30/09/2023

6 ร้านจีน ฮิตที่สุด ของนักท่องเที่ยวไทย มองผ่าน Instagram


แหม.. แอดมิน ก็ได้ยินนักท่องเที่ยวพ่อแม่พี่น้องชาวไทย มาเที่ยวอังกฤษกัน แต่เรื่องอาหารการกินนี่ ต้องยอมรับเลยว่า “ร้านจีน” นี่เขาได้อารมณ์พอสมควร ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวมุมไหนของโลกก็ตาม เพราะฉะนั้น พลาดไม่ได้ ที่จะต้องมาแนะนำกัน รวมทั้ง หากใครมีร้านไหนสุดแสนประทับใจ และอยากแนะนำก็ email มาบอกให้เราแนะนำก็ได้ครับเหมารถเที่ยวยุโรป/อังกฤษ เรียกใช้ INDY THAI TRAVEL & SERVICES ติดต่อ LINE : INDY


มาเมื่อไหร่ต้องไม่พลาด กวาดให้ครบ…

การมาท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ บางคนบอกว่า ถ้าจะให้ดี ต้องลองอาหารของแต่ละพื้นที่หรือท้องถิ่น เพื่อให้ได้อรรถรสในการ “มาถึง” แหล่งท่องเที่ยวของเขา แหม..แต่เรื่องอาหารการกินนี่ บางครั้ง ต้องยอมรับเลยว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่ “ไม่ปลื้ม” อาหารแนวฝรั่งมากนัก แต่ถ้าเป็น “ร้านจีน” นี่ ทุกคนก็สามารถนั่งร่วมทานกันได้แบบไม่มีใครบ่น เพราะฉะนั้น พลาดไม่ได้ ที่จะต้องมาแนะนำกัน

ต้องขอขอบพระคุณ Instagram ของคุณ #littlejoe_siam, คุณ #kejmanee, คุณ #tuknirutchaya สำหรับการเช็คอิน และโพสต์ให้เพื่อนๆ พี่น้อง นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เห็น โดยเปิดสถานะเป็นสาธารณะเอาไว้

หากใครมีร้านไหนสุดแสนประทับใจ และอยากแนะนำก็ email มาบอกให้เราแนะนำก็ได้ครับ ที่ admin@trendingtalkuk.com

 


อันดับที่ 1. Four Seasons

คงเป็นไม่ได้ที่จะขาดร้านที่เริ่มสร้างชื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้รู้จัก รวมทั้งยังไปเปิดสาขาที่เมืองไทยกันอีก คงต้องบอกว่าเป็ดย่างของเขานี่ อร่อยที่สุดในโลก ตามที่ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ ท่านแนะนำไว้จริงๆ ลูกค้าชาวไทยนี่น้อยนักที่จะพลาดการชิมลิ้มรสไปได้… อาหารประเภทอื่นก็มีอร่อยๆ จนเรียกได้ว่าร้านนี้เป็นที่นิยมกันจริงๆ

สาขาที่คนไทยมักจะรับประทานกัน ก็อยู่ใกล้ถนน Bayswater มี Tube ใกล้ๆ กันคือ Bayswater Station และ เลยไปอีกนิดก็ Queenway Station ราคาก็แพง เป็นระดับอาหารที่นักท่องเที่ยวกินได้ คนทั่วไปก็กินดี

Menu ร้าน Four Seasons

 


อันดับที่ 2.  Gold Mine

ดังลือลั่นสนั่นวงการ เมื่อ เชฟ Zhi Man Wong ของร้าน Four Seasons ลาออก มาเปิดร้านของตัวเองอยู่ข้างๆ เจ้านายเก่า เพียงไม่นาน ร้าน Gold Mine ก็ขึ้นมาทาบรัศมีได้มากพอสมควร นอกจากสูตรที่ใก้ลเคียง จนแทบจะเป็นรสชาติเดียวกัน เพียงแต่ใครชอบแนวตามแฟชั่น ก็เดินไปร้าน “เป็ดโฟร์” ส่วนใครออกแนวๆ ไม่สนใจเรื่องชื่อเสียงเก่าแก่ หรือภาพลักษณ์ที่ต้องมากินที่นี่ที่เดียว ก็มักจะลองร้าน Gold Mine แล้วก็มักจะชอบกัน เพราะลีลาพนักงานเสิร์ฟที่ไม่เหมือนสไตล์ของร้าน Four Seasons อาจทำให้คุณมากินแล้ว จะได้รับการบริการที่ดีขึ้นมาอีกนิด อันนี้ไม่ได้เชียร์นะ ลูกค้าเป็นคนไปสัมผัสมาแล้วเปรียบเทียบครับ…

เอาเป็นว่า ใครสนใจ Gole Mine ก็เดินเลยมา 2 คูหาก็แล้วกันนะครับ

Menu ร้าน Gold Mine

ยั่ว

A post shared by kejmanee (@kejmanee) on

 


อันดับที่ 3. New Fortune Cookie

หลายท่านอาจจะฟังติดหูชื่อนี้ แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ BNK48 นะครับ.. เป็นเพราะคนจีน มักจะชอบให้ของขวัญเป็น คุกกี้เสี่ยงทายด้วยเช่นเดียวกันกับญี่ปุ่น ก็เลยมีชื่อร้านนี้มายาวนานแล้ว ซึ่งก็อยู่ในละแวกเดียวกัน 2 อันดับข้างบน แต่จะออกมาทางหัวถนน ใกล้กับสถานี Queensway มากกว่า

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เคยสัมผัสกับรสชาติของเป็ดร้านดังไปแล้ว คงจะต้องลองเป็ดร้านนี้ด้วยเช่นกัน เพราะหนังกรอบ เนื้อนุ่ม บางท่านว่า อร่อยกว่าร้านโน้นอีก !!!

แล้วเมนูแนะนำที่สำคัญที่สุด บะหมี่ราดหน้ากุ้งล็อปสเตอร์ บะหมี่เหนียวนุ่ม ราดน้ำซอสแสนอร่อยกับล็อบสเตอร์สดๆ รสชาติสัมผัสได้ และ Razor Clam หอยนึ่งซีอิ๊ว นี่ก็เป็นเมนูเด็ดของที่นี่ มีโอกาสมาลองทานกันดู


อันดับที่ 4. Hakkasan Mayfair

ร้านมิชลินสตาร์ ระดับหรูที่ไม่ต้องถึงกับแต่งสูทไปทาน แต่ก็ต้องใส่ชุดสุภาพเข้าไป มี 2 สาขาคือที่ Bruton Street และ Mayfair ซึ่งส่วนใหญ่คนนิยมไปทานกันที่ Mayfair มากพอสมควร อาหารก็เป็นแนว Dim sum มีฮะเก๋า, หอยเชลล์ (Scallop shuimai), เป็ดย่างสไตล์ของร้าน

Hakkasan มีนักท่องเที่ยวไทยที่เฉพาะเจาะจงว่าจะมากันเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวนี้เขาไปเปิดสาขาที่ดูไบและอเมริกาด้วย ข้อเด่นของร้าน ก็คือไม่มีการไล่แขก ท่านจะนั่งนานแค่ไหนไปจนเที่ยงคืนตีหนึ่ง พนักงานก็ไม่มาทำให้ท่านเสียอารมณ์


อันดับที่ 5. Royal China Club

อีกร้านที่มีความหรูหราทางด้านอาหาร ระดับราคา และการตกแต่ง ที่เป็นสไตล์โมเดิร์น

อาหารเป็นสไตล์ Dim sum ซึ่งโดดเด่นที่สุด คงเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอด หรือที่เรียกกันว่า Cheung fun ที่มีหลายแบบ ทั้งห่อกุ้ง ห่อหมูแดง ซึ่งทำแป้งสดแบบที่คุณจะสัมผัสได้ ส่วนเป็ด หมูแดง ตามสไตล์หลักๆ ของร้านจีน ก็มีรสชาติอร่อย รสชาติดั้งเดิม มีคนแนะนำว่า

“ถ้ามีกะตังค์เยอะหน่อย ไม่อยากไปเบียดต่อคิวกินเป็ดย่างเจ้าดัง ขอแนะนำให้มาร้านนี้เลยค่ะ อร่อยแน่นอน”


อันดับที่ 6. Bugis Street

Bugis Street เป็นร้านชื่อดังที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยว หรือชาวไทยที่อยากจะมารับประทาน “ข้าวมันไก่” สไตล์สิงคโปร์ เนื้อไก่นุ่ม ข้าวหอมกรุ่น และน้ำซุปมีรสชาติอร่อย เรียกว่าเข้าไปกินอย่างเดียว ก็ยังคุ้มค่าที่จะเดินทางมา

อีกจานหนึ่งที่แนะนำ ก็คือ Laksa ก๋วยเตี๋ยวแกงสไตล์มาเลเซีย สิงคโปร์ น้ำแกงรสชาติแน่นอน เส้นหนานุ่ม มีลูกชิ้นปลาหู่่ก้วย หั่นเป็นชิ้นบางๆ ตามต้นฉบับ อาหารอย่างอื่นก็เป็นแบบเรียบง่าย ไม่หวือหวาแซงหน้าร้านอื่นเท่าไหร่นัก แต่ด้วยการโดดเด่นที่ใช้โต๊ะหินอ่อน ก็มักจะมีลูกค้าส่วนใหญ่จดจำ และพูดถึงเรื่องร้านนี้ได้เ็นอย่างดี 2 สาขาที่เปิดอยู่ ในโรงแรม Millenium Hotel, Glocester Road และในโรงแรม Copthorn Tara, Kensington High Street เป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด

ข้าวมันไก่ ณ London…🇬🇧

A post shared by Arisra Charoensittipun (@arisra.p) on


รับจัดทัวร์แบบส่วนตัว ทุกเส้นทางที่ท่านอยากไป ทั้งใน Europe และ UK รับ-ส่งสนามบิน พากิน พาเที่ยว เดินช้อปปิ้ง Outlet เพื่อความสะดวก ติดต่อทาง LINE : INDY GROUP ราคามาตรฐาน เท่ากันทุกที่ ไม่มีตีหัวเข้าบ้าน

Hits: 1173