30/09/2023

เจ็บ?? แต่จริง!! UK “เมืองหลวงโคเคน” ในยุโรป


สำนักข่ว BBC รายงานเกี่ยวกับ นายเดวิด แลมมี่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคแรงงาน กล่าวเตือนผู้บริหารในรัฐสภา ว่า อาชญากรรมใน London เพิ่มมากขึ้น แต่ผู้รับผิดชอบ ไม่ได้แสดงท่าทีว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน ต้องกลับมาถามตัวเองซึ่งเป็นชาวผิวสี ว่า “จำเป็นไหม?? ที่ต้องเป็นคนผิวดำที่ก่ออาชญากรรม”
เตือนภัย “อาชญากรรม” เพิ่ม อยู่ยากแน่..

David Lammy สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต Tottenham ซึ่งเป็นเขตที่เกิดอาชญากรรมอันดับต้นๆ ใน London ภาพ : davidlammy.co.uk

สำนักข่ว BBC รายงานเกี่ยวกับ นายเดวิด แลมมี่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคแรงงาน กล่าวเตือนผู้บริหารในรัฐสภา ว่า อาชญากรรมใน London เพิ่มมากขึ้น แต่ผู้รับผิดชอบ ไม่ได้แสดงท่าทีว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน ต้องกลับมาถามตัวเองซึ่งเป็นชาวผิวสี ว่า “จำเป็นไหม?? ที่ต้องเป็นคนผิวดำที่ก่ออาชญากรรม”

ผู้แทนเขตท็อต์ตแนห์ม (the Tottenham MP) ยังหยิบยกเรื่องอัตราการขยายตัว เรื่องฆาตกรรมใน London ที่เพิ่มถึง 67 รายในรอบปีที่ผ่านมา และเรื่องการลักลอบซื้อขายโคเคน อีกด้วย

สหราชอาณาจักร ตลาดใหญ่ที่สุดของผู้เสพโคเคน

มีการซื้อ-ขาย ที่มีผลตอบแทนสูง มีผู้จัดหาของให้จำนวนมาก เป็นชนวนให้เกิดอัตราเพิ่มของความรุนแรงบนท้องถนน

เทคโนโลยี เอื้ออำนวยให้ผู้ค้าวัยรุ่นหลบเลี่ยงการสืบค้น และสามารถส่งคำสั่งซื้อไปยังแก๊งค์ค้ายาได้อย่างสะดวก แต่ขณะที่หน่วยงานตำรวจ กลับตัดงบประมาณ และกำลังคน ทำให้ยากที่จะจัดการเรื่องนี้ให้เบาบางลงได้

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ช่างเป็นแม่แบบของโลก "สั่งโคเคน ได้เร็วกว่าพิซซ่า"

สมาร์ทโฟน สร้างประโยชน์ให้แก่คนเหล่านั้นอย่างยิ่ง ทำให้กลายเป็นแก๊งค์ค้ายาท้องถิ่น สามารถติดต่อกับแก๊งค์ข้ามชาติได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องมีพ่อค้าคนกลางเหมือนเมื่อก่อน

วัยรุ่นสามารถสั่งยาเสพติดได้ง่ายขึ้น พวกค้ายาก็ส่งให้ได้ถึงหน้าประตูบ้าน จากประเทศอัลเบเนีย, เซอร์เบีย ซึ่งมีแก๊งค์ค้ายาจำนวนมาก

โคเคน, เคยเข้าใจกันว่า เป็นยาเสพติดเฉพาะกลุ่มของพวก เศรษฐี คนมีเงิน หรือพวก Yuppies (Young Urban People) แต่ปัจจุบันนี้ไม่ใช่แล้ว

และไม่ใช่แค่ปัญหายาเสพติดนี้ จะนำเด็กเยาวชนอายุแค่ 14-15 ปี เข้าไปค้ายาเสพติดเท่านั้น แก๊งค์เหล่านั้น ยังมอบ “อาวุธ” ไว้เพื่อทำงานธุรกิจค้ายาด้วย

เด็กเยาวชนบางคน ไม่ได้ต้องการที่จะเข้าร่วมแก๊งค์ด้วยก็มี แต่ถูกบังคับจากเพื่อนในถิ่นเดียวกัน ให้ทำร้าย ฆาตกรรม เพื่อให้เข้ามาเดินในเส้นทางผิดกฎหมายโดยปริยาย

ปัญหาต่างๆ ยังคงรอข้อสรุป เพราะนี่เป็นเพียงการเปิดกระทู้ถามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าจะมีแนวทางดำเนินการต่อไปอย่างไร สำหรับประชาชนชาว London และ UK คงต้องระมัดระวังตัว ไม่ไปเกี่ยวข้อง หรือพยายามหลีกเลี่ยงแก๊งค์ต่างๆ เหล่านั้น ให้มากที่สุด ซึ่งโดยปกติแก๊งค์เหล่านี้ จะสุมกันอยู่ในสถานที่พักอาศัยที่เป็นแหล่งของ Council Flat หรือ Council Estate @TrendingTalkUK.com

ข่าว : BBC


สนับสนุนข่าวโดย : MC Thai Taxi London

BiburyArlingtonRow และ Bourton on the water เป็น 2 หมู่บ้านในเขต Cotswold ที่จะเรียกว่าสวยที่สุดในโลก ก็ว่าได้ เพราะได้รับการกล่าวขานจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด


บริการรถเดินทางระดับเอ๊กซ์คลูซีฟ รถเก๋ง รถตู้ พาเที่ยวทั่วอังกฤษและยุโรป กรุณาติดต่อ “เอ็ม” :

  • Tel. +44 7380 524603
  • Line ID : mctaxilondon
  • หรือฝากข้อความไว้ที่ facebook.com/McTaxiThailondon

Hits: 279