28/09/2023

เที่ยวแบบ INDY : Angel of The North


รูปปั้นนี้ ยังกลายเป็นสัญญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศอังกฤษ ที่เราอาจจะเห็นได้ทั้งในภาพยนตร์ และสารคดีที่กล่าวถึงอังกฤษด้วยครับ15 นาทีจาก Newcastle

สวัสดีครับ… แอดมิน เพิ่งกลับมาจากการเดินทางไปสกอตแลนด์ ก็เลยมีเวลามาแนะนำสถานที่แห่งหนึ่งให้รู้จักกันไว้ เผื่อท่านใดมีโอกาสได้ผ่านมา ก็อาจจะแวะมาเที่ยวที่นี่ได้เช่นเดียวกัน

Angel of The North


เป็นงานศิลปะร่วมสมัยที่ดีไซน์โดย แอนโทนี่ กอร์มลี่ อยู่ในเขต Gateshead ใกล้กับ Newcastle เพียงขับรถประมาณ 15 นาที

ใช้เวลาสร้าง 4 ปี ตั้งแต่ปี 1994-1998 มีความสูง 20 เมตร และความยาวตั้งแต่ปีกด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งวัดได้ 54 เมตร ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ชื่อว่า เบิร์ทลี่ สามารถมองเห็นได้เมื่อคุณนั่งรถผ่านถนนสาย A1 ไม่ว่าจะขึ้นเหนือหรือลงใต้

ความหมาย


การสร้างงานศิลปะ Angel of the north นี้มีคอนเซ็ปท์ 3 ด้าน คือ 1. เป็นสัญญลักษณ์ของสถานที่ใกล้เหมืองถ่านหิน ที่ทำกันมานานถึง 2 ศตวรรษ 2. เพื่อให้เข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงจากยุคอุตสาหกรรม เข้าสู่ยุคข้อมูลข่าวสาร และประการที่ 3. เป็นจุดเน้นในเรื่องความหวังและความกลัว ที่จะมุ่งหน้าต่อไปในการพัฒนา

รูปปั้นนี้ ยังกลายเป็นสัญญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศอังกฤษ ที่เราอาจจะเห็นได้ทั้งในภาพยนตร์ และสารคดีที่กล่าวถึงอังกฤษด้วยครับ

 

โดย : แอดมิน เอ็ม

หากต้องการเช่ารถท่องเที่ยว พร้อมคนขับคนไทย ติดต่อ INDY SERVICES โดยกดแท็บนี้  หรือโทร. +44 7380 524 603 เพื่อสอบถามราคาให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง

จัดรถให้ตามเหมาะสมกับจำนวนผู้โดยสาร

“อยากเที่ยวแบบไหน เราจัดให้ตามใจคุณ”


เช็คราคาที่พักใน NewcastleBooking.com

Hits: 135


อย่าพลาดเรื่องนี้ >  เที่ยว Oxford / Cotswold​ / Bath กับครอบครัวคุณแอมแปร์

Leave a Reply