผู้อ่านอาจจะรู้จักแล้ว หรือยังไม่รู้จัก ให้ได้ทราบกันว่ามีบริษัทไหนบ้างนะครับ…

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  "Hidden Fee" พลังดูดพันล้าน ธุรกิจแลกเงิน

เพื่อนๆ ชาวไทยในยูเค และยุโรป ลองเปิดเข้าไปดูอัตราแลกเปลี่ยนที่แตกต่างกันอยู่ รวมทั้งค่าธรรมเนียม และพิจารณาว่าใครให้เรทดีกว่ากันดูนะครับ…TTUK

เอาแล้วไง… #รับแลกเงินแบบผิดกฎหมาย #อันตราย#เงินอาจไม่ได้คืนนะครับ… อย่าเสี่ยงเลย.#แลกแบบถูกกฎหมาย อาจ…

โพสต์โดย trendingtalkuk.com เมื่อ วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2018

Hits: 1006