11/12/2023

ครอบครัวเป็นทุกข์ มาร์เคิลหมั้นเจ้าชายแฮร์รี่


แม่ ‘เมแกน มาร์เคิล’ พร้อมเปิดใจสัมภาษณ์รายการทีวี โอปราห์ วินฟรีย์ เผยความทุกข์ใจที่ครอบครัวได้รับ โดนเหยียดหยามเรื่องเชื้อชาติอย่างหนัก นับตั้งแต่มาร์เคิลหมั้นกับเจ้าชายแฮร์รี่ ขณะที่การให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้จะทำได้หรือไม่ ต้องรอ ‘ไฟเขียว’ จากวังอังกฤษก่อน
แม่พร้อมเปิดใจออก TV รายการ โอปราห์ วินฟรีย์

เมแกน มาร์เคิล คู่หมั่นเจ้าชายแฮรี่

แม่ ‘เมแกน มาร์เคิล’ พร้อมเปิดใจสัมภาษณ์รายการทีวี โอปราห์ วินฟรีย์ เผยความทุกข์ใจที่ครอบครัวได้รับ โดนเหยียดหยามเรื่องเชื้อชาติอย่างหนัก นับตั้งแต่มาร์เคิลหมั้นกับเจ้าชายแฮร์รี่ ขณะที่การให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้จะทำได้หรือไม่ ต้องรอ ‘ไฟเขียว’ จากวังอังกฤษก่อน

เมื่อ 6 พ.ค. 61 เว็บไซต์มิร์เรอร์รายงาน นางโดเรีย แร็กแลนด์ หญิงอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน ผู้เป็นมารดาของ นางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นในเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษ พร้อมแล้วที่จะบอกให้โลกได้รู้ถึงเรื่องทุกข์ใจที่ครอบครัวได้รับจากการถูกเหยีดหยาม จงเกลียดจงชังด้านเชื้อชาติอย่างหนัก นับตั้งแต่เเจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงหมั้นหมายกับนางสาวมาร์เคิล และเตรียมจะเข้าพิธีเสกสมรสในวันที่ 19 พ.ค.ที่จะถึง

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  ถ้าเจ้าชายวิลเลียม จากไปก่อนเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ??

โดยคาดว่านางแร็กแลนด์จะเปิดเผยเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของโอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรชื่อดังในรายการทีวีทอล์กโชว์ของสหรัฐฯ ซึ่งนางแร็กแลนด์ไม่เคยให้สัมภาษณ์นักข่าวที่ใดมาก่อน

ข่าวแจ้งว่า นางแร็กแลนด์ ได้พบกับ โอปราห์ วินฟรีย์ ที่ฟาร์มของพิธีกรคนดังในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งทั้งสองได้พูดคุยกันนานถึง 6 ชั่วโมง จนคิดว่าควรออกรายการให้สัมภาษณ์ทางทีวี หากได้ ‘ไฟเขียว’ จากสำนักพระราชวังบังกิงแฮม ของอังกฤษ รวมทั้งเจ้าชายแฮร์รี่ และมาร์เคิล

โบสถ์เซนต์ จอร์จ ภายในปราสาทวินด์เซอร์ ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน มาร์เคิล

มิร์เรอร์ เผยว่า ข่าวดังกล่าวมีขึ้นเพียง 2 สัปดาห์ก่อนถึงวันเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ พระชนม์มายุ 33 ปี กับนางสาวมาร์เคิล วัย 36 ปี ที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ในปราสาทวินด์เซอร์ ขณะที่ นายโทมัส มาร์เคิล บิดาของมาร์เคิล อายุ 73 ปี และนางแร็กแลนด์ อายุ 61 ปี เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน จะเดินทางมาจากสหรัฐ ใน 1 สัปดาห์ก่อนถึงวันเสกสมรสของเจ้าชายแฮรี่กับมาร์เคิล

นางโดเรีย แร็กแลนด์ กับบุตรสาว นางสาวเมแกน มาร์เคิล

ก่อนหน้านี้ นางสาวมาร์เคิล ได้เคยพูดถึงความรู้สึกเจ็บปวดจากการถูกรังเกียจด้านผิวสี และเมื่อพฤศจิกายน ปีก่อน มาร์เคิลเคยกล่วว่า “หมดกำลังใจที่ถูกมองในแง่ลบ เกี่ยวกับเชื้อชาติสีผิวในช่วงแรกๆ หลังคบหากับเจ้าชายแฮรี่”

จากนั้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ยังมีจดหมายลึกลับถูกส่งมาถึงเจ้าชายแฮรี่และมาร์เคิล ที่วังในลอนดอน ข้างในมีห่อบรรจุผงแป้งสีขาว ซึ่งทางตำรวจนครบาลลอนดอน ชี้่าเป็นเหตุจากความเกลียดชังด้านเชื้อชาติ และขณะนี้ ทีมตำรวจปราบปรามการก่อการร้าย กำลังดำนเนิการสืบสวนอยู่

อย่าพลาดเรื่องนี้ >  เจ้าชายแแห่ง UK องค์ใหม่ ยังไม่ได้ชื่อ...

ขอขอบคุณ : ไทยรัฐออนไลน์ สนับสนุนเนื้อหาข่าวและภาพ

 

 

Hits: 172