11/12/2023

นักท่องเที่ยวไทยติดโผเกาะกระแส “Royal Wedding”  


ทำให้ผู้คนจากทั่วโลกต่างสนใจที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานพิธี เรียกว่าอันกระแส “Royal Wedding” จนทำให้ยอดจองที่พัก แถบพระราชวังวินด์เซอร์ เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หนึ่งในนั้นคือนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ติดโผในกระแสนี้กับเขาเหมือนกัน 


แห่จองที่พักย่านพระราชวังวินเซอร์

พิธีเษกสมรสบรรลือโลก กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง ท่ามกลางการจับตามองของผู้คนทั่วโลก ด้วยมนต์ขลังและความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์อังกฤษ และครั้งนี้ ในพิธีเษกสมรสของเจ้าชายแฮรี่และเมแกน มาร์เคิล

ทำให้ผู้คนจากทั่วโลกต่างสนใจที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานพิธี เรียกว่าอันกระแส “Royal Wedding” จนทำให้ยอดจองที่พัก แถบพระราชวังวินด์เซอร์ เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หนึ่งในนั้นคือนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ติดโผในกระแสนี้กับเขาเหมือนกัน

พระราชพิธีเษกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ องค์รัชทายาทลำดับที่ 6 และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น  จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ (St George’s Chapel)  ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ คาดว่าจะดึงดูดผู้คนมากมายจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมเป็นสักขีพยาน

โดย agoda รายงานว่า ยอดจองห้องพักในเมืองวินด์เซอร์ ประเทศอังกฤษ เพิ่มขึ้นถึง 40% เช่นเดียวกับในเมืองสลัฟ (Slough) และเขตเกรเทอร์ลอนดอน (Greater London) ที่อยู่ใกล้เคียงในช่วงวันพระราชพิธี

พิธีอภิเษกสมรสนี้เป็นกระแสอย่างมากในเอเชียแปซิฟิค โดยนักท่องเที่ยว 9 จาก 15 ประเทศที่จองที่พักในประเทศอังกฤษในช่วงงานพิธี (ราว 43%) ของยอดการจองทั้งหมด เป็นนักท่องเที่ยวจากเอเชียแปซิฟิค โดยนักท่องเที่ยวจากเกาหลีใต้ครองอันดับ 2 ตามมาด้วยนักท่องเที่ยวจากฮ่องกง (อันดับ 3) และ ออสเตรเลีย (อันดับ 4) ส่งผลให้ประเทศทั้งสามเป็นประเทศที่ให้ความสนใจพิธีอภิเษกสมรสนี้มากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวจากเอเชียแปซิฟิค

ในส่วนของนักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์นี้ที่เมืองวินด์เซอร์ และ เกรเทอร์ลอนดอน อันดับ 1 แน่นอนว่าเป็นนักท่องเที่ยวจากประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของเจ้าสาว เมแกน มาร์เคิล นั่นเอง

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  Royal Wedding 2018 เตรียมความพร้อม

สำหรับ 15 อันดับประเทศของนักท่องเที่ยวเดินที่ทางไปประเทศอังกฤษ (เมืองวินด์เซอร์, เมืองสลัฟ, เขตเกรเทอร์ลอนดอน) ช่วงพระราชพิธีอภิเษกสมรส

 1. สหรัฐอเมริกา
 2. เกาหลีใต้
 3. ฮ่องกง
 4. ออสเตรเลีย
 5. สิงคโปร์
 6. ไต้หวัน
 7. ฝรั่งเศส
 8. จีน
 9. เยอรมนี
 10. ฟิลิปปินส์
 11. อินเดีย
 12. อิสราเอล
 13. สวีเดน
 14. ไทย
 15. แคนาดา
อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ครอบครัวเป็นทุกข์ มาร์เคิลหมั้นเจ้าชายแฮร์รี่

สำหรับใครที่อยากติดตามงานพิธีเสกสมรสในครั้งนี้ ทาง สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย และศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้ร่วมกันจัดงาน “Siam Paragon Celebrates the Royal Wedding in Collaboration with British Embassy Bangkok” ขึ้น เพื่อร่วมถวายพระพรเนื่องในพิธีมหามงคลแห่งพระราชวงศ์อังกฤษ

โดยรวบรวมเรื่องราวเส้นทางความรักของเจ้าชายแฮร์รี่และพระคู่หมั้น รวมถึงประวัติศาสตร์พระราชพิธีอภิเษกสมรส พิธีเสกสมรสของพระราชวงศ์อังกฤษถ่ายทอดเป็นนิทรรศการภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยภาพแห่งความประทับใจ

ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคม 2561 ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

อีกทั้ง และยังสามารถร่วมรับชมบรรยากาศพิธีเษกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ที่ไลฟ์สดตรงจากโบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในปราสาทวินด์เซอร์ ณ กรุงลอนดอน ได้ภายในบริเวณงานนิทรรศการ และพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 19.00 น.


เกี่ยวกับผลสำรวจ

agoda ได้เปรียบเทียบข้อมูลการจองห้องพักของวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 และ วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ของที่พักในเมืองวินด์เซอร์ , เมืองสลัฟ (Slough) และเขตเกรเทอร์ลอนดอน (Greater London)

ขอขอบคุณ ข่าว/ภาพ : balancemag.net

Hits: 57