11/12/2023

รถไฟสายเหนืออังกฤษ โดนด่าขรม ตัดเที่ยววิ่ง ผดส.ล้น


หลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงตารางเวลาของรถไฟสายเหนือของอังกฤษ มีขบวนรถไฟมากกว่า 165 ขบวน ที่ได้รับข้อมูลเพื่อตัดสินใจให้ยกเลิก เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย แต่จะขอให้บริการต่อไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม เพื่อปรับปรุงให้ตารางเวลา ไม่เกิดปัญหาทำให้ผู้โดยสาร ต้องได้รับผลกระทบจากความล่าช้า และการยกเลิกขบวนรถไฟ




ขอเวลาแก้ไข ปลายกรกฎาฯ เปลี่ยนกลับ

หลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงตารางเวลาของรถไฟสายเหนือของอังกฤษ มีขบวนรถไฟมากกว่า 165 ขบวน ที่ได้รับข้อมูลเพื่อตัดสินใจให้ยกเลิก เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย แต่จะขอให้บริการต่อไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม เพื่อปรับปรุงให้ตารางเวลา ไม่เกิดปัญหาทำให้ผู้โดยสาร ต้องได้รับผลกระทบจากความล่าช้า และการยกเลิกขบวนรถไฟ นับตั้งแต่มีการเปลี่ยนตารางเวลาใหม่ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ตารางเวลาใหม่ที่ถูกจัดขึ้นของ Norther Railway มีการยกเลิกรถไฟไปประมาณ 6% ของบริการทั้งหมด

เมืองที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ก็คือ แมนเชสเตอร์ ลิเวอร์พูล แบล็คพูล และ Lakes Line ในเขต Lake District ระหว่างอ๊อกเซนโอลห์ม กับ วินเดอร์เมียร์ เกิดความล่าช้า ผู้โดยสารสะสมและแออัด ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ปีนี้หิมะในลอนดอน มาเมื่อไหร่

ผู้บริหารของบริษัทรถไฟ ได้ออกมากล่าวขอโทษผู้โดยสารถึงสถานการณ์ที่ยอมรับไม่ได้นี้ และกำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อให้กลับไปสู่ตารางเดิม

ตารางเวลาเดินทางของรถไฟในสหราชอาณาจักร มีการปรับปรุงปีละสองครั้ง แต่ครั้งล่าสุดมีการเปลี่ยนแปลงมากกว่าปกติ มีการเสนอให้ปรับปรุงเวลา และการบริการ ทำให้ส่งผลถึงการลงทุนที่ต้องเพิ่มขึ้นอีกนับพันล้านปอนด์ | TTUK

ข่าว : EveningStandard ภาพ : @complaingtrain


Hits: 83