11/12/2023

2 หมู่บ้าน Cotswold สวยระดับโลก …ต้องไม่พลาด


Cotswold เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของประเทศอังกฤษก็ว่าได้ เป็นเขตติดต่อใน 5 ในเขต Warwickshire (วอริคเชียร์) Gloucestershire (โกลสเตอร์เชียร์) Oxfordshire (อ๊อกซฟอร์ดเชียร์) Somerset (ซอมเมอร์เซ็ท) Wiltshire (วิลท์เชียร์) และ Worcestershire (วูสเตอร์เชียร์)Bibury และ Bourton on the water


รับรองได้ว่า หากคุณเสิร์ชคำว่าหมู่บ้านที่สวยที่สุดในโลก จะมีชื่อ 2 หมู่บ้าน ในเขต Cotswold ในประเทศอังกฤษขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ก็ว่าได้

Cotswold เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของประเทศอังกฤษก็ว่าได้ เป็นเขตติดต่อใน 6 ในเขต Warwickshire (วอริคเชียร์) Gloucestershire (โกลสเตอร์เชียร์) Oxfordshire (อ๊อกซฟอร์ดเชียร์) Somerset (ซอมเมอร์เซ็ท) Wiltshire (วิลท์เชียร์) และ Worcestershire (วูสเตอร์เชียร์)

อยู่ในประเทศอังกฤษ ทางฝั่งตะวันตก ซึ่งเลยจุดศูนย์กลางของแผ่นดินลงมา ซึ่งเรียกว่าฝั่ง West Midland มีหมู่บ้านอยู่ในบริเวณแคว้นนี้ประมาณ 114 หมู่บ้าน และมีอายุของหมู่บ้านต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 400-700 ปี

บางแห่งมีการอนุรักษ์เอาไว้ให้มีความใกล้เคียงกับสภาพในอดีต และในบางพื้นที่ก็มีการก่อสร้างบ้านใหม่ๆ ขึ้นมาอีกเป็นจำนวนมาก

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  10 โรงแรมที่นักท่องเที่ยวไทย นิยมใช้บริการ

2 หมู่บ้านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดในประเทศอังกฤษ และนักท่องเที่ยวเรียกร้องที่จะไปกันแทบทุกกรุ๊ป ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิอย่างช่วงนี้ รวมทั้งช่วงฤดูร้อน และใบไม้ร่วง ซึ่งใบไม้กำลังเปลี่ยนสีงดงามมากนั้น แต่ละช่วง ก็ล้วนแต่มีเสน่ห์ไม่ซ้ำกันเลย

TTUK มีโอกาสได้เดินทางไปทำงาน จึงได้เก็บภาพมาฝากกันในตอนช่วงฤดูร้อนของปี 2018 นี้ ว่าบรรยากาศของหมู่บ้านนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

เริ่มต้นจาก London ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แวะพักที่เมือง Oxford เพื่อเดินเล่นชมสถาปัตยกรรมอันสวยงามของเมืองมหาวิทยาลัยแห่งนี้สัก 2-3 ชั่วโมง รวมทั้งหาอะไรรองท้องตอนเช้าก่อนที่จะขับกันไปประมาณ 40 นาที ก็ถึง Bibury

บรรยากาศเช้านี้คึกคักและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเหมือนเดิม ไม่ว่าจะมาฤดูไหน ส่วนวันที่ฝนตก ฟ้าร้องก็อาจจะมีนักท่องเที่ยวลดลงไปหน่อย แต่ก็ไม่ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้เงียบเหงาลง ยกเว้นเสียแต่เวลาเย็นย่ำ

[smartslider3 slider=3]

เมื่อถ่ายภาพตามมุมสวยงามต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เดินทางกันไปอีกประมาณ 30 นาทีเศษ ก็จะถึงหมู่บ้านที่มักจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาย เดินกันขวักไขว่ แต่ก็ไม่ทำให้เสน่ห์ของหมู่บ้าน Bourton on the water ลดน้อยลงได้เลย

ที่นี่มีพิพิทธิภัณฑ์เกี่ยวกับยานยนต์เล็กๆ เรียกว่า Motor Museum มีร้านค้าน่ารักๆ รวมทั้งบริเวณรอบหมู่บ้าน ก็มีทั้งโรงแรมที่พัก สวยงาม และร้านค้าขายของที่ระลึกต่างๆ ทั้งแบบ Handmade และของกินของใช้ในท้องถิ่น และร้านขายของตกแต่งอยู่หลายร้าน

โดยส่วนมากแล้ว เมื่อผู้ที่เดินเที่ยวเสร็จจากหมู่บ้านใน Cotswold เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มักจะเดินทางไปช้อปปิ้งกันที่ Bicester Village (บิ๊คส์เตอร์วิลเลจ) ซึ่งเป็นช้อปปิ้งเอ๊าท์เล็ตระดับ Designer Brand ระดับท้อปๆ มารวมกันอยู่ในสถานที่อันกว้างใหญ่

ไว้คราวหน้า จะนำภาพของ Bicester Village มาลงให้ดูกันแบบเต็มอิ่มนะครับ


TTUK

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  6 ร้านจีน ฮิตที่สุด ของนักท่องเที่ยวไทย มองผ่าน Instagram

Hits: 351